Tin mới

Cách ngâm hoa atiso đỏ (hibiscus) thơm ngon

Thứ bảy, 17/10/2015, 11:40 (GMT+7)

Cách ngâm hoa atiso đỏ (hibiscus) rất đơn giản, loại thức uống từ hoa atiso đỏ (hibiscus) thơm ngon còn có nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe.

Cách ngâm hoa atiso đỏ (hibiscus) rất đơn giản, loại thức uống từ hoa atiso đỏ này còn có nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe.

Dưới đây là cách ngâm hoa atiso đỏ (hibiscus) rất đơn giản, bạn có thể tham khảo:

[mecloud]eGbJOmJ46T[/mecloud]

Nguyên liệu:

- 1kg hoa atiso đỏ tươi chưa tách hạt

-  1kg đường kính trắng

-  1 chiếc lọ nhựa hoặc thủy tinh

-  Dụng cụ tách hạt hoặc 1 chiếc thìa inox

Cách làm:

Bước 1: Tách hạt hoa atiso đỏ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Lần lượt xếp 1 lớp hoa atiso đỏ, 1 lớp đường vào lọ cho tới khi hết nguyên liệu. Tuyệt đối không để dính nước vì như thế dễ bị lên men khiến atiso bị chua.

Bước 3:  Đậy chặt nắp lọ, để nơi khô thoáng khoảng 3 ngày sau hoa atiso đỏ sẽ tiết nước.

Bước 4: Chắt nước đun sôi bằng lửa nhỏ làm siro dùng dần. Cánh hoa xào nhỏ lửa làm món ăn vặt rất ngon.

Thức uống từ hoa atiso thơm ngon vừa giải nhiệt và có lợi cho sức khỏe. Ảnh Internet

Chúc các bạn thành công!

Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news