Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

 

Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex; bão mạnh đang tiến vào biển Đông; ùn ùn nhập trái cây Trung Quốc; kỳ lạ chuyện làng trúng số độc đắc; tàu Trung Quốc thâm nhập vùng biển tranh chấp với Nhật... là những tin tức đáng chú ý chiều ngày hôm nay.

Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex

 Thủ dâm đến nhập viện chỉ vì thấy chị gái có người yêu, lạm dụng thủ dâm vì phim sex, liên tục dùng điện thoại bàn cọ xát vào bộ phận sinh dục vì bị phân liệt cảm xúc, quan hệ cả với chó, mèo, gà… để thỏa cơn khát loạn dâm…

Đó là những trường hợp bệnh nhân đang nằm điều trị ở Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Đập chết chó để “yêu”

Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn T, 34 tuổi, ở Thanh Xuân – Hà Nội chậm phát triển tâm thần và có những biểu hiện loạn dâm nặng.

“Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn cực độ. Thân thể teo tóp, suy kiệt trầm trọng do nhiều ngày liền thủ dâm, không ăn uống. Bộ phận sinh dục bị sưng trầy, tổn thương nặng. Bệnh nhân bị chậm phát triển tâm thần bẩm sinh, không có vợ con, không được học hành. Vài tháng trở lại đây, bệnh nhân liên tục thủ dâm, không ăn uống, hành xác bộ phận sinh dục của mình để tìm cảm giác thỏa mãn. Chỉ cần nhìn thấy phụ nữ, bệnh nhận lập tức thủ dâm. Khi việc tự thủ dâm bằng tay, bằng các loại đồ vật không giúp giải tỏa, bệnh nhân bắt đầu tìm đến với các con vật.

Một lần quan hệ với chó, bệnh nhân bị cắn lại liền dùng gậy đập chết chó và quan hệ tiếp. Một số lần khác, bệnh nhân còn tìm đến gà, mèo… Mỗi lần như vậy, bệnh nhân thấy được sảng khoái, thoải mái”, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phóng T4 – Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai kể.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 1
Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phóng T4 – Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh Thu Hòe)


Cũng theo bác sỹ Dũng, sau gần 10 ngày nhập viện điều trị, anh T đã dần ổn định, tần suất đòi “yêu” đã giảm, việc hành xác bộ phận sinh dục đã được kiểm soát. Tuy nhiên, quá trình điều trị các chứng loạn dâm nhất là với những bệnh nhân bị chậm phát triển tâm thần là rất lâu dài và cần kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau.

Thủ dâm đến nhập viện chỉ vì thấy chị có bạn trai

Đó là trường hợp của bệnh nhân Trần Quang Ch, 17 tuổi, ở Phủ Lí – Hà Nam nhập Viện Sức khỏe Tâm thần điều trị 1 tuần trước đó.

Ch đẹp trai, đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại thành phố Phủ Lí. Từ nhỏ Ch đã thân thiết và gắn bó như hình với bóng với người chị gái của mình. Nghỉ hề, Ch lên Hà Nội chơi và ở cùng chị gái một thời gian. Cũng kể từ đó Ch bắt đầu có những biểu hiện và thay đổi bất thường về mặt sinh lí khi thấy chị gái có người yêu.

Bác sỹ Dũng cho biết: “Thấy chị có người yêu không làm thế nào được, bệnh nhân thủ dâm bằng chính những đồ vật mình có. Tần suất ngày càng nhiều khiến cuộc sống, việc học hành bị gián đoạn. Một ngày nhìn thấy bao nhiêu người phụ nữ là bệnh nhân thủ dâm bấy nhiêu lần dù đang ở bất cứ đâu. Có những ngày, bệnh nhân thủ dâm liên tục, không ăn uống. Lần nào xong, bệnh nhân cũng thấy tươi tỉnh vả sảng khoái…”.

