Share

Sự thật nhớp nhúa về vài sao Hàn

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Khảo sát mới được Uỷ ban nhân quyền quốc gia Hàn Quốc công bố cho thấy, các diễn viên nước này thường phải "bán thân" để giữ việc và để có nhiều cơ hội đóng phim. 

TIN BÀI MỚI

Hình ảnh Sự thật nhớp nhúa về vài sao Hàn số 1
Jang Ja-yeon
Hơn 6 trong số 10 diễn viên từng được yêu cầu quan hệ tình dục với các nhân vật có ảnh hưởng, Uỷ ban nhân quyền quốc gia Hàn Quốc cho hay.

Theo khảo sát do Viện phát triển phụ nữ Triều Tiên tiến hành năm ngoái với 111 diễn viên thì có tới 60,2% số người trả lời nói, họ từng được đề nghị ngủ với các nhân vật giàu có và quyền lực.

Phần lớn các diễn viên đều thừa nhận, mối quan hệ "bảo trợ" như vậy là khá phổ biến trong ngành giải trí.

Cũng theo khảo sát, hơn 45% số diễn viên trả lời cho hay, họ được lệnh phải dự các tiệc rượu và phải đợi khách. Hơn 58% thú nhận từng bị quấy rối tình dục và 31,5% bị đụng chạm thân thể.

Khoảng 21,5% số diễn viên nói bị hãng hoặc những người quen có ảnh hưởng trực tiếp ép quan hệ tình dục với khách. 6,5% nói từng bị cưỡng hiếp.

Các nhân vật bảo trợ thường là doanh nhân giàu có, nhà sản xuất, đạo diễn, người đứng đầu hãng, quan chức truyền thông và chính trị gia.

Những người trả lời khảo sát nói, họ bị ép tuân theo "các đề nghị" vì lợi ích nghề nghiệp. Khoảng 48,4% các diễn viên tiết lộ, cơ hội đóng phim của họ giảm đáng kể nếu từ chối đề nghị.

Các diễn viên có tham vọng cũng nhận được nhiều đề nghị quan hệ tình dục, Uỷ ban nhân quyền quốc gia cho hay.

"Cần phải có một luật đặc biệt chi tiết để giám sát các công ty giải trí và đảm bảo quyền lợi tình dục cho các nữ diễn viên", một quan chức Uỷ ban nhân quyền quốc gia cho hay.

Cuộc khảo sát của Viện phát triển phụ nữ là thăm dò đầu tiên được tiến hành về quyền tự do quan hệ của các nữ diễn viên.

Vấn đề trên được đưa ra thảo luận công khai hồi cuối tháng 3 sau khi diễn viên Jang Ja-yeon tự vẫn và để lại lá thư mô tả mối quan hệ nhớp nhúa mà cô bị hãng ép thực hiện. Thông tin do cựu quản lý của nữ diễn viên này đưa ra.

Vụ việc của Jang Ja-yeon khiến cả Hàn Quốc bàng hoàng và nó vẫn được bàn tán dù kẻ bị cáo buộc không phải chịu hình phạt gì do thiếu chứng cớ. Cựu lãnh đạo công ty quản lý diễn viên này, bị tố cáo là ép Jang quan hệ với khách, đã bị bắt nhưng lại được sớm trả tự do.

  • Hoài Linh (Theo Korea Herald)

Theo vietnamnet.vnTừ khóa bài viết:

"Sự thật nhớp nhúa về vài sao Hàn": , , , , , , , , , , , , , , ,

Tin cùng chuyên mục Giải trí >>Xem thêm
Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang