Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam!

Càng tìm hiểu về Ireland, tôi càng thấy yêu cái vẻ đẹp không sặc sỡ, lòe loẹt, cầu kì nhưng cũng không hề hiền dịu, mờ nhạt. Giờ đây, Ireland không còn là mảnh đất xa lạ với tôi nữa và tôi tin là với các bạn cũng vậy. Tôi tin rằng cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland” đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình “Đưa hình ảnh đất nước, con người Ireland trở nên gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam”.

Tôi là một học sinh Trung học Phổ thông đến từ đất nước Việt Nam xinh đẹp. Việt Nam của tôi được bắt đầu với những rặng tre xanh rì rào, những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Việt Nam đẹp bởi vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng thân thuộc của thiên nhiên và con người…

Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn...


Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 1


Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 2


Cánh cò bay lả rập rờn
Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều...

   
Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 3

Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 4Thuở nhỏ, tôi lớn lên với những câu ca dao, câu hát ru của bà và mẹ. Trong tôi Việt Nam là đẹp nhất. Nhưng đến một ngày tôi biết đến một đảo ngọc mang tên Ireland nằm ở bên kia địa cầu, tôi mới biết rằng cuộc sống quanh mình còn rất nhiều điều thú vị mà tôi chưa khám phá hết.

Họ tên: Nguyễn Hoàng Ly
Lớp: 12A
Trường: THPT Đa Phúc
Thú thực, tôi là một cô nàng ham chơi từ nhỏ đã có ước muốn được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới nhưng bất kì nơi đâu cũng có một sự hiểu biết hời hợt về nó, tất nhiên là không ngoại trừ Ireland. Tôi chỉ biết Ireland với con tàu Titanic và cỏ ba lá. Tôi không hiểu tại sao có Ireland rồi lại có Bắc Ireland nữa. Tôi cũng chẳng đi tìm kiếm câu trả lời cho đến khi bắt tay với cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland” với xứ mệnh “Đưa hình ảnh đất nước, con người Ireland trở nên gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam”.

Qua tìm hiểu trên mạng, tôi được biết rằng: Ireland là một quốc gia nằm tại tây bắc Châu Âu, chiếm khoảng 5/6 diện tích của đảo Ireland, phần còn lại là Bắc Ireland – một thành viên của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Ireland gồm các vùng Leinster, Munster, Connaught và một phần vùng Ulster.

Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 5

 

Là một quốc đảo với diện tích chỉ hơn 84.000 km2 nhưng Ireland lại mang trong mình vẻ đẹp của một thế giới thu nhỏ của sự yên bình và êm ả. Không phải ngẫu nhiên mà đất nước xinh đẹp này lại được thế giới gọi là Đảo Ngọc. Bởi Ireland nổi tiếng với những ngọn đồi xanh nhấp nhô, những đồng cỏ xanh mướt trải dài như vô tận cùng và những đàn cừu say sưa gặm cỏ. Ireland còn được biết đến với xứ xở của loài cỏ ba lá, cỏ bốn lá – thứ cỏ nuôi dưỡng niềm tin của hàng triệu triệu con tim…

Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 6


Ireland được mệnh danh là đất nước của lễ hội với lễ hội lớn trên thế giới, đặc biệt Ireland là nơi “khai sinh” ra lễ hội Haloween mà ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Cách thức tổ chức Halloween ở quốc gia này cũng giống như ở Mỹ. Vào ngày này, trẻ em xúng xính trong những bộ đồ hóa trang đủ loại và dành cả đêm để chơi trò “trick or treat” (hiểu đại ý là "Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi") với những người hàng xóm của mình. Sau trò “trick or treat”, hầu hết mọi người đều dự tiệc với hàng xóm và bạn bè của mình. Tại bữa tiệc, họ sẽ chơi các trò chơi, như trò “ăn táo” – trò chơi mà táo sẽ được đặt trong thau nước hoặc treo trên cây và người chơi sẽ cố gắng cắn cho bằng được những quả táo đó.

Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 7


Và cứ như thế tôi đã tìm thấy lời giải thích thuyết phục cho chính mình về đất nước và con người Ireland…

Tôi – một cô nàng chưa từng đặt chân tới xứ xở Ireland nhưng đã mơ mộng đến những ngày được sải những bước chân của mình trên miền trời châu Âu này. Càng tìm hiểu về Ireland, tôi càng thấy yêu cái vẻ đẹp không sặc sỡ, lòe loẹt, cầu kì nhưng cũng không hề hiền dịu, mờ nhạt. Ở Ireland, tôi tìm thấy sự hài hòa, yên bình đến mức chỉ được đắm mình trong những bức tranh thôi, chỉ được ôm trọn bầu trời Ireland qua kênh hình và kênh chữ, tôi vẫn yêu Ireland đến lạ kì.

Càng thú vị hơn nữa khi tôi trả lời được câu hỏi của cô bạn cùng lớp “ Cậu có biết được ai là người xếp hình giỏi nhất không?”, đó chính là tạo hóa. Tìm hiểu về Ireland, tôi đã có cơ hội hiểu biết hơn về cả đất nước của mình. Người mẹ thiên nhiên là "người" có quyền năng lớn nhất, có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời mà không một con nguời nào có thể "biến hóa" được. Một trong số những tuyệt tác có 1-0-2 ấy chính là ghềnh đá đĩa khổng lồ ở Ireland và ghềnh đá đĩa Phú Yên (Việt Nam).
 
Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 8
Ghềnh đá đĩa ở Ireland
Hình ảnh Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam! số 9
… và ở Việt Nam

Ngay lúc này đây, khi phát hiện ra điều thú vị này, tôi đã mỉm cười vì nghĩ rằng liệu có phải người Mẹ tạo hóa đã có ý định từ trước khi cho Việt Nam – mảnh đất quê hương tôi và Ireland – xứ xở tôi mơ ước có một sợ dây liên kết hoàn hảo đến vậy!

Thật khó cho tôi để có thể bộc lộ hết tình cảm của mình với Ireland qua một vài trang giấy. Nhưng điều tôi cảm thấy mãn nguyện nhất lúc này là tôi đã có thêm nhiều kiến thức về Ireland – mảnh đất tôi đang mơ ước được đặt chân tới và nhờ có sự hiểu biết này tôi lại càng khát khao được đến thăm xứ xở ngọt ngào mà được người ta vì như một cô gái dịu dàng. Giờ đây, Ireland không còn là mảnh đất xa lạ với tôi nữa và tôi tin là với các bạn cũng vậy. Tôi tin rằng cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland” đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình “Đưa hình ảnh đất nước, con người Ireland trở nên gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam”.

Ireland à, chờ tôi nhé!<>Điểm nóng
Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ Xếp hạng đại học toàn cầu: Châu Á đang vươn lên
Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013 ĐH Harvard có thể đối mặt với trường hợp SV gian lận lớn nhất lịch sử
Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch

 

Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana Kimi

Nguồn : Giáo dục Việt Nam

Từ khóa bài viết:"Bài dự thi số 104: Xin chào Ireland, tôi đến từ Việt Nam!":