Một bệnh nhân nữa đang điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân nữ tên L, 16 tuổi, ở Hà Nội. Sau khi được bố mua máy tính và nối mạng riêng cho sử dụng, bệnh nhân này do tò mò đã nhiều lên vào các trang web đen, xem phim sex. Sau rất nhiều lần xem những hình ảnh đồ trụy và phim, sex, bệnh nhân đã phát bệnh. Mỗi ngày tối thiểu 1 lần bệnh nhân phải làm các động tác cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình bằng các loại đồ vật khác nhau như dụng cụ massage, bằng những quả dưa để kích thích cảm giác… Trên thực tế, có không ít bệnh nhân nữ ở lứa tuổi của L lâm phải hoàn cảnh tương tự.

Trường hợp của bệnh nhân tên K, 18 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội dù còn rất trẻ nhưng bệnh nhân này qua hai đời chồng. Ngoài hai người chồng, bệnh nhân đã thoải mái quan hệ tình dục với rất nhiều đàn ông khác.

“Khi nhu cầu tình dục không được thỏa mãn, bệnh nhân liên tục nghĩ ra những cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Bệnh nhân liên tục cầm chiếc điện thoại bàn cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rồ dại, kích động, la hét, đòi được quan hệ tình dục và các đồ vật để cọ xát vào bộ phận sinh dục…”, bác sỹ Dũng nói.

Cũng theo lời bác sỹ Dũng, có rất nhiều những trường hợp bệnh nhân bị tổn thương do các bệnh tâm thần gây nên phải vào viện điều trị. Hầu hết các bệnh nhân này đều sống trong hoang tưởng, ảo giác, nghĩ mình là người có sức khỏe vô biên và có thể quan hệ tình dục với nhiều người, nhiều lần trong ngày. Khi nhu cầu này không được đáp ứng thì bệnh nhân tự quan hệ sinh dục bằng đồ vật, giày vò chính bộ phận sinh dục của mình…

Với những bệnh nhân chậm phát triển tâm thần luôn muốn tự khẳng định mình, tìm một xu thế riêng cho mình. Hầu hết các bệnh nhân loạn dâm đến với Viện sức khỏe Tâm thần đều trong tình trạng hoảng loạn, gầy đét, suy dinh dưỡng trầm trọng.

Tuyệt đối không đánh đập, đe dọa, xa lánh… và cúng bái mê tín

Nói về những nguyên nhân dẫn đến các chứng loạn dâm, bác sỹ Dũng cho biết: “Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến các chứng bệnh này. Nguyên nhân nội sinh, do hoang tưởng, ảo giác, chậm phát triển tâm thần. Ai cũng có thể mắc bệnh nhưng người trẻ có tỷ lệ mắc cao hơn. Nguyên nhân thứ hai là do làm dụng các chất kích thích như ma túy tổng hợp, hình ảnh đồ trụy, phim sex. Nguyên nhân thứ ba là do bệnh nhân bị một chứng bệnh, một chấn động nào đó tác động như những tổn thương vùng đuôi ngựa, não bộ… Chung quy loại, các bệnh nhân đều có một triệu chứng chung là các hành vi sinh dục ngoài ý muốn, ngoài tầm kiểm soát”.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 2
Tuyệt đối không nên đe dọa, đánh đập, xa lánh người bệnh... và  mê tín, cúng bái  (Ảnh HL)


Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà có những pháp đồ điều trị phù hợp. Với những bệnh nhân tuổi vị thành niên lạm dụng thủ dâm thì chủ yếu sử dụng liệu pháp tâm lí giúp bệnh nhân tự cân bằng lại cảm xúc và lối sống của mình. Với những bệnh nhân chậm phát triển tâm thần thì 100% phải dùng hóa dược pháp để điều trị. Thời gian điều trị cho những bệnh nhân này là rất lâu dài. Bên cạnh hóa dược pháp cần kết hợp các biện pháp giảng dạy, tư vấn, hướng dẫn về mọi mặt.

Bác sỹ Dũng khuyến cáo: “Để tránh mắc phải những rối loạn nói trên, mỗi người nên xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp, một thực đơn sống khoa học. Khi phát hiện có những biểu hiện bất thường cần phải đến với bác sỹ chuyên khoa ngay để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Phụ huynh không nên đe dọa, đánh đập con cái, cúng bái… Việc giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong gia đình, nhà trường cần được đẩy mạnh hơn để người trẻ có được những kiến thức về sức khỏe sinh sản nhất định…”

Thu Hòe (Nguồn Giáo dục việt Nam)

Bão mạnh đang tiến vào biển Đông

 Ngoài khơi Philippines vừa hình thành một cơn bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 14-15, hiện đang di chuyển theo hướng bắc tây bắc để vào biển Đông.

