Tin mới

Ăn ngô sai cách nguy hiểm như thế nào?

Thứ ba, 18/04/2017, 09:14 (GMT+7)

Ngô rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể ăn ngô vì có thể gây hại nghiêm trọng.

Ngô rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể ăn ngô vì có thể gây hại nghiêm trọng.

Giá trị dinh dưỡng của bắp ngô

Không chỉ tốt cho tiêu hóa, là lựa chọn tốt cho người  ăn đối với bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng tinh bột cao.

 

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường, nên ăn ngô cùng với các thực phẩm có chứa protein hoặc chất béo và hạn chế một bắp ngô hoặc một nửa cốc hạt ngô trong bất kỳ bữa ăn nào.

Đối với phụ nữ mang thai, cần hạn chế ăn ngô đóng hộp, bởi ngô đóng hộp thường chứa nhiều muối. Điều này có thể gây tăng huyết áp và bị phù cho người mẹ. Mẹ bầu có thể chọn ăn ngô luộc, chè ngô, xôi ngô, soup gà ngô non… để thêm ngon miệng và khỏe mạnh khi mang thai.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news