Share

Hillary Clinton chỉ định đặc phái viên mới về Triều Tiên

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Tới thăm Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lên án những hành động và tuyên bố "bất lợi" và "khiêu khích" của CHDCND Triều Tiên, đồng thời công bố  đã chỉ định phái viên mới về nước này. 

Hình ảnh Hillary Clinton chỉ định đặc phái viên mới về Triều Tiên số 1
Ngoại trưởng Hillary Clinton khi ở thăm Hàn Quốc ngày 20/2. (Ảnh: AP)

Hillary đã tới Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, trong chuyến công du đầu tiên của mình với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
 
Sau một cuộc gặp với người đồng nhiệm nước chủ nhà, bà Hillary thông báo đã chỉ định cựu đại sứ Stephen Bosworth làm phái viên đặc biệt mới của Mỹ về CHDCND Triều Tiên.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, Bosworth là một nhà ngoại giao tài giỏi và nhiều kinh nghiệm. Ông này, nguyên là quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao và đại sứ Mỹ ở Hàn Quốc, hiện đang làm hiện trưởng trưởng Luật và Ngoại giao Fletcher tại Đại học Tufts.

Seoul là một điểm dừng chân trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Ngoại trưởng Hillary Clinton. Chuyến thăm diễn ra giữa những tin đồn rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị bắn thử một tên lửa tầm xa.

Hillary Clinton cảnh báo rằng các mối quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ sẽ không được cải thiện nếu nước này không đối thoại với Hàn Quốc và từ bỏ các tham vọng hạt nhân.

Bà tuyên bố, Bình Nhưỡng nên tuân thủ cam kết của nước này trong giải trừ hạt nhân, nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đưa các cuộc hội đàm sáu bên về hạt nhân Triều Tiên trở lại đường ray.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, AP)


Từ khóa bài viết:

"Hillary Clinton chỉ định đặc phái viên mới về Triều Tiên": , , , , , , , , , , , , ,