Tin mới

Cách chọn bơ ngon không đắng, không xơ giàu dinh dưỡng

Thứ sáu, 28/10/2016, 16:58 (GMT+7)

Bơ là trái cây có thể chế biến thành nhiều món ngon vô cùng, bên cạnh đó dinh dưỡng phong phúc của trái bơ sẽ giúp mọi người nâng cao sức khỏe. Mẹo chọn bơ ngon, tươi và chín già là một trong những yếu tố quyết định đến món ngon từ bơ của bạn có thành chông hay không. Một trái bơ già và chín tự nhiên sẽ không bị đắng như một trái bơ chín éo khi còn non.


Bơ là trái cây có thể chế biến thành nhiều món ngon vô cùng, bên cạnh đó dinh dưỡng phong phúc của trái bơ sẽ giúp mọi người nâng cao sức khỏe. Mẹo chọn bơ ngon, tươi và chín già là một trong những yếu tố quyết định đến món ngon từ bơ của bạn có thành chông hay không. Một trái bơ già và chín tự nhiên sẽ không bị đắng như một trái bơ chín éo khi còn non.

 1.Chọn bơ già

Chọn bơ già quả

Mẹo chọn bơ ngon đầu tiên đó là phải chọn được những trái bơ đã già, chín tự nhiên. Cách nhận biết bơ già cũng không quá khó, bạn cầm trái bơ mà thấy vỏ của quả đó khá nhẵn, mịn và có màu sẫm thì đó là bơ đã già, Ngoài ra nếu như lắc quả bơ thấy tiếng lóc cóc của hạn ở phía trong thì cứ yên tâm chọn quả bơ đó. Bơ già có lượng vitamin và dưỡng chất cao hơn các loại bơ còn non, ăn không có vị đắng và dễ bóc vỏ.

2.Chọn bơ không bị dập bên ngoài

Chọn bơ không dập nát

Có rất nhiều lí do khiến trái bơ của chúng ta bị dập bên ngoài như là quá trình vận chuyển, bơ để quá lâu, nhiều người đã nắn bóp và quả bơ đó,...Dù là lí do gì đi chăng nữa thì quả bơ đã dập đều không đảm bảo an toàn cũng như không còn ngon nữa. Mẹo chọn bơ ngon chính xác này khá dễ biết bởi bơ có bị dập nát hay không khi cầm trên tay là bạn có thể nhận thấy được ngay lập tức.

3.Chọn bơ qua cuống quả

Chọn bơ qua cuống quả

Cuống trái bơ thể hiện rất rõ rằng rằng trái bơ đó đã chín hay chưa. Mẹo chọn bơ ngon không cần chỉnh dựa vào cuống là có cơ sở khoa học. Trái bơ nào có cuống mày xanh tức là trái bơ đó chưa chín, khi mua về ăn có thể làm bạn cảm thấy đắng, khó lột vỏ. Còn quả bơ nào có phần lõi cuống đã ngả màu vàng là bơ chín vừa tới ăn rất ngon, béo ngậy, giàu dinh dưỡng.

4.Chọn bơ dày thịt

Chọn bơ dày thịt

Mẹo chọn bơ dày thịt này sẽ giúp bạn mua được quả bơ có nhiều lõi, chế biến đồ ăn dôi hơn. Một quả bơ dày thịt thường có thân dài, cầm chắc tay và khi lắc nghe hạt kêu nhưng không quá vang và rõ. Bơ dày thịt có phần thân căng bóng, đầu trái bơ khá đặc nên sẽ nặng tay.

Tuy nhiên khi chọn bơ dài thân lại khiến bạn dễ mua phải quả bơ xơ nên cần lưu ý khi lựa chọn.

Mẹo chọn bơ ngon đơn giản mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn trên đây đều là những mẹo mà thực tế đem lại. Khi mua bơ hãy chú ý đến kiểu dáng trái bơ, màu sắc cũng như cuống của quả để biết trái bơ đã chín, đã già chưa bạn nhé. Từ một quả bơ có thể làm sinh tố, hoa quả trộn hay bơ sữa chua ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức.

Ngoài ra bạn đọc còn có thể tham khảo thêm bài viết thời điểm tuyệt đối không mua hải sản của chúng tôi đã thực hiện trước đấy nhé.

Yến My (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news