Tin mới

Đậu phụ và những lợi ích bất ngờ

Thứ sáu, 01/04/2016, 09:46 (GMT+7)

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là một trong những thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Không những có thể thay thế cho thịt, trong đậu phụ còn chứa nhiều khoáng chất như đồng, selen, magie, phot pho và mangan...

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là một trong những thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Không những có thể thay thế cho thịt, trong đậu phụ còn chứa nhiều khoáng chất như đồng, selen, magie, phot pho và mangan...

Ngừa béo phì

Đậu phụ có tác dụng phòng ngừa béo phì hiệu quả. Ảnh: Internet

Trong đậu phụ có chứa ít hàm lượng cholesterol và chất béo do đó có tác dụng ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Việc thêm đậu phụ trong chế độ ăn thường xuyên sẽ giúp Giảm cân hiệu quả. 

Hỗ trợ ngừa ung thư

Các chất flavonoid và isoflavonoid có trong đậu phụ sẽ giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả. Ngoài ra chất genistein có trong đậu phụ sẽ giúp kiểm tra sự phát triển của khối u, đặc biệt ở tuyến tiền liệt và ung thư vú. 

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Đậu phụ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Ảnh: Internet

Trong đậu phụ có chứa hàm lượng vitamin cực lớn, giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Điều này giúp cải thiện hệ miễn dịch để chống bệnh tật, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. 

Hỗ trợ tim

Đậu phụ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch hiệu quả. Ảnh: Internet

Việc tiêu  thụ đậu phụ thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ cũng như các bệnh tim mạch khác. Đậu phụ còn có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol có trong máu và làm tăng mức độ cholesterol tốt. 

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Với hàm lượng calo thấp, đậu phụ xứng đáng là thực phẩm tuyệt vời để sử dụng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Dùng 2 bìa đậu phụ mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng nộ insulin hiệu quả. 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news