Bạn muốn nhận thông báo có tin tức từ tin mới? Đăng ký tại đây

Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013

Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro – Brazil năm nay sặc sỡ sắc màu, tưng bừng đủ mọi vũ điệu mê hoặc khoảng 1,5 triệu lượt du khách trên khắp thế giới.

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 1
Carnival 2013 là phép thử đối với cơ sở hạ tầng của Brazil trước khi diễn ra các sự kiện thể thao lớn. Ảnh: REUTERS

Lễ hội thường niên trải qua 95 lần tổ chức, đã bắt đầu từ 10 giờ ngày 9/2 (theo giờ địa phương). Đám đông liên tục lắc lư theo các vũ điệu samba trên đường phố dưới cái nóng mùa hè gay gắt.

Hàng ngàn người mặc trang phục sặc sỡ, nhảy múa như ban nhạc chuyên nghiệp theo giai điệu của các bài hát lễ hội truyền thống và vũ điệu samba trên những chiếc xe tải được trang trí lộng lẫy. Khoảng 700 đội diễu hành đường phố nổi tiếng đến từ các thành phố sẽ trình diễn tại các khu vực lớn ở thành phố Rio de Janeiro cho đến hết ngày 12/2.

Lễ hội được tổ chức nhằm thu hút khoảng 1,5 triệu khách du lịch đến thành phố này, tạo ra doanh thu từ du lịch lên đến 650 triệu USD cho nền kinh tế địa phương. Khách sạn và nhà hàng trong khu vực đã gần như kín khách. Những ngôi sao quốc tế nổi tiếng như diễn viên Mỹ Will Smith, rapper Kanye West và nữ diễn viên Megan Fox đã được mời đến tham gia lễ hội này.

Các quan chức địa phương cho biết đã bắt giữ hơn 100 người quá khích trong lễ hội, song phần lớn thời gian lễ hội carnival diễn ra trong không khí hòa bình.

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 2

Lễ hội thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách. Ảnh: BBC

Nhiều người quá khích trèo lên cả xe cảnh sát đỗ ở gần đấy, thậm chí đập phá một trong những chiếc xe có kính chắn gió của cảnh sát.

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 3

Các quan chức địa phương cho biết đã bắt giữ hơn 100 người quá khích trong lễ hội. Ảnh: DEMOTIX.COM

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 4

Những ngôi sao quốc tế cũng đến tham dự. Ảnh: DEMOTIX.COM

Các buổi diễu hành trên đường phố năm nay nhuốm chút màu ảm đạm sau khi một đám cháy xảy ra ở hộp đêm miền Nam Brazil cướp đi sinh mạng của 238 người cuối tháng 1 vừa qua. Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã tham dự một lễ tưởng niệm các nạn nhân hỏa hoạn tại nhà thờ chính ở Brasilia vào tối 7-2. Bà không tham gia vào lễ hội Carnival năm nay.

Carnival 2013 là phép thử đối với cơ sở hạ tầng của thành phố Rio, Brazil trước khi các sự kiện thể thao lớn sẽ diễn ra ở đây trong tương lai gồm World Cup 2014 và Thế vận hội 2016.

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 5

Hàng ngàn người mặc trang phục sặc sỡ, nhảy múa như ban nhạc chuyên nghiệp. Ảnh: REUTERS

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 6

Khoảng 700 đội diễu hành đường phố nổi tiếng đến từ các thành phố sẽ trình diễn tại các khu vực lớn. Ảnh: GUARDIAN

Hình ảnh Choáng ngợp trước lễ hội Carnival 2013 số 7

Các buổi diễu hành trên đường phố năm nay nhuốm chút màu sắc ảm đạm. Ảnh: REUTERS


 

Nguồn : Người Lao Động
Vợ không ăn cơm "soái ca" liên tục đập nhiều cọc tiền 500k lên bàn để dỗ vợ