Đột nhập cơ sở sản xuất sữa chua, caramel không phép

- Chuyên mục

Dành cho quảng cáo
 - Ngày 24/9, PC36, cơ quan Quản lý thị trường và Công an quận Đống Đa đã kiểm tra cở sở sản xuất Phương Vân phát hiện số lượng lớn các sản phẩm kem, sữa chua, thạch không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Cơ sở sản xuất Phương Vân có địa chỉ 9/119/30 ngõ Thổ Quan – Khâm Thiên – Hà Nội, chủ cơ sở là Đinh Thị Thu Thủy (HKTT 32 Hoàng Lâm – Phường Phan Đình Phùng – Nam Định).

Mô tả ảnh.
Bột béo và phẩm mầu công nghiệp bị phát hiện tại cơ sở Phương Vân
Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện số lượng lớn kem caramel, sữa chua nếp cẩm, thạch rau câu,… sản xuất bán ra thị trường nhưng không đăng ký kinh doanh và đăng ký chất lượng sản phẩm với Sở Y tế Hà Nội.

Bước đầu kiểm tra, chủ cơ sở không thể xuất trình bất kỳ giấy tờ chứng minh sản phẩm bán ra thị trường được đăng ký đúng pháp luật.

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Nếp cẩm được ủ lên men trong chậu thau trước khi đóng vào hộp nhựa
Cũng tại xưởng sản xuất, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều phẩm mầu công nghiệp được dùng để sản xuất kem, sữa chua. Bên cạnh đó là những bao bột nguyên liệu làm kem không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Sản phẩm sữa của cơ sở Phương Vân được dán mác bán trên thị trường
Nghiêm trọng hơn, chủ cơ sở còn dùng muối hóa học Benzoat đưa vào các sản phẩm bán ra thị trường nhằm mục đích kéo dài thời gian sử dụng đến 10 ngày.

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.

Nơi sản xuất của cơ sở Phương Vân (trái) và muối hóa học Benzoat đưa vào các sản phẩm bán ra thị trường nhằm mục đích kéo dài thời gian sử dụng đến 10 ngày (phải).

Theo một nguồn tin riêng, các sản phẩm của cơ sở Phương Vân đã len lỏi vào một số siêu thị lớn ở Hà Nội.

  • Tin, ảnh: Lan Thương

Theo vietnamnet.vn



Từ khóa bài viết:

"Đột nhập cơ sở sản xuất sữa chua, caramel không phép": , , , , , , , , , , , , , , ,

Tin cùng chuyên mục Kinh Doanh >>Xem thêm

Ý kiến của bạn về tin này

    Nhập nội dung
Link Sopcast video bong da , video ban thang