Share

Gà xào sả ớt

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay sao mà ấm áp. Bạn hãy chế biến món này để xua tan cái lạnh mùa đông.

Nguyên liệu

Hai miếng lườn gà nạc 
Hai củ sả băm nhuyển chia hai phần 
Gừng băm nhuyễn
Cà ri bột
Nước mắm, đường, muối, mì chính
Ba củ hành hương băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 tép tỏi, băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 trái ớt (hay ớt bột). Ớt tươi băm nhuyễn, nhiều ít tuỳ thích 
Lạc rang giã nhỏ
Rau xà lách, rau mùi, húng quế

Hình ảnh Gà xào sả ớt số 1
Món gà xào sả ớt.

Cách làm

Thịt gà thái miếng nhỏ (1 x 2 cm) ướp cà ri, nước mắm, đường, muối và bột ngọt, một nửa hành hương, tỏi bằm, sả, ớt, gừng..., để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, sau đó cho phần sả, ớt, hành, tỏi bằm còn lại vào xào thơm. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 3 - 4 phút cho đến khi thịt chín tới, cho thịt ra đĩa. Xếp rau xà lách vào đĩa theo hình hoa (cuống lá vào tâm) xong cho thịt xào lên trên, trang trí với lạc rang, mùi và lá húng quế ... 
 
Món này có thể ăn với cơm, bún... cùng một hai chai bia hoặc rượu vang.

Không nên nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy. Thịt nên xắt miếng mỏng để xào thật nhanh không bị khô. Có người cho ít dầu hào vào để tạo món sền sệt, ăn với bún.

Theo www.baodatviet.vn



Từ khóa bài viết:

"Gà xào sả ớt": , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang