biến đổi khí hậu - Các bài viết về biến đổi khí hậu, tin tức biến đổi khí hậu

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề biến đổi khí hậu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về biến đổi khí hậu và chia sẻ thông tin biến đổi khí hậu trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về biến đổi khí hậu

Đối phó hạn xâm nhập mặn, Chủ tịch nước mong WB hỗ trợ Việt Nam Đối phó hạn xâm nhập mặn, Chủ tịch nước mong WB hỗ trợ Việt Nam Ngày 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trái đất sẽ ra sao trong 10.000 năm tới? Trái đất sẽ ra sao trong 10.000 năm tới? Ảnh hưởng của việc đốt nhiên liệu hóa thạch hiện nay có thể kéo dài tới 10.000 năm tới, một nghiên cứu về hậu quả của biến đổi khí hậu đã chỉ ra.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hành trình vượt ngàn hải lý đến Paris của những tảng băng tan Bắc Cực Hành trình vượt ngàn hải lý đến Paris của những tảng băng tan Bắc Cực Nhóm thợ Đan Mạch đã đưa 12 khối băng từ Greenland về Paris để trưng bày, khi lãnh đạo toàn cầu thảo luận biện pháp nhằm hạn chế sự tăng nhiệt độ trái đất và biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về biến đổi khí hậu

Hiện tượng El Nino dữ dội nhất lịch sử loài người sắp tấn công Châu Á Hiện tượng El Nino dữ dội nhất lịch sử loài người sắp tấn công Châu Á Đó là nhận định mới đây của Ngân Hàng phát triển châu Á. Theo đó, nắng nóng cao điểm tại Ấn Độ và Pakistan, hạn hán trên diện rộng tại Campuchia, Indonesia và Việt Nam vừa qua đều là hệ quả của hiện tượng nước biển ấm lên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

[Video khoa học] Điều gì xảy ra nếu toàn bộ băng trên Trái đất tan chảy [Video khoa học] Điều gì xảy ra nếu toàn bộ băng trên Trái đất tan chảy Khi toàn bộ băng trên hành tinh tan chảy vì biến đổi khí hậu, mực nước biển sẽ tăng lên 65 m. Tác động này sẽ định hình lại các lục địa một cách đáng kể và nhấn chìm nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kỹ năng ứng phó với mưa lớn bất thường Kỹ năng ứng phó với mưa lớn bất thường Trước các hiện tượng thiên nhiên bất thường, nằm ngoài dự báo và không tuân theo quy luật, con người sẽ phải ứng phó với nó như thế nào?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Vương quốc Anh Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Vương quốc Anh Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron đã bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29 đến 30/7/2015.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bà Hillary Clinton bị nói “đạo đức giả” khi xài máy bay ngốn nhiên liệu Bà Hillary Clinton bị nói “đạo đức giả” khi xài máy bay ngốn nhiên liệu Chỉ vài giờ sau khi công bố thúc đẩy giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu trong chiến dịch tranh cử của mình thông qua kế hoạch cắt giảm mạnh carbon, bà Hillary Clinton ung dung bước lên những bậc thang của một chiếc máy bay tư nhân 19 chỗ ở Des Moines, Iowa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Con người có sống sót qua kỳ đại tuyệt chủng thứ  6? Con người có sống sót qua kỳ đại tuyệt chủng thứ 6? Các số liệu thống kê cho thấy, các loài động thực vật trên trái đất đang biến mất với tốc độ nhanh chóng, các nhà khoa học gọi đây là thời kỳ đại tuyệt chủng thứ 6.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Những bí ẩn sau đợt nắng nóng chết người bất thường tại Ấn Độ Những bí ẩn sau đợt nắng nóng chết người bất thường tại Ấn Độ Thời tiết 10 ngày qua tại Ấn Độ nóng bất thường. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận vào ngày 27/5 đạt 116,6 độ F (47 độ C) tại các bang Jharkhand và Orissa, miền đông nước này.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Hà Nội Hà Nội "quay cuồng" trong nắng nóng 43 độ C Những ngày qua, người dân Thủ đô Hà Nội đang phải gồng mình chống lại đợt nắng nóng kéo dài, có ngày lên đến 39 - 43 độ C.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nắng nóng gần 50 độ C khiến hơn 1000 người chết tại Ấn Độ Nắng nóng gần 50 độ C khiến hơn 1000 người chết tại Ấn Độ Số người chết trong đợt nắng nóng tại Ấn Độ với nhiệt độ lên đến gần 50 độ C trong một số khu vực của đất nước đã vượt quá con số 1.000 người.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đồn thổi Đồn thổi "thiên lôi giáng tội", người dân lập đàn cầu "vong" Chỉ trong vòng ít ngày, hàng chục vụ sét đánh gây chết người xảy ra ở hầu khắp các tỉnh miền Trung. Một số gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng một cách khá cầu kỳ, rồi cúng bái cầu cho "vong linh".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Theo chân nhà khoa học vén màn bí ẩn về người khổng lồ (Phần cuối) Theo chân nhà khoa học vén màn bí ẩn về người khổng lồ (Phần cuối) Bí ẩn về chủng tộc người khổng lồ này có bằng chứng khoa học nào hay không? Các nhà khoa học sẽ tìm thấy điều gì khi lần theo những dấu vết lịch sử?.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Theo chân nhà khoa học vén màn bí ẩn về người khổng lồ (Phần 1) Theo chân nhà khoa học vén màn bí ẩn về người khổng lồ (Phần 1) Bí ẩn về chủng tộc người khổng lồ này có bằng chứng khoa học nào hay không? Các nhà khoa học sẽ tìm thấy điều gì khi lần theo những dấu vết lịch sử?.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện bốn miệng hố khổng lồ bí ẩn tại Nga Phát hiện bốn miệng hố khổng lồ bí ẩn tại Nga Các nhà khoa học vừa phát hiện bốn miệng hố khổng lồ ở bán đảo Yamal, Siberia, Nga. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xuất hiện những chiếc hố này là do sự biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