Cơn bão này có tên quốc tế là Jelawat. Hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,6 độ vĩ Bắc, 128,5 độ kinh Đông, ngay ngoài khơi Philippines.

Dự báo cơn bão này còn có khả năng mạnh thêm, trở thành siêu bão trên Thái Bình Dương. Sau đó, bão sẽ di chuyển theo hướng bắc tây bắc và vào biển Đông của Việt Nam trong 2 đến 3 ngày tới, trở thành cơn bão số 7 trong mùa mưa bão năm 2012 tại Việt Nam.

Hiện bão Jelawat đang gây ảnh hưởng mạnh trên biển. Do ảnh hưởng hút gió của bão Jelawat, gió mùa tây nam sẽ hoạt động mạnh, gây gió to, sóng lớn trên khu vực nam biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ sẽ mưa nhiều vào các buổi chiều và tối.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 3

Hình ảnh cơn bão Jelawat (Ảnh: Cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản)

Trong khi đó, thời tiết trên đất liền đang có những diễn biến thuận lợi. Sau những ngày nắng nóng cục bộ, sáng 24/9, thời tiết miền Bắc đã mát mẻ trở lại với nền nhiệt cao nhất ở mức 29-32 độ.

Tại Hà Nội, nhiệt độ sáng 24/9 ở mức 28 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 31-32 độ.

Các khu vực khác trong cả nước đều duy trì nền nhiệt khá đồng đều (29-32 độ), có nhiều nơi có mưa rào nhẹ và dông rải rác.

Nguồn Vietnamnet

 Bình Dương cấm viên chức, công chức mang vòng hoa đến đám tang

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định “thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh”, có hiệu lực thi hành từ ngày 27.9. Đáng chú ý, phần quy định về nếp sống văn minh trong việc tang, tại điều 8 quy định

“Tổ chức phúng viếng theo hướng dẫn của gia đình hoặc Ban tổ chức lễ tang (nếu có). Hạn chế viếng vòng hoa và câu đối, bức trướng đắt tiền, mang tính phô trương lãng phí. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và thân nhân của cán bộ công chức, viên chức khi từ trần (ông bà, cha mẹ, anh chị em… của hai bên vợ/chồng), các cơ quan, đoàn thể, cán bộ công chức không mang vòng hoa khi đi viếng đám tang”.

UBND tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh “hạn chế và tiến tới chấm dứt việc rải vàng mã, tiền vàng mã, cấm rải tiền Việt Nam và tiền nước ngoài trên suốt dọc đường đi đến nơi an táng. Xóa bỏ các hủ tục lạc hậu như yểm bùa, trừ tà, lăn đường, khóc mướn và những nghi thức rườm rà khác”. Đơn giản các nghi thức cúng 3 ngày, 7 ngày, 21 ngày, 49 ngày, 100 ngày, giỗ đầu (giáp năm), giỗ hết (3 năm) và “sử dụng băng, đĩa nhạc thay cho ban nhạc lễ”. Riêng về tiền phúng điếu thì văn bản không đề cập.

Về nếp sống văn minh trong việc cưới, UBND tỉnh Bình Dương khuyến khích tổ chức tiệc cưới gọn nhẹ, tiết kiệm, hạn chế dùng bia rượu và không dùng thuốc lá; khuyến khích cô dâu chú rể và gia đình đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ, di tích lịch sử - văn hóa, trồng cây lưu niệm...

Nguồn Thanh niên

Ùn ùn nhập trái cây Trung Quốc

Bình quân mỗi ngày tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn có khoảng 1.000 tấn trái cây được nhập về Việt Nam. Do chỉ là hoạt động biên mậu giữa tư thương hai nước nên không ràng buộc về chất lượng

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) vừa công bố kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện 2 mẫu nho, 1 mẫu lựu, 1 mẫu mận tươi nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép 3-5 lần. Tuy nhiên, những ngày qua, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn, đầu mối nhập khẩu trái cây lớn nhất cả nước - ghi nhận nơi đây vẫn tấp nập các đoàn xe nhập khẩu trái cây từ Trung Quốc.

