Tin mới

Cách ngâm hoa atiso đỏ không bị nổi váng, lên men làm đồ uống cực ngon

Thứ năm, 26/05/2016, 10:43 (GMT+7)

Cách ngâm hoa atiso đỏ thế nào để không bị nổi váng, lên men chắc chắn không phải ai cũng nắm rõ. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách ngâm hoa atiso đỏ để làm đồ uống cực ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Cách ngâm hoa atiso đỏ thế nào để không bị nổi váng, lên men chắc chắn không phải ai cũng nắm rõ. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách ngâm hoa atiso đỏ để làm đồ uống cực ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Hoa atiso đỏ có tên gọi khác là hoa bụp giấm là loài hoa rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso đỏ có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch… vì thế hoa atiso được rất nhiều người biết đến.

Cách ngâm hoa atiso đỏ thường được ngâm với đường hoặc rượu. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách ngâm hoa atiso đỏ này.

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

Nguyên liệu ngâm hoa atiso đỏ với đường

- Hoa atiso đỏ: 4 kg

- Đường trắng: 3,2 kg (cứ 1 kg hoa atiso sẽ ngâm với 800 gam đường)

- Bình thủy tinh

Cách ngâm hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ nên chọn những bông cánh to, không bị dập. Ảnh minh họa.

Bước 1: Hoa atiso nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát. Hoa mua về rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Dùng dao khéo léo cắt phần đế để tách riêng cánh hoa và đài ra. Sau đó, dùng đũa đẩy phần đài ra và đem phơi khô, ngâm với rượu hoặc để hãm nước uống giải nhiệt.

[mecloud]sRgEE1THeO[/mecloud]

Bước 3: Phần cánh hoa sau khi cắt ra ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch và để ráo.

Tách cánh và đài hoa ra.

Bước 4: Sau khi cánh hoa ráo nước thì ngâm với đường. Trước khi ngâm hoa phải lau bình thật khô để không bị nước lã vào.

 

Cho một lớp hoa atiso đỏ vào trước rồi rải một lớp đường lên trên. Cứ thế xếp một lớp hoa, một lớp đường cho đến khi hết thì đậy kín nắp bình để nơi thoáng mát.

Bước 5: Sau 4-5 ngày đường tan hết thì gắp phần cánh hoa ra, nước atiso có thể để uống luôn hoặc làm siro. Đối với phần cánh hoa cho ra chảo, xào lửa nhỏ để làm mứt atiso cất tủ lạnh dùng dần.

Mứt hoa atiso. 

Nước atiso cho vào một chiếc nồi sạch rồi đun sôi, để nguội sau đó cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

Nguyên liệu làm hoa atiso đỏ với rượu

- Hoa atiso đỏ: 1kg

- Rượu trắng hoặc rượu nếp hơn 40 độ

- Bình thủy tinh

Cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

Bước 1: Hoa atiso đỏ mua về rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Dùng dao cắt bỏ cuống rồi cho vào ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Sau đó, rửa lại hoa lần nữa bằng nước sạch, để ráo nước.

Bước 3: Lau thật sạch và khô bình thủy tinh, cho hoa atiso vào bình và đổ rượu vào ngâm rồi đậy kín nắp.

Bước 4: Sau khoảng 3 tháng thì có thể lấy rượu ra uống. Rượu atiso có vị chua chua, ngọt ngọt như rượu vang.

Chúc các bạn thành công với cách ngâm hoa atiso đỏ như trên nhé!

Tâm An (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news