Cá rô kho tộ

Hình ảnh Cá rô kho tộ số 1
Những con cá rô đồng tươi ngon, cùng một chút gia vị đơn giản là có thể chế biến được món cá rô kho tộ với hương vị đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g cá rô lựa loại vừa nhưng mập và dày thịt

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Hình ảnh Cá rô kho tộ số 2

Cách làm:

Tin tức trong ngày được dư luận quan tâm nhất - Các tin tức mới trong nước và tin thế giới trong 24h qua luôn cập nhật tại chuyên mục Tin tức

- Cá rô, làm sạch, khứa vài đường trên mình cá cho dễ thấm gia vị, để ráo, ướp: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, tỏi băm nhuyễn. Để cá thấm 30 phút.

- Nồi đất để nóng cho 2 thìa súp dầu, 2 thìa súp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.

- Cho nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng nâu, nước cá sâm sấp, kẹo lại. Nêm lại vừa ăn, bỏ tiêu hoặc ớt lên mặt cho thơm.

Hình ảnh Cá rô kho tộ số 3

Theo 24h.com.vn