Ung dung nhập chính ngạch

Hằng ngày từ buổi chiều đến 21 giờ, từng đoàn xe chở trái cây nối đuôi nhau vượt qua biên giới làm thủ tục nhập khẩu. Cả khu vực cửa khẩu Tân Thanh chật cứng các xe tải lớn, trong đó chủ yếu là hàng nông sản. Ông Nguyễn Văn Chương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn), cho biết theo quy định hiện nay, trái cây là mặt hàng có thuế suất nhập khẩu bằng 0 nên gần như 100% trái cây nhập từ Trung Quốc về Việt Nam đều là nhập chính ngạch mà không phải nhập lậu như trước đây. Hiện trái cây nhập từ Trung Quốc về chủ yếu là táo, lê, cam, quýt, dưa vàng… Trung bình mỗi ngày nhập khoảng 40 container hoặc xe tải lớn, tương đương 1.000 tấn trái cây các loại.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 4
Xe chở trái cây từ Trung Quốc lũ lượt vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh

Theo quy định, tất cả mặt hàng nông sản, trong đó có trái cây, đều phải qua kiểm dịch của Trạm Kiểm dịch thực vật Tân Thanh, sau đó ngành hải quan mới cho phép làm thủ tục nhập khẩu. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quang Bách, Chi cục phó Chi cục Hải quan Tân Thanh, trái cây được nhập về theo hình thức biên mậu giữa tư thương hai nước mà không phải là giữa các doanh nghiệp với nhau nên thiếu ràng buộc trách nhiệm và nguy cơ chất lượng sản phẩm không an toàn là rất dễ xảy ra vì không có hợp đồng mua bán mà chỉ là giao kèo miệng. 

Không nên ăn trái cây trái vụ

Bà Bế Thị Thu Hiền, Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch thực vật Tân Thanh - Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VII, cho biết các mặt hàng trái cây nhập khẩu đều được tiến hành lấy mẫu kiểm dịch với tỉ lệ 10%. Mới đây, trạm kiểm tra nhanh đã phát hiện một mẫu mận tươi có dư lượng chất bảo quản vượt quá giới hạn cho phép.
 
Hiện Cục Bảo vệ thực vật đã chỉ đạo kiểm tra chặt mặt hàng mận và tiến hành lấy mẫu 30% theo quy định. Ngoài ra, sẽ tập trung kiểm tra chặt hơn nữa đối với khoai tây và một số mặt hàng trái cây có tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo bà Hiền, do trái vụ nên từ đầu tháng 9 đến nay mới có 42 tấn mận tươi được nhập về Việt Nam. 
 
Theo bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VII, thông thường các mặt hàng trái cây trái vụ đều sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật bảo quản nên nguy cơ vượt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm luôn cao hơn các loại hoa quả chính vụ. Hiện Trung Quốc bước vào vụ chính các loại hoa quả táo, lê, cam, quýt, dưa vàng nên sẽ hạn chế dùng chất bảo quản hơn rất nhiều so với các loại trái vụ. 
 
“Mận của Trung Quốc đều là mận trái vụ được thu hoạch từ tháng 4, tháng 5 ở tỉnh Sơn Tây và được giữ ở nhà lạnh và chắc chắn có sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng nhằm giữ chất lượng. Khi sử dụng hóa chất bảo quản thì trái cây trái vụ sẽ không ngon, tươi bằng các loại đúng vụ. Vì thế, người tiêu dùng không nên ăn các loại này vì nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm là rất lớn” - bà Hà khuyến cáo.
Nguồn Người lao động
Kỳ lạ chuyện làng trúng số độc đắc
 Nhiều người dân nghèo ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long chỉ sau một đêm đã trở thành "tỷ phú". Cũng từ ngày đó, bộ mặt của xã ngày càng khởi sắc hơn. Nhưng riêng ông già bán vé số, người được gọi là "thần tài" đem may mắn đến cho mọi nhà thì vẫn nghèo khổ.

