Share

Obama bất ngờ đi chợ Canada

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua bất ngờ dừng chân tại một chợ truyền thống của nông dân, mua bánh ngọt hình lá thích và đồ lưu niệm cho các con gái, trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới Canada.

Cả khu chợ huyên náo khi đám đông những người dân Canada đầy vẻ thân thiện đổ xô đến để chào mừng tổng thống Mỹ, chụp ảnh cùng ông.

Hình ảnh Obama bất ngờ đi chợ Canada số 1
Obama tại hàng bánh ngọt ở Ottawa. Ảnh: AFP.

"Tôi đang tìm mua một chiếc dây đeo chìa khóa và quả cầu tuyết cho các con gái", Obama nói và cho biết thêm rằng ông vẫn giữ thói quen kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống - mua một vài món quà lưu niệm ở mỗi nơi dừng chân.

Sau đó Obama rời khu chợ với một dây đeo chìa khóa và những chiếc bánh ngọt hình lá thích, do một thợ nướng bánh gốc Pháp tặng ông. Người này nhất định không lấy tiền, và nói "đó là cho các cô bé, chứ đâu phải cho ông".

Obama left with a keychain and maple cookies offered to him by a French-born baker who refused to accept payment. "It's for your daughters," said the baker at Le Moulin de Provence in the ByWard Market. "It's not for you."

Được thành lập năm 1826, ByWard Market là khu chợ cổ lớn nhất của Canada.

Mai Trang (theo AFP)Từ khóa bài viết:

"Obama bất ngờ đi chợ Canada": , , , , , , , , ,