80% lượng băng ở Bắc cực sẽ biến mất trong 30 năm tới 80% lượng băng ở Bắc cực sẽ biến mất trong 30 năm tới Tình trạng trái đất ấm lên cho biết sau 30 năm nữa, diện tích băng bao phủ Bắc Băng dương vào mùa Hè chỉ còn khoảng 1 triệu km2 so với khoảng 4,6 triệu km2 hiện nay

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sửng sốt với hình ảnh trái đất biến đổi chụp từ Google Earth Sửng sốt với hình ảnh trái đất biến đổi chụp từ Google Earth Những bức ảnh được chụp ở các thời điểm khác như từ Google Earth miêu tả cận cảnh sự biến đổi khí hậu đến giật mình.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

10 thành phố sẽ hoàn toàn biến mất vào năm 2100 10 thành phố sẽ hoàn toàn biến mất vào năm 2100 Trang toptenz.net đã liệt kê danh sách 10 thành phố trên thế giới sẽ hoàn toàn biến mất vào năm 2100.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận lịch sử về cắt giảm khí thải Mỹ - Trung đạt thỏa thuận lịch sử về cắt giảm khí thải Trong cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama, 2 bên đã cam kết hợp tác và đạt được thỏa thuận trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vì sao giữa mùa thu lại nóng như mùa hè? Vì sao giữa mùa thu lại nóng như mùa hè? Giữa mùa thu nhiệt độ lên tới 34 độ C, đêm ngủ vẫn phải bật điều hòa là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino và những cực đoan từ biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lệnh ngừng bắn kết thúc, người Ukraine xếp hàng dài tháo chạy sang Nga Lệnh ngừng bắn kết thúc, người Ukraine xếp hàng dài tháo chạy sang Nga (Tinmoi.vn) Vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn giữa quân đội chính phủ và phe ly khai hết hiệu lực, hàng nghìn người Ukraine đã xếp hàng dài chờ tháo chạy sang Nga để lánh nạn. 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hàng chục hài cốt bật mộ, trôi dạt vào bờ biển Hàng chục hài cốt bật mộ, trôi dạt vào bờ biển (Tinmoi.vn) Mực nước biển dâng cao đã khiến hài cốt những binh sĩ thiệt mạng trong Thế chiến II bật khỏi mộ, trôi dạt vào bờ biển của quốc đảo Marshall.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

"Thích ngồi trên ghế kiếm tiền, người Việt sẽ khó sống khi có thảm họa" (Tinmoi.vn) "Rất ít người Việt Nam dành thời gian tập thể dục mỗi ngày. Trong khi đó có những người lái xe chỉ để đi 100 mét hay có những người rất giỏi sử dụng máy tính chỉ ngồi trên ghế và kiếm tiền. Và như thế họ sẽ không có kỹ năng bảo vệ bản thân và môi trường họ đang sống sau khi thảm họa xảy ra", Jesse Peterson - một chuyên gia nước ngoài làm việc tại Thái Bình lo ngại. Diễn viên Quỳnh Như bốc lửa để chống biến đổi khí hậu Kiếm hàng tỷ USD từ biến đổi khí hậu

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Quyền lực năng lượng của Nga ở châu Âu Quyền lực năng lượng của Nga ở châu Âu Việc EU phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung cấp là Nga là điều khó có thể tránh khỏi trong tương lai gần

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triển khai 61 dự án ứng phó biến đổi khí hậu Triển khai 61 dự án ứng phó biến đổi khí hậu Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc việc triển khai 61 dự án thuộc danh mục các dự án ưu tiên của Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thử tài dự đoán Euro 2012 Thử tài dự đoán Euro 2012 Nhằm tạo sân chơi cho bạn đọc hâm mộ trong mùa Euro 2012, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần SPM (nhãn hàng MyVita) cùng phối hợp tổ chức cuộc thi dự đoán "MyVita đồng hành cùng Euro 2012" thông qua việc cắt phiếu trên báo Tuổi Trẻ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đội xe ôm du lịch Đội xe ôm du lịch “Rất tuyệt! Chỉ có ở Việt Nam!” là nhận xét của Matthew, du khách Mỹ, về đội xe ôm du lịch ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

“Căn bệnh trầm kha” của bóng đá Trung Quốc “Căn bệnh trầm kha” của bóng đá Trung Quốc Việc CLB Thượng Hải Thần Hoa ký hợp đồng thuê tiền đạo của đội tuyển Pháp Nicolas Anelka cho thấy tham vọng của Trung Quốc nhằm cải thiện môn thể thao vua vốn tích đọng những tệ nạn trầm kha ở Trung Quốc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5