Tin mới

Cách làm bánh cuốn nóng tại nhà bằng chảo chống dính mềm ngon "hết sẩy"

Thứ năm, 12/05/2016, 17:34 (GMT+7)

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của ẩm thực Việt được rất nhiều người yêu thích. Hãy học cách làm bánh cuốn tại nhà để món ăn thêm hấp dẫn và hợp khẩu vị. Để món bánh cuốn ngon nhất thì người làm phải biết cách làm bột bánh cuốn phải chuẩn, nhân bánh cuốn phải thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của ẩm thực Việt được rất nhiều người yêu thích. Hãy học Cách làm bánh cuốn tại nhà để món ăn thêm hấp dẫn và hợp khẩu vị. Để món bánh cuốn ngon nhất thì người làm phải biết cách làm bột bánh cuốn phải chuẩn, nhân bánh cuốn phải thơm ngon, hấp dẫn.

[mecloud]IV8S9h6Kgs[/mecloud]

Bánh cuốn nóng chấm nước mắm chua ngọt cùng một chút rau thơm là món ăn ngon “hết sẩy”. Để món ăn ngon hơn gấp bội, hãy tham khảo cách làm bánh cuốn dưới đây nhé!

Cách làm bột bánh cuốn chuẩn nhất

Nguyên liệu làm bột bánh cuốn:

- 400 gam bột gạo

- 120 gam bột năng

- 1 – 1,5 lít nước

- Muối trắng: Tùy khẩu vị

- 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm bột bánh cuốn đơn giản. Ảnh minh họa. 

Cách pha bột bánh cuốn: Cho bột vào một chiếc bát to rồi đổ nước lạnh vào cùng một chút muối trắng, sau đó khuấy thật kỹ để bột tan đều. Để đó chừng 30-40 phút trước khi tráng để bột nở đều.

Cách làm nhân bánh cuốn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm nhân bánh cuốn:

­- Thịt nạc vai xay nhuyễn: 200 gam

- Tôm (nếu thích): 50 gam

- Mộc nhĩ, hành khô, nấm hương, gia vị, hạt tiêu

Sơ chế nhân bánh cuốn

- Hành khô thái lát mỏng rồi cho vào chảo mỡ chiên vàng rồi vớt ra bát để rắc lên bánh.

Nhân bánh cuốn gồm thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ xào săn. Ảnh Internet. 

- Mộc nhĩ, nấm hương làm sạch băm nhỏ cho lên chảo xào cùng với thịt, nêm chút gia vị vừa ăn đến khi nào hỗn hợp săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu lên đều bề mặt nhân.

Sau khi sơ chế xong phần vỏ và nhân bánh sẽ bắt tay vào làm bánh.

Cách làm bánh cuốn:

Bước 1: Lấy một chiếc đĩa lớn xoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa để làm dụng cụ cuốn bánh.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, tráng qua một lớp dầu ăn khắp chảo. Sau đó đổ bột đã pha vào chảo và lắc đều để bột lan ra quanh chảo, đậy vung lại khoảng 15 giây để bột chín. Nên tráng bột càng mỏng thì bánh càng mềm và ngon

Cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính. Ảnh Internet. 

Bước 3: Khéo léo lấy bánh ra đĩa và cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Bước 4: Liên tục lặp lại quy trình đổ bột và gói bánh cho đến khi được khoảng 10 cái thì xếp bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, rắc hành phi lên trên bánh cuốn và trang trí rau thơm lên bề mặt

Cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn công thức: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước.

Bánh cuốn nóng chấm với nước mắm chua ngọt cùng chả quế và chút rau thơm thì không thể chê vào được.

Chúc các ngon miệng với cách làm bạn cuốn nóng tại nhà như trên nhé!

Tâm An (Tổng hợp)

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news