Hàng ngày ông vẫn nuôi hy vọng một lúc nào đó, sẽ có một tờ vé số trúng độc đắc và xây được căn nhà đẹp hơn cho vợ con mình.

100 người trong làng trúng số cùng ngày

Trong thời gian gần đây, ở miền Tây, bất kể đi đâu cũng nghe người ta bàn tán đến chuyện cả làng ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long trúng số. Tò mò và muốn biết thực hư câu chuyện, chúng tôi đã tìm về tận nơi để tìm hiểu.

Tấp vào một quán nước ven đường thuộc xã Tân Phú, chúng tôi dò hỏi về chuyện cả làng bỗng nhiên giàu lên nhờ vé số, người chủ quán nhanh nhảu: "Đó là chuyện có thực. Trước đây, xã này có nhiều người nghèo lắm, nhưng sau một đêm bỗng nhiên giàu có hẳn lên". Người đàn ông này cho biết, người dân trong xã giờ đây ai cũng thuộc lòng con số đã giúp mình trở nên giàu có. Con số may mắn đó là 606093.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 5

Cả làng trúng xổ số

Cách đây khoảng chừng một tháng rưỡi, ngày 10/8, ông Nguyễn Văn Thiềm đạp xe đi khắp xã mời mọi người mua vé số. Thật buồn, cả ngày ông bán chẳng được bao nhiêu tờ. Đến chiều, vì vé số còn quá nhiều nên ông phải cố gắng đạp xe đi khắp hang cùng ngõ hẻm của xã để nhờ mọi người mua giùm. Chính ông Thiềm cũng không thể ngờ được, chỉ khoảng hơn ba tiếng mà xấp vé số gần 100 vé đài Vĩnh Long ông bán sạch trơn.

Đến chiều tối hôm đó, đài Vĩnh Long thông báo kết quả xổ số trúng độc đắc là số 606093. Trong khi đó, xấp vé số của ông Thiềm bán cho người dân có đến bảy vé là con số trên (tức trúng số độc đắc) và 63 vé trúng giải may mắn. Đối với những vé trúng số độc đắc được 1,5 tỷ đồng, còn vé may mắn được 100 triệu đồng. Như vậy, trong xã những người dân mua vé số đã trúng được 13,8 tỷ đồng.

Ngay sáng hôm sau, cả xã nghèo Tân Phú bỗng nhiên trở nên chộn rộn khi ông Thiềm vui mừng thông báo hầu hết những người mua vé số hôm trước đều trúng với số tiền lớn. Tất cả những người đã mua đều lấy vé số của mình ra so với con số may mắn mà ông Thiềm đưa ra. Nhiều người cầm chiếc vé trên tay, dò đi dò lại, thấy đúng rồi mà vẫn không tin mình đã trúng số.

Đến xã Tân Phú, khi hỏi người dân về những người đã trúng số độc đắc, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể kể vanh vách đó là ông Thum, "Bảy" Nghề, Cọp "Mập", Cọp "Cao"... Anh Cọp "Cao" là một người dân ở huyện Chợ Mới theo người thân đến xã Tân Phú để làm thuê. Hôm đó, anh Cọp "Cao" đang ngồi ăn trong một quán ven đường, ông Thiềm đến mời người đàn ông bên cạnh mua vé số. Người đàn ông đó rất muốn mua số nhưng trong túi chỉ còn sáu nghìn nên không thể mua mà trả lại cho ông Thiềm. Ông Thiềm lại lấy tờ vé số đó mời anh Cọp "Cao". Thôi thì mua để ủng hộ ông già nên anh Cao cũng không chú tâm đến kết quả của nó. Đến hôm sau, khi nghe ông Thiềm bán số đến bảo ngày hôm qua trúng số, anh nghĩ ông đùa. Đến khi lấy tờ vé số ra, anh mừng hét lên vì sung sướng.

Từ trước đến nay, Cọp "Cao" không bao giờ tin vào sự may rủi của món vé số, thế mà giờ, nhờ nó mà từ hai bàn tay trắng, anh trở thành một "tỉ phú". Sau khi có được 1,5 tỷ đồng, số tiền mà cả đời anh cũng không dám mơ tới, anh trở lại quê nhà, sửa chữa nhà cửa và lên kế hoạch... lấy vợ. Tuy nhiên, số tiền còn lại vẫn đủ để anh mua thêm tám công đất để trồng lúa và gửi ngân hàng lấy lãi.

