Share

Đậu phụ nhồi thịt

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 1

Nguyên liệu: 
 
Đậu hũ 12 miếng
Thịt lợn xay 300 gr
1 củ hành xanh cắt nhỏ
1 củ hành tím băm nhỏ
Muối tiêu, đường, chút xầu hào, xì dầu, bột mỳ

Cách làm: 

Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 2 Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 3
Đậu xắt miếng vuông, rán chín vàng rồi để nguội.

Thịt lợn xay cho ra bát, trộn với 1 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột mỳ, 1 thìa hành tím băm nhỏ, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm. 

Lấy một cái bát hòa 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối tiêu, 3 thìa nước lọc.
 
Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 4

Đậu phụ rán để nguội, dùng đũa chọc thủng một lỗ trên bề mặt, nếu trong miếng đậu có nước thì cho chảy ra hết. Chú ý chỉ làm thủng 1 lỗ trên bề mặt chứ không xuyên qua miếng đậu.

 Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 5

Thịt đã ướp ngấm gia vị đem nhồi vào từng miếng đậu.
 
Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 6

Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn đun nóng. Cho đậu nhồi thịt vào rán, lật úp rán mặt thịt sống. Để lửa nhỏ, rán cho thịt chín vàng.

 Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 7

Cho nước sốt đã pha lúc nãy vào chảo, chỉnh lửa to hơn. Đậy vung đun cho đậu ngấm sốt. Đun chừng 5 phút là được, nếu nước sốt quá loãng bạn có thể hòa chút bột đao cho vào để tạo độ sánh.

Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 8Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 9
Rắc hành xanh rồi tắt bếp. Sắp ra đĩa ăn nóng.
 
Hình ảnh Đậu phụ nhồi thịt số 10
Đậu và thịt mềm, thơm phức
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp

Theo afamily.vn



Từ khóa bài viết:

"Đậu phụ nhồi thịt": , , , , , , , ,