Share

Khế ngâm đường "đánh tan" cảm lạnh

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Nhà ông bà nội bé có cây khế chua, vào mùa khế rộ thì nhiều lắm, ăn không kịp, bà nội bé chế biến thành món nước khế này.
Nước khế ngâm vừa dự trữ được lâu, lại là món giải khát ngon bổ, trị ho rất tốt, giải cảm cũng hay (vì cung cấp vitamin C mà), vị chua ngọt cả nhà ai cũng thích.
 
Hình ảnh Khế ngâm đường đánh tan cảm lạnh số 1

Nguyên liệu:

1kg khế chua

500g đường

Cách làm:

Hình ảnh Khế ngâm đường đánh tan cảm lạnh số 2

Khế rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp một lớp khế, một lớp đường vào hũ cứ thế cho đến hết. Đậy kín hũ lại. Khi khế ra nước thì ấn xuống cho nước ngập khế. Khi đường tan hết thì nếm thử độ chua của nước và khế. Lúc này có thể thêm đường nếu chua quá. (do đó lúa đầu bạn đừng bỏ quá nhiều đường). Chỉ sau 1 ngày là đường tan hết. Cho khế vào tủ lạnh để bảo quản được lâu.
 

Hình ảnh Khế ngâm đường đánh tan cảm lạnh số 3

Pha nước: cho khế, nước kế vào ly, rót thêm nước lạnh vào, khuấy đều, cho đá và thưởng thức. Nước khế có vị chua chua ngọt ngọt, trị ho rất tốt.

 
Bài và ảnh Ngọc Liên

Theo afamily.vn



Từ khóa bài viết:

"Khế ngâm đường "đánh tan" cảm lạnh": , , , , , , , , , , , , , , ,