Tin mới

Bí quyết nấu canh khoai sọ sườn non cực ngon

Thứ sáu, 12/06/2015, 00:00 (GMT+7)

Canh sườn non khoai sọ cho bữa cơm gia đình bạn vào những ngày đầu đông se lạnh thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị thực đơn bữa tối với món canh sườn non khoai sọ nhé.

Canh sườn non khoai sọ cho bữa cơm gia đình bạn vào những ngày đầu đông se lạnh thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị thực đơn bữa tối với món canh sườn non khoai sọ nhé.

Nguyên liệu:

- 600gram sườn heo non

- 500gram khoai sọ

- Hành lá tươi, hành khô, tỏi

- Gia vị các loại: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột.

Thực hiện:

Xem video hướng dẫn

 

 

Bước 1: Sơ chế

- Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn, để ráo

Khoai sọ cạo sạch vỏ, bổ miếng những củ khoai to để đảm bảo khoai chín đều trong quá trình nấu chung với sườn.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Ướp sườn: Cho các loại gia vị mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm vào ướp sườn để gia vị ngấm đều. Để khoảng 15 phút thì bắt đầu chế biến.

Bước 2: Rang sườn

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu nóng già thì đổ tỏi, hành băm vào phi thơm lên rồi cho sườn vào đảo đều tay cho miếng sườn săn lại. Khi sườn chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh

Bắc nồi nước lên, đổ chảo sườn vào và đậy vung đun lửa to cho sôi lên. Khi bếp sôi thì điều chỉnh cho lửa vừa phải để sườn chín đều. Đun tiếp khoảng 10 phút thì cho khoai sọ vào và đun tiếp cho đến khi nồi canh của bạn chín đều, nếm miếng khoai bở, sườn mềm là vừa ăn.

Tắt bếp và rắc một chút tiêu, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt cho vừa miệng ăn và cho hành tươi vào.

Vậy là bạn đã có một nồi canh sườn non khoai sọ thơm ngon nóng hổi cho gia đình bạn.

Canh sườn dùng với cơm trắng dùng khi nóng sẽ ngon hơn!

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoa Nguyễn/Nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news