Tin mới

Cách làm bánh tiêu tại nhà thơm ngon và cực đơn giản

Thứ hai, 11/04/2016, 13:54 (GMT+7)

Những chiếc bánh tiêu vàng ươm, vỏ giòn thơm phức luôn là thức quà vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì ra tiệm thưởng thức món bánh này bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh tiêu tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh. Cùng tham khảo cách làm bánh tiêu dưới đây nhé!

Những chiếc bánh tiêu vàng ươm, vỏ giòn thơm phức luôn là thức quà vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì ra tiệm thưởng thức món bánh này bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh tiêu tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh. Cùng tham khảo Cách làm bánh tiêu dưới đây nhé!

Bánh tiêu vàng ruộm, thơm giòn phủ vừng bên ngoài là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích.

Ngày nay, bánh tiêu cũng khá đa dạng như: bánh tiêu chay, bánh tiêu nhân đậu xanh, bánh tiêu nhân thịt.... Và tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có cách làm bánh tiêu khác nhau. 

Vì cách làm bánh tiêu cực kỳ đơn giản nên thường được làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh. 

Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày mệt nhọc, cả gia đình quây quần bên nhau cùng làm món bánh tiêu rồi cùng nhau thưởng thức. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản nhất nhé! 

Cách làm bánh tiêu tại nhà vô cùng đơn giản. Ảnh Internet.

Nguyên liệu làm bánh tiêu

- 250g bột mì dai ( số 11 ) + một ít bột áo

- 100g nước.

- ½ muỗng cà phê soda bột.

- 60g đường cát vàng.

- 50g mè trắng.

- Hỗn hợp bột khai: ½ muỗng cà phê bột khai, 50g bột mì loại thường, 50g nước.

- Muối.

- Dầu chiên

Cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản

- Khuấy tan bột khai với 50g nước, cho 50g bột mì vào nhồi đều. Đậy kín, để 12 giờ.

- Hòa tan 100g nước với 60g đường vàng + ¼ muỗng cà phê muối + bột soda; cho phần bột khai đã ủ vào nhồi thật đều.

- Rắc ít bột áo láng mâm. Cho 250g bột mì vào mâm, cho phần hỗn hợp nước đường + bột khai vào nhồi thật kỹ, đậy khăn ẩm lên, ủ khối bột trong 1 giờ.

- Ngắt bột đã ủ thành từng cục nhỏ, dùng cây cán bột cán thành tấm mỏng chừng 5 ly, dùng khuôn xắn thành miếng tròn. Chấm hai mặt miếng bột vào mè cho mè dính chắc vào bột, thả vào chảo dầu nóng. Dầu phải nóng đủ độ để vào khoảng non 1 phút là miếng bánh phải nổi lên, gắp bánh ra để trên vỉ cho ráo dầu.

Đây là thành phẩm bánh tiêu sau khi hoàn thành. Ảnh Internet. 

- Bánh chiên xong khi nguội phải mềm dai và thơm

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh tiêu ở trên nhé!

Tâm An (tổng hợp)



Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news