Tin mới

Cách làm kem tươi giải nhiệt mùa hè cực ngon

Thứ ba, 19/04/2016, 16:20 (GMT+7)

Chỉ với những nguyên liệu chính đơn giản như sữa tươi, đường, hương vani...bạn đã có thể thực hiện được món kem tươi ngon ngay tại nhà. Hãy tham khảo hai cách làm kem tươi đơn giản dưới đây để có món ngon giải nhiệt mùa hè này nhé!

Chỉ với những nguyên liệu chính đơn giản như sữa tươi, đường, hương vani...bạn đã có thể thực hiện được món kem tươi ngon ngay tại nhà. Hãy tham khảo hai Cách làm kem tươi đơn giản dưới đây để có món ngon giải nhiệt mùa hè này nhé!

Cách làm kem tươi đơn giản được yêu thích trong mùa hè rất dễ thực hiện. Ảnh Internet

Nguyên liệu làm kem tươi:

– 6 quả trứng gà

– 200 gr đường

– 0,5l sữa tươi

– 1 gói bột vani

Cách làm kem tươi tại nhà:

Bước 1: Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.

Bước 2: Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.

Bước 3: Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên. 

Bước 5: Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

Bước 6: Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.

Cách 2: Cách làm kem tươi bằng sữa tươi đơn giản nhất tại nhà

Nguyên liệu:

- 200ml sữa tươi không đường 

- 100ml nước lạnh

-  80g đường 

-15g bột gelatin 

-15ml vani dạng lỏng

Cách làm:

Bước 1: Cho một chén nước lạnh và gelatin vào một tô lớn để nguyên hỗn hợp như vậy để bột dần dần hoa vào nước.

Bước 2: Lấy một nồi lớn, đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều tay, nhớ là khuấy đều và kiểm tra thường xuyên không để bị cháy nồi, đến khi mặt sữa bắt đầu sủi bọt li ti thì tắt lửa. Đổ sữa vào hỗn hợp nước và gelatin rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 3: Cho đường và vani lỏng vào hỗn hợp ở bước 2, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều, sau đó đem hỗn hợp bỏ vào tủ lạnh 90 phút (cứ 10 phút bạn lại lấy ra khuấy đều 1 lần, bước này rất quan trọng nên bạn phải thực hiện cẩn thận một chút)

Bước 4: Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra, đặt vào âu nước đá lạnh, ngâm tầm 30 phút và khuấy đều như hình dưới.

Bước 5: Tiếp đó, sau tầm 30 phút ngâm nước đá, bạn lấy tô ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp dày mịn lên, cho thêm một số hương liệu như socola, hương dâu,… theo ý rồi tiếp tục đánh đều. Cuối cùng là bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi dùng thì lấy ra thưởng thức nhé!

[mecloud]trjGOWBSwM[/mecloud]


Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news