Còn Cọp "Mập" là một người gốc Tiền Giang lên xã Tân Phú để làm nghề sửa máy sấy lúa. Gia đình quá nghèo, anh không có tiền để thuê nhà nên dựng tạm một căn chòi nhỏ bên cạnh mé sông để sống qua ngày. Ngày 10/8, anh được ông Thiềm mời mua vé số, ban đầu cũng không định mua nhưng anh chợt nghĩ "mua số có khi đổi đời". Không thể ngờ, anh chàng nghèo rớt mồng tơi ấy chỉ sau một đêm đã trở thành một người giàu có.

Số tiền trúng được, Cọp "Mập" dùng để trả nợ ngân hàng, số còn lại cất trong ngân hàng lấy lãi. "Từ trước đến nay chỉ toàn bị nợ ngân hàng, nay có tiền gửi vào đó để có cảm giác mình cũng là người giàu có", anh cười tươi chia sẻ. Mặc dù đã trở thành “tỷ phú”, nhưng Cọp "Mập" vẫn bám trụ với công việc sửa máy sấy lúa của mình bởi "tiền chừng đó tiêu thì cũng hết, nhưng nếu vẫn lao động, sống được thì tiền đó sẽ còn mãi".

"Thần tài" vẫn sống trong căn nhà nát

Người dân trong xã Tân Phú gọi ông Nguyễn Văn Thiềm là "thần tài", người đã đem sự may mắn đến cho nhiều người. Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi đến gia đình ông Thiềm. Mang hàng chục tỷ đồng về cho bà con thôn xóm nhưng ông vẫn sống trong một căn chòi làm bằng lá dừa, đổ nát, thấp lè tè ven bờ kênh. Khi chúng tôi đến, ông phải cúi xuống để ra ngoài vì căn nhà quá thấp.

Ông Thiềm cho biết, mình chính là người vẫn thường bán vé số cho người dân trong xã và là người đã bán xấp bảy mươi vé số ngày 10/8. Sau khi người dân trong xã trúng số, người ta cũng đồn ông trúng được mấy tờ an ủi. Tuy nhiên, khi hỏi về điều này, ông Thiềm cho biết, đó chỉ là lời đồn, còn sự thực thì ông không trúng bất kỳ tờ vé số nào. "Xấp số trúng có bảy mươi vé, người dân trong xã trúng hết bảy mươi vé thì tôi còn vé nào đâu để mà trúng", ông Thiềm cho biết.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 6

Ông Thiềm với căn nhà đổ nát của mình

Hầu hết, tất cả những người bán vé số đều hy vọng người mình bán cho sẽ trúng số rồi người mua sẽ nhớ đến và cho họ một ít tiền. Tuy nhiên, từ ngày ông Thiềm trở thành "thần tài" của người dân trong xã Tân Phú thì ông chỉ mới nhận được 5,8 triệu đồng từ những người trúng độc đắc, còn những người trúng vé an ủi thì quên bẵng mất ông.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Thiềm cho biết, không hề buồn vì những người trúng số đã không nhớ đến người đã đem đến cho họ sự may mắn. Bởi theo ông "làm nghề này là vậy, họ trúng, nếu cho thì hoan hỷ, không thì cũng vui mừng vì đã mang lại niềm vui cho người khác".

Từ ngày người dân trúng số đến nay, ngày nào ông Thiềm cũng đi bán vé số như trước. "Lời đồn của mọi người không đúng, tôi vẫn phải kiếm miếng cơm manh áo mà mấy chú", ông Thiềm chia sẻ. Ông cũng cho biết, là người bán vé số, ông luôn mong muốn và hy vọng sẽ mang lại niềm vui cho mọi người. Bởi trước đây, xã Tân Phú khá nghèo, nhưng sau khi nhiều người trúng số, bộ mặt của xã cũng như mức sống người dân khởi sắc hơn hẳn.

