Tin mới

Cách nấu xôi bằng lò vi sóng cực ngon và dễ

Thứ năm, 15/01/2015, 15:50 (GMT+7)

Nấu xôi dừa bằng lò vi sóng, bạn đã từng thử chưa?. Hãy chuẩn bị bữa sáng cho gia đình bạn với món xôi được nấu bằng lò vi sóng cực đơn giản, mất ít thời gian mà vẫn cực ngon dưới đây nhé.

Nấu xôi dừa bằng lò vi sóng, bạn đã từng thử chưa?. Hãy chuẩn bị bữa sáng cho gia đình bạn với món xôi được nấu bằng lò vi sóng cực đơn giản, mất ít thời gian mà vẫn cực ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

-300gram gạo nếp (hoặc ước lượng tuỳ vào khẩu phần ăn của gia đình bạn). Bạn nên chọn những loại gạo nếp thơm và dẻo để có được món xôi thơm ngon.

- Nước cốt dừa

- Muối, đường

- Bát chịu nhiệt. Có thể dùng bát thuỷ tinh loại dùng cho lò vi sóng.

- Màng bọc thức ăn loại dùng cho lò vi sóng

Thực hiện:

- Vo gạo qua với nước sạch rồi để ráo nước. Ngâm gạo nếp với nước cốt dừa để qua đêm để cho gạo ngấm nước dừa trước khi chế biến.

                                         

Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có món xôi dừa nấu bằng lò vi sóng cực ngon (ảnh minh hoạ)

- Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vớt gạo nếp ra, bỏ chút muối rồi xóc đều cho muối ngấm vào gạo. Bước này giúp cho món xôi của bạn có vị đậm đà, vừa ăn.

Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ cả phần nước dừa còn lại vào tô rồi bọc miệng bát lại bằng màng bọc hoặc khăn giấy loại dày cho lò vi sóng.

 Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.Bỏ thêm chút đường để món xôi ngon hơn.

Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

Xem video: Cách làm sạch lòng lợn và luộc lòng trắng giòn ngon

 

 

Thoa Nguyễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news