Tôm chiên tỏi ớt

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Nguyên liệu:

Tôm to 400g
Ớt khô, hạt tiêu, muối
Rượu trắng
1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
Hành xanh
Dầu ăn


Cách làm:

 

Tôm rửa sạch, cho vào bát to ướp với 2 thìa rượu, gừng thái lát và ½ thìa cà phê muối. Chỉ cần rắc một chút muối hoặc bột canh thôi vì thịt tôm vốn đã đậm rồi. Để 10 phút cho ngấm.

 

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

 

Rót chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên.
 

Rán đều hai mặt chín đỏ hồng rồi gắp ra bát.

 

Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn nếu chảo quá khô, sau đó cho tỏi, ớt khô, hành thái nhỏ và hạt tiêu sọ đập dập vào phi thơm.
 
 
Tiếp đến đổ tôm vào chảo xào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Xào đến khi tôm chín đều ngấm gia vị và mùi thơm hành tỏi rồi tắt bếp nhấc xuống.

 

Xếp tôm lên đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp

Theo afamily.vn



Từ khóa bài viết:

"Tôm chiên tỏi ớt": , , , , , , , , ,

Ý kiến của bạn về tin này

    Nhập nội dung
Link Sopcast video bong da , video ban thang