Kể chuyện nhiều người trúng số, ông Thiềm bảo rất vui với niềm vui của bà con, nhưng ông thoáng chạnh lòng, sao "thần tài" chẳng chịu viếng thăm gia đình mình lấy một lần!". Ông Thiềm vốn là người rất hăng say lao động. Trước đây, ông làm rất nhiều nghề. Nhưng cứ hễ "động đâu là lỗ đó" nên ông bị phá sản. Cuối cùng, phải bán cả mảnh đất cạnh tỉnh lộ để trả nợ. Sau đó ông bắt đầu hành nghề vé số. Nhìn căn nhà dột nát của mình, mắt người đàn ông như sầm lại song ông vẫn hy vọng "mong một ngày nào đó, tôi sẽ giữ lại một tờ vé số trúng độc đắc và xây được căn nhà đẹp hơn cho vợ con".

Nguồn Người đưa tin

Tàu Trung Quốc thâm nhập vùng biển tranh chấp với Nhật

Các tàu Trung Quốc sáng nay đi vào vùng biển quanh các đảo tranh chấp do Nhật Bản quản lý ở biển Hoa Đông, tiếp tục kéo dài căng thẳng giữa hai nước về vấn đề chủ quyền.

Hình ảnh Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex số 7
Tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản và một tàu tuần tra của Trung Quốc tại vùng nước gần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp hôm 18/9. Ảnh: Kyodo

AFP dẫn tin từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho hay vào 7h sáng nay theo giờ địa phương, hai tàu hải giám và một tàu ngư chính Trung Quốc đã được phát hiện tại vùng nước xung quanh các đảo Kubashima và Uotsurijima, thuộc quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. Ngoài ra, còn có 4 tàu của Trung Quốc có mặt tại vùng tiếp giáp lãnh hải, rộng 12 hải lý tính từ vùng lãnh hải, của các đảo mà Nhật Bản đang kiểm soát trên thực tế.

Chỉ mới hôm qua, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật thông báo lần đầu tiên trong vòng một tuần qua, các tàu Trung Quốc đã rút hết khỏi Senkaku/Điếu Ngư. Đây còn được cho là dấu hiệu hạ nhiệt của cuộc tranh cãi chủ quyền.

Tổng cộng 20 tàu tuần tra Trung Quốc đã thâm nhập vào vùng lãnh hải hoặc vùng tiếp giáp lãnh hải của Nhật Bản quanh Senkaku/Điếu Ngư kể từ đầu tuần trước.

Việc các tàu hải giám và ngư chính được điều động sáng nay diễn ra ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố hoãn lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung - Nhật. Chính phủ Nhật bình luận rằng diễn biến này là điều "đáng tiếc".

Bắc Kinh duy trì sự hiện diện ngày càng rõ rệt gần nhóm đảo tranh chấp kể từ khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo thuộc nhóm này đầu tháng trước. Động thái này đã làm bùng nổ làn sóng biểu tình chống Nhật lớn nhất kể từ năm 2005 tại nhiều thành phố của Trung Quốc, trong đó có một số nơi xảy ra tình trạng bạo lực. Biểu tình phản đối Trung Quốc diễn ra trong trật tự và hòa bình tại Tokyo cuối tuần qua, với sự tham gia của khoảng 800 người.

Trong một diễn biến mới, tại Đài Loan, các nguồn tin truyền thông cho hay khoảng 60 tàu cá sẽ rời đảo này hôm nay để tiến về vùng biển gần Uotsurijima, đảo lớn nhất trong nhóm đảo tranh chấp, nhằm tổ chức biểu tình. Các tàu chở ngư dân Đài Loan và sẽ tập trung ở ngoài khơi phía tây nam của Uotsurijima, nhưng không có kế hoạch đổ bộ lên đảo.

Tháng trước, 14 nhà hoạt động của Trung Quốc từng có cuộc đổ bộ lên Senkaku/Điếu Ngư và bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ, sau đó trục xuất.

Anh Ngọc (Nguồn VnExpress)
Tổng hợp
Nguồn :

Từ khóa bài viết:

"Điểm tin nóng chiều 24/9: Lạnh người với nữ sinh mắc chứng loạn dâm vì xem phim sex": , , ,