Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca "huyền thoại miền Tây" Lâm Hùng

Nhà vườn của ca sĩ Lâm Hùng tọa lạc tại Tp.Kiên Giang với khuôn viên rộng 4.000m2 được bày trí như một resort. Là người có tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ nên giọng ca "Thói đời" đã lựa chọn xây dựng không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 1
Ngôi nhà được khoác chiếc áo trắng tao nhã tọa lạc giữa một không gian mở phủ đầy cây xanh mang đến cái nhìn bắt mắt và tươi mát. Để thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh, nam ca sĩ và gia đình đã trồng rất nhiều cây xanh cũng như các chủng loại cây ăn quả. Anh không ngại lặn lội đến các tỉnh thành trên cả nước để tìm mua những loại cây cảnh độc, lạ.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 2
Trong vườn nhà của nam ca sĩ có rất nhiều cây vạn tuế, sa la, lộc vừng, ngô đồng, chà là… với gốc cây cổ thụ khoảng 2 người ôm không xuể, tất cả được anh sưu tầm và bổ sung vào bộ sưu tập cây cảnh của mình mang đến không gian sống tươi mát cho các thành viên trong gia đình.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 3
Chạy theo suốt chiều dài khu nhà là những thảm cỏ xanh mướt men theo các phiến đá trải dọc làm lối đi, Lâm Hùng cũng tỷ mẩn cho xây dựng mái nhà chòi ngay trong sân vườn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Đây là nơi để anh đón tiếp bạn bè phương xa đến chơi và cũng là điểm hẹn của các thành viên gia đình trong những dịp trọng đại. 
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 4
Nhưng có lẽ ấn tượng hơn hết phải kể đến chính là sự hiện diện của những chiếc bàn gỗ mộc mạc, đủ tao nhã cho các buổi hàn huyên tâm sự.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 5
Lâm Hùng nói rằng, ngôi nhà này là cội nguồn, chính là nơi anh được sinh ra, lớn lên. Đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng ước mơ cũng như chứng kiến sự trưởng thành mỗi ngày để anh có được những thành quả của hiện tại. Chính vì thế, dù hiện tại đã có cho riêng mình một căn hộ khang trang tại Quận 7, Tp.HCM nhưng ngôi nhà vườn này vẫn lưu giữ một kỷ niệm rất đặc biệt mà không gì có thể thay thế được đối với cuộc đời lẫn sự nghiệp của Lâm Hùng. 
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 6
Điều đặc biệt hơn, đây cũng chính là nơi đặt mộ phần - nơi yên nghỉ của đấng sinh thành ra nam ca sĩ điển trai. Dù công việc bận rộn nhưng nam ca sĩ vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian có thể để trở về chăm bẵm vườn tược, nhà cửa cũng như chăm sóc mộ phần của ba mẹ. Những phiến đá cẩm thạch trắng trên mộ phần của ba mẹ đều được anh cất công chọn lựa tại Đà Nẵng rồi thuê xê chở về quê nhà Kiên Giang để tự tay sửa sang cho nơi an nghỉ của ba mẹ một cách chỉn chu nhất.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 7
Nam ca sĩ nhớ lại: "Sau khi mẹ qua đời, tôi gần như mất đi sự cân bằng trong cuộc sống. Nỗi đau và mất mát quá lớn ấy khiến bản thân tôi không thể tập trung vào công việc ca hát, các dự án âm nhạc cũng vì thế bị bỏ ngỏ. Nhưng điều may mắn là bên cạnh tôi còn có những người bạn tốt, người thân yêu và các fan. Chính sự động viên và yêu thương của tất cả mọi người đã giúp tôi vực dậy tinh thần để trở lại với công việc. Khi làm việc gì tôi cũng làm cho ba mẹ trước rồi mới nghĩ đến bản thân". Được biết lúc sinh thời ba mẹ Lâm Hùng làm nghề đi buôn trên ghe thuyền có tiếng tại Rạch Giá, đó cũng là lý do để nam ca sĩ chọn hình ảnh này để xây cất mộ phần cho đấng sinh thành.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 8
Phòng khách đơn giản với bộ bàn ghế và tủ thờ được làm từ gỗ quý đắt tiền.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 9
 
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 10
 
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 11
Sân vườn rộng thênh thang với lối đi đá và hai bên trải thảm cỏ cùng cây cối mát rượi
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 12
Chia sẻ về ngôi nhà vườn yên bình và đầy kỷ niệm này, nam ca sĩ nói thêm: "Những lúc tìm về, căn nhà cho tôi cảm giác bình yên đến lạ lùng. Chính không gian này giúp tôi tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống, cho tôi phút giây thư giãn thật sự. Đây cũng chính là nơi mang đến cho tôi nhiều cảm hứng sáng tác, giúp tôi quên đi những tất bật của nhịp sống Sài Gòn". Vì tính chất công việc, Lâm Hùng không thường xuyên có mặt ở nhà, chính vì thế, anh đã thuê người chăm sóc, trông coi nhà vườn cũng như nơi an nghỉ của ba mẹ để mọi thứ luôn được chỉn chu nhất.
Hình ảnh Cơ ngơi bạc tỷ của giọng ca huyền thoại miền Tây Lâm Hùng số 13

Vào dịp Lễ Vu Lan năm nay, nam ca sĩ đã quyết định không nhận show và dành hẳn một tuần để trở về Kiên Giang chăm sóc nhà cửa, vườn tược cũng như mộ phần của ba mẹ.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Nhà vườn của ca sĩ Lâm Hùng tọa lạc tại Tp.Kiên Giang với khuôn viên rộng 4.000m2 được bày trí như một resort.

Là người có tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ nên giọng ca "Thói đời" đã lựa chọn xây dựng không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà được khoác chiếc áo trắng tao nhã tọa lạc giữa một không gian mở phủ đầy cây xanh mang đến cái nhìn bắt mắt và tươi mát.

Để thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh, nam ca sĩ và gia đình đã trồng rất nhiều cây xanh cũng như các chủng loại cây ăn quả. Anh không ngại lặn lội đến các tỉnh thành trên cả nước để tìm mua những loại cây cảnh độc, lạ. Trong vườn nhà của nam ca sĩ có rất nhiều cây vạn tuế, sa la, lộc vừng, ngô đồng, chà là… với gốc cây cổ thụ khoảng 2 người ôm không xuể, tất cả được anh sưu tầm và bổ sung vào bộ sưu tập cây cảnh của mình mang đến không gian sống tươi mát cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn : Tinnhanhonline.vn