Cách nấu cháo vịt

-

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm.
• 500g gạo tấm ngon.
• Nước mắm, muối, đường.
• Gừng, hành tím nướng thơm.

Hình ảnh Cách nấu cháo vịt số 1

Thực hiện:

• Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .

• Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh

• Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

• Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.

• Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.  

 
 
Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ

Theo afamily.vn