Cách nấu cháo vịt

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm.
• 500g gạo tấm ngon.
• Nước mắm, muối, đường.
• Gừng, hành tím nướng thơm.

Thực hiện:

• Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .

• Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh

• Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

• Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.

• Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.  

 
 
Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ

Theo afamily.vn



Từ khóa bài viết:

"Cách nấu cháo vịt": , , , , , , , , ,

Ý kiến của bạn về tin này

    Nhập nội dung
Link Sopcast video bong da , video ban thang