Share

Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Mặc dù tục lệ ăn thịt người này vô cùng dã man, tàn độc nhưng với người Aztec, đó là điều thiêng liêng đối với cả người chết lẫn người sống...
Aztec là một nền văn minh, một đế chế được coi tàn bạo nhất thời kì tiền Columbia America. Việc ăn thịt đồng loại trong xã hội của họ diễn ra cách đây hàng nghìn năm, thường diễn ra tại các buổi tế lễ long trọng.
Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 1
Nền văn minh Aztec là một đế chế có nhiều bản sắc văn hóa đặc biệt với những nghi lễ hiến tế rùng rợn nhất trong lịch sử Mexico. Trong tín ngưỡng của người Aztec, nhật thực xảy ra là khi Mặt trời đã hết sinh lực để tồn tại, lúc này họ phải tổ chức tế lễ để cầu xin thần linh. Sau khi nghi lễ hoàn thành, các nạn nhân bị hiến tế sẽ trở thành bữa ăn của người trong bộ tộc

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 2
Những con vật, phụ nữ, trẻ em thậm chí là cả trẻ sơ sinh đều bị mang đi hiến tế, đặt lên bệ thờ ở Kim tự tháp lớn tại Tenochtitlan. 

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 3
Những buổi tế lễ diễn ra thường xuyên, mỗi năm có hàng nghìn người trở thành vật tế lễ trong các buổi cầu xin thần linh của họ. Trẻ em là đối tượng chủ yếu vì chúng được coi là trong sạch, thuần khiết và tiếng la hét, gào khóc của chúng sẽ đem lại... may mắn. 

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 4
Những người sắp “bị ăn thịt” được cho ăn một loại nấm gây ảo giác hoặc uống một thứ chất cồn làm từ nước cây xương rồng lên men để không còn cảm giác điều gì sắp xảy ra. 

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 5

Trong một cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bộ xương người được cho là bằng chứng của việc người Aztec từng bắt sống, đem hiến tế và ăn thịt hàng trăm người trong quân đội Tây Ban Nha khi họ đến xâm chiếm vùng đất người Aztec. 

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 6
Những bộ xương được tìm thấy ở Mexico cũng được phát hiện có nhiều lỗ hổng, rỗ hay vết tiêm chích, vết dao cắt và dấu răng vẫn còn in trên xương. Nhiều dụng cụ nấu nướng cũng được tìm thấy quanh những hố chôn tập thể.

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 7
Nhiều quan điểm cho rằng, tục lệ ăn thịt người của người Aztec là do việc thiếu protein động vật trong chế độ ăn uống khiến thịt người trở thành món ăn có lợi cho sức khỏe và họ rất thèm muốn.

Nhưng trên thực tế, với nguồn thực phẩm tự nhiên dồi dào thì việc ăn thịt người ở đế chế Aztec được tiến hành hoàn toàn vì nghi lễ tôn giáo và được quy định hết sức nghiêm ngặt. Chẳng hạn, những kẻ địch bị bắt ăn thịt theo nghi lễ thì chỉ ăn phần cẳng chân hoặc cẳng tay, trinh nữ hoặc trẻ em thì dùng tim và máu…

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 8

Người Aztec man rợ rất tôn sùng thần thánh, họ sợ rằng, thế giới sẽ bị diệt vong nếu không có các nghi lễ hiến tế, nạn nhân trước khi chết không phải là những nô lệ mà là thánh thần. Bởi vậy mà họ thường lấy xương người được tẩy trắng bằng vôi và đeo trên người như những lá bùa hộ mệnh, một số đầu lâu và xương còn được để trong nhà như đồ trang trí và ngăn chặn ma quỷ.

Hình ảnh Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec số 9
Mặc dù với góc nhìn của người hiện đại, tục lệ “ăn thịt người” của người Aztec vô cùng dã man tàn độc nhưng với họ, đó là điều thiêng liêng đối với cả người chết lẫn người sống. Trong đó, những người bị hiến tế coi đó là một vinh dự lớn trong đời. 

 
Nguồn : Kenh14.VN

Từ khóa bài viết:

"Bí ẩn về bộ tộc ăn thịt người Aztec": , , , , , , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang