bom hạt nhân - Các bài viết về bom hạt nhân, tin tức bom hạt nhân

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề bom hạt nhân. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bom hạt nhân và chia sẻ thông tin bom hạt nhân trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về bom hạt nhân

2 triệu người Hàn Quốc thiệt mạng lập tức nếu trúng bom hạt nhân Triều Tiên 2 triệu người Hàn Quốc thiệt mạng lập tức nếu trúng bom hạt nhân Triều Tiên Giới phân tích Hàn Quốc ước tính, khoảng 2 triệu người dân ở thủ đô Seoul sẽ thiệt mạng ngay lập tức nếu bị tấn công bởi một vũ khí hạt nhân tương tự vụ thử ngày 3/9 của Triều Tiên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trump dọa cắt quan hệ thương mại với các nước làm ăn với Triều Tiên Trump dọa cắt quan hệ thương mại với các nước làm ăn với Triều Tiên Tổng thống Donald Trump hôm 3/9 đã cảnh báo Mỹ đang xem xét khả năng cắt quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên để đáp trả lại Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên tuyên bố sở hữu bom H sức công phá cực lớn, có thể gắn lên ICBM Triều Tiên tuyên bố sở hữu bom H sức công phá cực lớn, có thể gắn lên ICBM Triều Tiên hôm nay 3/9 tuyên bố đã phát triển quả bom nhiệt hạch tiên tiến có sức công phá cực lớn, có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về bom hạt nhân

Mối nguy hủy diệt nhân loại sau 72 năm Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản Mối nguy hủy diệt nhân loại sau 72 năm Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản Cách đây 72 năm, vũ khí hạt nhân đã lần đầu tiên được sử dụng trong lịch sử chiến tranh nhân loại khi một quả bom có tên "Little Boy" được Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản ngày 6/8/1945. Ba ngày sau, một quả bom khác có tên là "Fat Man" được thả xuống Nagasaki.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trái Đất đang lâm vào thảm họa sánh ngang bom hạt nhân, giải pháp nào Trái Đất đang lâm vào thảm họa sánh ngang bom hạt nhân, giải pháp nào "cứu rỗi" chúng ta? Việc khai thác triệt để nguồn năng lượng hóa thạch đang khiến Trái Đất lâm vào thảm họa sánh ngang bom hạt nhân mà giới khoa học gọi với cái tên biến đổi khí hậu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vụ thử tên lửa của Triều Tiên gián tiếp châm ngòi cuộc đua hạt nhân trên toàn thế giới? Vụ thử tên lửa của Triều Tiên gián tiếp châm ngòi cuộc đua hạt nhân trên toàn thế giới? Số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới hiện tại có thể san phẳng hàng trăm thành phố và khiến hàng triệu người thiệt mạng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tiến sỹ Mỹ: Triều Tiên có thể sở hữu vũ khí mật, có sức hủy diệt cao hơn bom hạt nhân Tiến sỹ Mỹ: Triều Tiên có thể sở hữu vũ khí mật, có sức hủy diệt cao hơn bom hạt nhân Giám đốc điều hành Lực lượng Đặc nhiệm An ninh Nội địa và quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Peter Vincent Pry cảnh báo, chính quyền Triều Tiên có thể đang sở hữu những vũ khí có sức tàn phá khủng khiếp hơn vũ khí hạt nhân.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

10 thao trường thử nghiệm bom hạt nhân bí mật nhất thế giới 10 thao trường thử nghiệm bom hạt nhân bí mật nhất thế giới Những thao trường thử nghiệm bom hạt nhân nổi tiếng nhất có lẽ nhiều người đã biết, tuy nhiên còn có 10 địa điểm bí mật đã và có thể là đang tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cận cảnh thành phố bí ẩn-nơi Trung Quốc từng thử bom hạt nhân Cận cảnh thành phố bí ẩn-nơi Trung Quốc từng thử bom hạt nhân Hình ảnh thành phố 404-nơi Trung Quốc từng phát triển bom hạt nhân hiện lên với những tòa nhà bỏ hoang, đổ nát và quảng trường mọc đầy cỏ dại.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thợ lặn Canada tìm thấy bom hạt nhân Mỹ mất tích Thợ lặn Canada tìm thấy bom hạt nhân Mỹ mất tích Truyền thông Canada đưa tin một thợ lặn tên Sean Smirichinski đã phát hiện ra một vật thể được cho là bom hạt nhân Mỹ mất tích năm 1950 tại khu vực quần đảo Haida-Gwaii.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên tái sản xuất plutonium? Triều Tiên tái sản xuất plutonium? Các ảnh vệ tinh cho thấy có hàng loạt các hoạt động "khả nghi" tại các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên. Một nghi vấn được đặt ra là, liệu có phải Bình Nhưỡng đang sản xuất plutonium-nguyên liệu bom nguyên tử hay không?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tàu Anh chở nguyên liệu 50 quả bom hạt nhân từ Nhật qua Mỹ Tàu Anh chở nguyên liệu 50 quả bom hạt nhân từ Nhật qua Mỹ Hai tàu chở hàng Anh đã tới Nhật Bản để vận chuyển 331 kg plutonium tới Mỹ. Số lượng này đủ để tạo nên 50 quả bom hạt nhân. Lô hàng này được chuyển đi giữa lúc quan ngại về kho dự trữ plutonium khổng lồ của Nhật Bản tăng lên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

John Kerry: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên được ưu tiên trong chuyến thăm Trung Quốc John Kerry: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên được ưu tiên trong chuyến thăm Trung Quốc Ngoại trưởng Mỹ - ông John Kerry sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc trong hai ngày 26 và 27/1. Một quan chức Mỹ cho biết, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên sẽ là đề tài được ưu tiên hàng đầu trong chuyến thăm lần này. Ngoài ra, Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành trao đổi về những kế hoạch thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bom nhiệt hạch - Vũ khí hạt nhân có sức hủy diệt gấp 1.000 lần bom nguyên tử Bom nhiệt hạch - Vũ khí hạt nhân có sức hủy diệt gấp 1.000 lần bom nguyên tử Mặc dù không được sử dụng phổ biến bằng bom nguyên tử (bom A), tuy nhiên bom nhiệt hạch (bom H) có sức công phá mạnh hơn rất nhiều.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những hình ảnh chết chóc trong thảm họa bom nguyên tử Hiroshima Những hình ảnh chết chóc trong thảm họa bom nguyên tử Hiroshima Ngày 6/8/1945, Mỹ đã cho ném quả bom nguyên tử đầu tiên mang tên "Little Boy" xuống Hiroshima, san bằng thành phố công nghiệp hiện đại nhất của Nhật Bản và cướp đi mạng sống của 140.000 người.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ thử nghiệm thành công bom hạt nhân mới Mỹ thử nghiệm thành công bom hạt nhân mới Truyền thông Mỹ đầu tháng 7 đồng loạt đưa tin, quân đội Mỹ đã thử nghiệm quả bom nguyên tử mới mang tên V61-12 tại bang Nevada. Kết quả cuộc thử nghiệm được đánh giá là thành công ngoài mong đợi.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Báo Nga: Mỹ đề nghị Việt Nam ngừng hợp tác quân sự với Nga Báo Nga: Mỹ đề nghị Việt Nam ngừng hợp tác quân sự với Nga Truyền thông Nga đưa tin, cùng với việc mở rộng căn cứ NATO gần biên giới Nga, Mỹ đang cố gắng đề nghị Việt Nam ngừng hợp tác quân sự với Nga ở khu vực Thái Bình Dương.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những vụ nổ hạt nhân lớn nhất trong lịch sử Những vụ nổ hạt nhân lớn nhất trong lịch sử Trong quá trình phát triển bom hạt nhân, Liên Xô và Mỹ đã cho nổ thử những quả bom có sức công phá gấp hàng ngàn lần các quả bom thả xuống Nhật năm 1945.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên có thể sở hữu 100 quả bom hạt nhân vào năm 2020 Triều Tiên có thể sở hữu 100 quả bom hạt nhân vào năm 2020 Triều Tiên có thể sở hữu 100 vũ khí hạt nhân trong vòng 5 năm tới và có khả năng sẽ gắn chúng vào hàng loạt tên lửa lưu động, một nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Triều Tiên “sẽ có 20 đầu đạn hạt nhân vào năm 2016” Triều Tiên “sẽ có 20 đầu đạn hạt nhân vào năm 2016” Các nhà phân tích cảnh báo Bình Nhưỡng đang đẩy mạnh phát triển các vũ khí hạt nhân, đào tạo các lực lượng thông thường của mình.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ảnh vệ tinh Mỹ tiết lộ Triều Tiên chuẩn bị làm bom hạt nhân Ảnh vệ tinh Mỹ tiết lộ Triều Tiên chuẩn bị làm bom hạt nhân Lần đầu tiên trong gần 6 năm, Triều Tiên có thể đang khởi động lại một nhà máy chiết xuất plutonium cấp độ vũ khí, một viện nghiên cứu của Mỹ cho biết.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Năm lần bom hạt nhân nổ Năm lần bom hạt nhân nổ "hụt" trên đất Mỹ Là quốc gia đầu tiên chế tạo vũ khí hạt nhân và đã từng đem bom hạt nhân đi thả “xứ người”, Mỹ cũng không ít lần “thót tim” với loại đồ chơi nguy hiểm này.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Kiev có thể chế tạo bom hạt nhân để đối phó với Nga Kiev có thể chế tạo bom hạt nhân để đối phó với Nga Theo các chuyên gia quân sự trên thế giới thì Ukraine hoàn toàn có khả năng nhanh chóng chế tạo được bom nguyên tử. Điều này sẽ đe dọa hòa mình không chỉ cho khu vực Đông Âu mà có thể ảnh hưởng đến phạm vi toàn cầu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ” Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ” (Tinmoi.vn) Một chương trình truyền hình mới đây tại Mỹ đã tiết lộ công nghệ điều khiển bom hạt nhân của Mỹ bằng những chiếc máy tính của những năm 60 thế kỉ trước.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Tận mắt xem vụ nổ bom nguyên tử từ trên cao Tận mắt xem vụ nổ bom nguyên tử từ trên cao (Tinmoi.vn) Vũ khí hạt nhân (hay bom nguyên tử) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hạt nhân hoặc/và phản ứng hợp hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất cũng có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào. Vũ khí có sức công phá tương đương với 10 triệu tấn thuốc nổ có thể phá hủy hoàn toàn một thành phố.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Isarel: Thế giới sẽ lâm nguy vì Iran Isarel: Thế giới sẽ lâm nguy vì Iran Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu hôm qua cảnh báo rằng Iran sẽ đủ khả năng chế tạo bom hạt nhân trong năm sau và kêu gọi thế giới vạch ra "giới hạn đỏ" để ngăn chặn kế hoạch của Tehran.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Iran “có bom hạt nhân trong 6 tháng nữa” Iran “có bom hạt nhân trong 6 tháng nữa” Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 16-9 cảnh báo rằng Iran sẽ tiến rất gần khả năng phát triển bom hạt nhân chỉ trong vòng 6-7 tháng nữa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5