Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản

Cách ướp thịt nướng được khá nhiều người quan tâm để có thể làm cho gia đình nhứng miếng thịt nướng thơm phức béo ngậy. Dưới đây là cách ướp thịt nướng ngon nhất.

Hình ảnh Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản số 1
Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm ướp thịt nướng

1kg thịt
1,5 chén đường vàng mịn
1 chén dầu hào
1 chén xì dầu (hoặc nước mắm)

Hành tỏi băm nhỏ
Ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong,nước dừa hoặc sữa đặc,..

Cách ướp thịt nướng

Bước 1: Cách chọn thịt để nướng

Hình ảnh Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản số 2
Chọn những miếng thịt ngon có cả nạc và mỡ để nướng

Việc lựa chọn thịt để nướng là công đoạn quyết định món thịt nướng của bạn có ngon hay không? Vì vậy bạn lưu ý là chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng miếng thịt  sẽ mềm và phần nạc không khô quá. Để món thịt nướng ngon nhất thì bạn nên ưu tiên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.
Ngoài ra, bạn cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

Bước 2: Cách ướp thịt để nướng

Sau khi đã chọn xong thịt thì bước ướp thịt là quan trọng nhất xem miếng thịt có ngon không phụ thuộc hết vào phần ướp thịt. Thịt heo bạn thái mỏng trước khi nêm các gia vị. Để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc làm thịt mềm hơn và nướng lên có vị béo ngậy. Cuối cùng bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được.

Hình ảnh Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản số 3
Cho các gia vị đã chuẩn bị vào ướp


Bạn có thể ướp thịt trước khoảng 24 tiếng và bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng để thịt ngấm gia vị và thơm ngon hơn khi nướng . Nếu quỹ thời gian bạn bị hạn chế thì chỉ cần 30 phút ướp rồi nướng cũng không giảm độ thơm ngậy nhiều.

Một lưu ý quan trọng là khi ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh.

Bước 3: Cách nướng thịt

Trước khi nướng thịt bạn cần trần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ giòn hơn sau khi nướng.Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
Trong trường hợp bạn sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.Bên cạnh đó đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách bạn sẽ cảm nhận được độ thơm béo ngậy của thịt nướng đấy nhé !

Hình ảnh Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản số 4
Cho thịt vào lò nướng

Cách ướp thịt nướng rất đơn giản các bạn có thể làm cho gia đình những miếng thịt nướng thơm ngon đặc biệt các bé sẽ rất thích.

Hình ảnh Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản số 5
Cách ướp thịt ngon nhât

Chúc các bạn thanh công!

H.Trang (tổng hợp)

Từ khóa: "Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm đà và đơn giản"

, , , ,