Share

Cách nấu giả cầy từ thịt chân giò

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Món ăn cổ truyền này cho đến nay vẫn được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể chế biến nó cho bữa tối tại gia đình.

Nguyên liệu

Chân giò 1 kg
Nghệ 0,02 kg
Riềng 0,05 kg
Hành củ tươi 0,05 kg
Mẻ, mắm tôm, rau ngổ
Nước mắm, muối
 
Chuẩn bị

Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30 - 40 phút. Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ rửa sạch giã nát. Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc hành thái khúc 2 cm. Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

Hình ảnh Cách nấu giả cầy từ thịt chân giò số 1
Món chân giò nấu giả cầy.

Thực hiện

Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối, cho nước sôi xăm xắp, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng hai tiếng, khi thịt chín mềm, nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ. 

Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm: Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

Theo www.baodatviet.vn


Video có thể bạn quan tâm


Từ khóa bài viết:

"Cách nấu giả cầy từ thịt chân giò": , , , , , , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang