Tin mới

Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa thơm ngậy

Thứ hai, 25/05/2015, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa đơn giản với vị chuối thơm ngon và được phủ lớp nước cốt dừa béo ngậy hòa quyện với mùi vừng rang thơm phức sẽ là món ăn tráng miệng được rất nhiều người  ưa thích.

Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa đơn giản với vị chuối thơm ngon và được phủ lớp nước cốt dừa béo ngậy hòa quyện với mùi vừng rang thơm phức sẽ là món ăn tráng miệng được rất nhiều người  ưa thích.

Bánh chuối hấp cốt dừa

 Nguyên liệu:

100g bột gạo

200g đường cát trắng

250g bột năng

2 quả dừa

10 quả chuối tây chín (có thể thay bằng chuối tiêu hoặc chuối gì tùy thích)

Màu thực phẩm ( nên chọn màu vàng)

Vừng rang

1 chén trân châu khô

1 ống vani

1 thìa cà phê muối

Hướng dẫn Cách làm bánh chuối:

Cách làm nước cốt dừa

Nạo cùi dừa thật nát sau đó hòa với 4 chén nước ấm và cho vào máy xay đến khi thật nhuyễn rồi lọc lấy phần cốt dừa.

Lấy nước cốt dừa đã làm cho thêm 2 thìa bột năng, 1/2 thìa cà phê muối rồi đặt lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợpsánh lại.

nước lạnh. Đến khi đun nước cốt dừa xong thì cho hạt trân châu vào.

Cách làm bánh

Lấy 1 chiếc tô lớn đổ hỗn hợp bột gạo, bột năng, vani, muối vào tô. Sau đó cho 3 bát nước và 1 giọt màu thực phẩm vào khuấy đều cho tan hết nguyên liệu.

Lấy chuối ra bóc vỏ và thái lát ngang.

Cho những lát chuối trộn lẫn với bột và khuấy đều lên.

Chuẩn bị khuôn làm bánh và thoa dầu ăn lên đáy khuôn để khi bánh chín dễ lấy hơn.

Đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn khoảng 2-3 cm để cho bánh dễ chín.

Đặt khuôn bánh vào nồi hấp khoảng 30-40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để cho nước không chảy xuống bánh. 

Bánh hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thấy không bị dính là được rồi tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Cắt miếng bánh chuối hấp chín , xếp ra đĩa chan nước cốt dừa lên sau đó rắc vừng lên là đã có món bánh chuối cốt dừa thơm ngon.

 

H.Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news