Tin mới

Cách lựa chọn các loại hạt ăn trong ngày Tết

Thứ tư, 18/01/2017, 14:51 (GMT+7)

Vào ngày Tết, các loại hạt như hướng dương, hạt dưa, hạt bí được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn các sản phẩm này như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Vào ngày Tết, các loại hạt như hướng dương, hạt dưa, hạt bí được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn các sản phẩm này như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết. 

Không nên chọn dựa vào màu sắc

Không nên lựa chọn các loại hạt dựa trên màu sắc. Ảnh: Internet

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm- ĐH Bách khoa Hà Nội) trên Vnexpress, các loại hạt dưa bắt mắt thường được khá nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua những sản phẩm này do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh phân tích các loại hạt dưa được nhuộm đỏ bằng hóa chất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các gia đình có thể lựa chọn hạt bí, hạt dẻ cười, hạt hướng dương...

Cách chọn hạt đảm bảo an toàn

Không nên ăn những hạt có biểu hiện mốc, ẩm, mùi vị khác lạ. Ảnh: Internet

Khi chọn hạt dưa, không nên chọn những hạt quá đỏ vì những hạt dưa tự nhiên có màu không đỏ. Những hạt dưa không đảm bảo thường có màu rất đẹp và bóng. Hạt dưa có hóa chất thường có mùi dầu hôi, khét, vị đắng, lạ.

Nên chọn mua ở những nơi có uy tín. Đối với các loại hạt như hướng dương, hạt điều, đậu phộng, cũng cần tuân thủ các nguyên tắc này. Nếu thấy mùi lạ, nấm mốc thì tuyệt đối không nên ăn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news