Share

Cách bảo quản rau củ quả

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Súp lơ, su hào, cải xanh, xà lách: Có thể trữ được từ vài ngày đến một tuần nhưng tốt hơn là dùng ngay để có được hàm lượng Vitamin tốt nhất.

Không khí oi bức của mùa hè khiến cho các loại thực phẩm bị hỏng rất nhanh. Do đó, làm thế nào để bảo quản thực phẩm được tươi và lâu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

- Nấm: Lưu giữ trong 3-5 ngày, không đặt trong túi nhựa vì có thể bị chua và khô.

- Ớt chuông Đà Lạt: Có thể giữ được một thời gian ngắn trong tủ lạnh nhưng sẽ mất hàm lượng đường trong vài ngày.

- Bắp ngô: Rất dễ bị mất hàm lượng đường và hạt sẽ bị cứng. Nên sử dụng càng sớm càng tốt.

- Súp lơ, su hào, cải xanh, xà lách: Có thể trữ được từ vài ngày đến một tuần nhưng tốt hơn là dùng ngay để có được hàm lượng Vitamin tốt nhất.

- Xoài: Có thể giữ được vài ngày nhưng sẽ mất độ ngon nếu lưu trữ quá lâu.

- Với các loại quả: Một số loại như mít, cam, đu đủ, bưởi, hồng xiêm...có thể trữ từ 3-5 ngày.

- Các loại quả vỏ cứng: măng cụt, sầu riêng... có thể giữ được trên một tuần.

- Đối với các loại rau: chỉ nên giữ trong ngày hoặc sau 1 ngày. Không nên trữ rau nhiều và lâu trong tủ lạnh sẽ làm giảm lượng vitamin.

 

 

Theo Nấu ngon/Giadinh.net

Theo www.ktdt.com.vn



Từ khóa bài viết:

"Cách bảo quản rau củ quả": , , , , , ,

Link Sopcast video bong da , video ban thang