Các món ngon từ măng chua

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo
Măng chua rất dễ kết hợp với thịt gà, ếch, bò, tôm, cá... tạo ra nhiều hương vị khác nhau, đem đến cảm giác ngon và không ngán.

Măng chua được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Trước khi chế biến, bạn nên luộc sơ hoặc ngâm nước để triệt tiêu chất độc hại.

Măng chua xào thịt bò

Nguyên liệu: 200 gr măng chua, 150 gr thịt bò phi-lê thái miếng mỏng, 100 gr ớt Đà Lạt vàng, đỏ thái que, bốn củ hành tím thái làm đôi, 50 gr cà chua bi thái đôi, hai cây hành lá cắt khúc, một cây cần tây cắt khúc, ba thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà- hê tiêu, 2,5 thìa súp dầu ăn, một thìa súp nước dùng.

Măng chua xào thịt bò.

Thực hiện: Ướp thịt với hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu và một thìa súp dầu ăn. Đun nóng nửa thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay.

Đun nóng phần dầu ăn còn lại, cho hành tím vào xào. Kế tiếp, cho cà chua, măng, ớt, cần tây. Nêm hai thìa cà phê hạt nêm, tiêu, nước dùng, xào chín rồi cho thịt bò và hành lá vào đảo đều, tắt lửa. Cho ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng.

Canh măng chua nấu ếch

Nguyên liệu: 250 gr măng chua, 500 gr ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, 100 gr cà chua bi thái đôi, một quả ớt sừng thái lát, một vắt me nhỏ, một cây rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ, một lít nước dùng, hai thìa cà phê tỏi xay, một thìa súp nước mắm, hai thìa cà phê hạt nêm, một thìa súp đường, một thìa cà phê dầu ăn, nửa thìa cà phê tiêu.

Măng chua nấu ếch.

Thực hiện: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, vớt tỏi ra. Tiếp đến, cho cà chua, ếch vào xào, đổ nước dùng vào nấu sôi. Me dầm lấy nước bỏ xác, nêm nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho măng chua vào nấu khoảng 5 phút, cho ớt, rau ngổ và mùi tàu vào, tắt lửa. Múc canh ra tô, rắc tiêu, tỏi phi. Dùng kèm với nước mắm có ớt thái lát.

Gỏi măng chua

Nguyên liệu: 200 gr măng chua, 150 gr tôm, một quả chuối chát, 100 gr thịt ba chỉ, 1/4 củ hành tây, một quả ớt sừng, 50 gr hạt điều rang vàng, 5 lá chanh, một cây húng lùi.

Nước mắm trộn gỏi: Một thìa súp nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm, hai thìa súp đường, một thìa súp nước cốt chanh, một thìa cà phê tỏi, ớt xay, một thìa súp tương ớt.

Gỏi măng chua.

Thực hiện: Măng thái mỏng. Chuối chát bào vỏ, thái khoanh, ngâm trong nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt ba chỉ luộc chín, thái lát mỏng. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng thái sợi. Lá chanh thái nhuyễn. Cho măng chua, chuối chát, hành tây, ớt, lá chanh, tôm, thịt vào thố trộn gỏi. Sau cùng cho hạt điều vào trộn đều. Đưa gỏi ra đĩa, cho húng lùi.

Cá thu hấp nấm, măng chua

Nguyên liệu: 250 gr cá thu, 150 gr măng chua thái sợi, 100 gr nấm rơm thái đôi, 1/4 củ hành tây thái sợi, một cây hành lá tỉa hoa, bốn tép tỏi đập giập, một thìa cà phê tỏi xay, một củ gừng nhỏ thái sợi, hai thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, hai thìa súp nước dùng, 1/2 thìa cà-phê tiêu, một thìa súp dầu hào.

Món cá hấp nấm, măng chua.

Thực hiện: Cá ướp nửa thìa cà phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn trong khoảng 10 phút. Đun nóng dầu ăn, rán cá với tỏi đập dập. Phi thơm tỏi, gừng, hành tây rồi cho măng chua, nấm vào xào. Nêm nửa thìa cà phê hạt nêm, dầu hào, đường, nước dùng. Cá cho vào đĩa, đổ măng chua lên, cho vào xửng hấp 10 phút. Rắc hành lá lên cá. Dùng nóng.

Theo www.baodatviet.vn



Từ khóa bài viết:

"Các món ngon từ măng chua": , , , , , , ,

Ý kiến của bạn về tin này

    Nhập nội dung
Link Sopcast video bong da , video ban thang