Share

Rau cải chíp xào tôm

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 1

Nguyên liệu:  
 
Tôm to khoảng 20 con
Nấm rơm 150g
Cải chíp 200g
Gừng 1 nhánh
Dầu hào 1 thìa
Tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm. 

Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hoặc ngâm nước pha muối và gừng đập giập để  khử bớt mùi.  

Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.

 Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 2

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.
 
Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 3
 
Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.

 Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 4

Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào.
 
Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 5
Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát
 
Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh.
Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.
 
Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 6
 
Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh  tay.
Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp, bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng

 Hình ảnh Rau cải chíp xào tôm số 7

Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.

 Chúc các bạn ăn ngon!
 
 
N.D
Tổng hợp

Theo afamily.vn



Từ khóa bài viết:

"Rau cải chíp xào tôm": , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang