Đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT năm 2013

- Chuyên mục

Sự Kiện : Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2013 , Đề thi tốt nghiệp THPT 2013

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán, Tin Mới cập nhật nhanh nhất đề thi đáp án môn Toán kì thi tốt nghiệp THPT 2013 của bộ GD&ĐT.

Đã có đề thi tốt nghiệp môn Toán

Đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT năm 2013

Đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT năm 2013

-          Đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Ngữ Văn – Xem chi tiết tại đây 

            Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Ngữ Văn – Xem chi tiết tại đây

-          Đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Hóa tất cả các mã đề - Xem chi tiết tại đây

             Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Hóa tất cả các mã đề - Xem chi tiết tại đây

-          Đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Địa lý – Xem chi tiết tại đây

           Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Địa lý - Xem chi tiết tại đây

-          Đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Sinh Học tất cả các mã đề thi – Xem chi tiết tại đây

           Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2013 môn Sinh Học tất cả các mã đề thi - Xem chi tiết tại đây

   Đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT 2013 - Xem chi tiết tại đây

   Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT 2013 - Xem chi tiết tại đây

Đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh THPT 2013 - (Đang update) Xem chi tiết tại đây

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh THPT 2013 - (Đang update) Xem chi tiết tại đây

Link cập nhật đáp án tại đây: Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2013

Hiện tại ĐIỂM THI TIN MỚI đang cập nhật đề thi và đáp án môn toán tốt nghiệp năm 2013.Các bạn thường xuyên truy cập để xem nhanh nhất. Các bạn học sinh thi tốt nghiệp năm nay cũng cần nắm được các thông tin phía dưới mà ĐIỂM THI tin MỚI đã tổng hợp.

(*) Lịch thi tốt nghiệp môn toán năm 2013

Môn toán thi sáng thứ 3 ngày 4/6/2012.

Thời gian làm bài thi: 150 phút,

Giờ phát đề thi cho thí sinh:  7h25 

Giờ bắt đầu làm bài thi: 7h30.(*)

- Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán do Ban ĐIỂM THI TIN MỚI tổng hợp và giải: Có ngay sau khi kết thúc 150 phút làm bài thi. (cập nhật 10h ngày 2/6/2013) 

- Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán từ thầy cô giáo bộ môn Toán: Cập nhập sau khi kết thúc môn thi khoảng 2 tiếng. ( cập nhật khoảng 11h-12h ngày 2/6/2013) 

- Đáp án đề tốt nghiệp môn Toán của bộ giáo dục đào tạo: Cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp thpt 2013. (Chiều tối ngày 2/6/2013)

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán năm 2013Cấu trúc đề thi môn toán tốt nghiệp của bộ GD&ĐT. Dưới đây là cấu trúc bài thi tốt nghiệp các năm trước và dự định năm 2013 bài thi cũng sẽ có các dạng, câu hỏi như sau:

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)

Câu

Nội dung kiến thức

Điểm

I

 • Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số.
 • Các bài toán liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và đồ thị của hàm số: Chiều biến thiên của hàm số; cực trị; tiếp tuyến, tiệm cận (đứng và ngang) của đồ thị của hàm số; tìm trên đồ thị những điểm có tính chất cho trước; tương giao giữa hai đồ thị (một trong hai đồ thị là đường thẳng);

3,0

II

 • Hàm số, phương trình, bất phương trình mũ và lôgarit.
 • Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số.
 • Tìm nguyên hàm, tính tích phân.
 • Bài toán tống hợp.

3,0

III

Hình học không gian (tống hợp): Diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay, hình trụ tròn xoay; thể tích của khối lăng trụ, khối chóp, khối nón tròn xoay, khối trụ tròn xoay; diện tích mặt cầu và thể tích khối cầu.

1,0

II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm)

Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần 1 hoặc 2)

1. Theo chương trình Chuẩn

Câu

Nội dung kiến thức

Điểm

IV. a

Phương pháp toạ độ trong không gian:

-    Xác định toạ độ của điểm, vectơ.

-    Mặt cầu.

-    Viết phương trình mặt phang, đường thẳng.

-     Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến mặt phang; vị trí tương đối của đường thẳng, mặt phang và mặt cầu.

2,0

V.a

 • Số phức: Môđun của số phức, các phép toán trên tập số phức; căn bậc hai của số thực âm; phương trình bậc hai với hệ số thực có biệt thức A âm.
 • ứng dụng của tích phân: Tính diện tích hình phang, thế tích khối tròn xoay.

1,0

 2. Theo chương trình Nâng cao

   

Câu

Nội dung kiến thức

Điểm

IV.b

Phương pháp toạ độ trong không gian:

-    Xác định toạ độ của điểm, vectơ.

-    Mặt cầu.

-    Viết phương trình mặt phang, đường thẳng.

-     Tính góc; tính khoảng cách từ điểm đến đường thẳng, mặt phang; khoảng cách giữa hai đường thẳng; vị trí tương đối của đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu.

2,0

Câu

Nội dung kiến thức

Điểm

V.b

 • Số phức: Môđun của số phức, các phép toán trên tập số phức; căn bậc hai của số phức; phương trình bậc hai với hệ số phức; dạng lượng giác của số phức.
 • Đồ thi hàm phân thức hữu tỉ dang y = — + kx + c

px + q

một số yếu tố liên quan.

 • Sự tiếp xúc của hai đường cong.
 • Hệ phương trình mũ và lôgarit.
 • ứng dụng của tích phân: Tính diện tích hình phang, thế tích khối tròn xoay.

1,0

(*) Nhận định đề thi tốt nghiệp môn toán năm nay:

- Các kiến thức môn toán chủ yếu tập trung vào lớp 12.
 -Toàn bộ đề thi sát chương trình học, không đánh đố thí sinh.
-  Nếu học sinh cẩu thả, không cẩn thận trong lúc làm bài thì rất dễ nhầm. Còn với những học sinh cẩn thận, nắm vững kiến thức và biết cách vận dụng kiến thức thì sẽ hoàn thành bài thi tốt.
 (*) Một số kỹ năng làm bài thi môn toán
- Bình tĩnh, tự tin, tập trung đọc kỹ đề bài nhất là các giả thiết và số liệu, phân loại nhanh các bài toán dễ, quen thuộc và các bài toán lạ, khó.- Chọn câu dễ, quen thuộc làm trước. Phải cẩn thận trong quá trình tính toán, trong các bước làm lý luận phải chính xác, lời giải gọn, đúng trình tự, rõ ràng (có giải trình); nên có kết luận về đáp số; giải xong phải kiểm tra lại, nhận định kết quả có hợp lý với đề bài không. (Tránh vội vã, sai những câu này thật đáng tiếc). Những bài toán có điều kiện khi giải xong các thao tác nhớ kết hợp điều kiện.
(*) Chú ý khi đi thi:- Trước buổi thi nên nghỉ ngơi thư giãn vài giờ. Nếu thi buổi sáng thì đêm trước nên nghỉ ngơi, ngủ sớm (chú ý: trong quá trình học tập nên quan tâm đến sức khỏe, phân bố thời gian hoạt động học tập hợp lí sao cho đến lúc đi thi thì sức khỏe phải tốt nhất).
 
Một số kỹ năng ôn thi tốt nghiệp môn toán
Nên lập kế hoạch ôn tập từng chương. Ví dụ như môn toán có 10 chương và các em còn 60 ngày nữa để học và ôn, vậy mỗi ngày các em chỉ cần học 2 giờ và học 1/6 chương là đủ.
Những năm gần đây đề thi khá hợp lý, tất cả các câu đều rơi vào trọng tâm của chương trình lớp 12 và trải đều toàn bộ chương trình toán 12. Có 4/8 câu nhỏ sẽ gây khó khăn cho HS trung bình vì những câu này đòi hỏi HS phải hiểu sâu sắc lý thuyết và nhớ công thức mới có thể làm tốt được. Từ nội dung của một đề thi tốt nghiệp, HS có thể ôn theo chủ điểm của từng câu hỏi. Cụ thể như sau:
Câu I: Các bài toán liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và đồ thị của hàm số: Chiều biến thiên, cực trị; tiếp tuyến, tiệm cận; tìm trên đồ thị những điểm có tính chất cho trước, tương giao giữa 2 đồ thị. Câu I.1 khảo sát hàm bậc 3, bậc 4 hoặc hàm nhất biến. Câu I.2 thường liên quan đến vấn đề tăng giảm hàm số, sự tương giao, tiếp tuyến, cực trị...
Câu II: Câu II.1 đòi hỏi HS giải một phương trình hoặc bất phương trình (có chứa hàm logarit, hàm mũ). HS cần biết cách đặt ẩn phụ, để biến đổi phương trình hoặc bất phương trình về dạng quen thuộc; thường là bậc 2 hoặc tích số. Nhớ đặt điều kiện hàm số xác định và miền giá trị của ẩn phụ để chọn lựa kết quả phù hợp. Câu II.2 là câu tính tích phân, thường là dùng phương pháp đổi biến hay tích phân từng phần. HS phải thuộc các công thức tìm nguyên hàm để có nhận định và đổi biến thích hợp. Riêng II.3 là câu khó đạt điểm tối đa vì thường đòi hỏi HS phải hiểu sâu sắc lý thuyết và làm nhiều bài tập.
Câu III: Đây là câu thuộc hình không gian thuần túy, thường rất dễ nhưng nhiều HS yếu, trung bình thường sợ và bỏ câu này. Để làm được câu này các em cần nhớ các tính chất về sự song song, vuông góc, các công thức tính diện tích và thể tích. Diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay, hình trụ tròn xoay. Thể tích của khối lăng trụ, khối chóp và khối nón tròn xoay; diện tích mặt cầu và thể tích khối cầu. Nên nhớ rằng để giải quyết một bài toán hình không gian, các em chỉ cần giải quyết trên từng mặt phẳng… Các khái niệm, tính chất trong môn hình học không gian khi sử dụng thì phải giải thích theo định nghĩa hoặc định lý tương ứng với khái niệm và tính chất đó. Nếu có vẽ thêm thì cũng phải trình bày trong lời giải. Không nên có lời giải quá vắn tắt vì có thể không phù hợp với đáp án, gây khó khăn cho thầy cô chấm bài.
Câu IVa và Va: Phần dành cho HS học theo chương trình chuẩn, các câu hỏi đều nằm trong trọng tâm toán 12 và yêu cầu tính toán đơn giản. HS yếu nhưng nắm vững phương pháp và công thức đều làm được. Câu IVa là câu hỏi về hình giải tích trong không gian, chủ đề là đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu. Xác định tọa độ của điểm, vectơ; viết phương trình mặt phẳng, đường thẳng. Tính góc, tính khoảng cách từ một điểm đến đường thẳng, mặt phẳng; khoảng cách của 2 đường thẳng; vị trí tương đối của đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu. Thường câu này rất dễ áp dụng trực tiếp giáo khoa và ít suy luận. Câu Va hỏi về số phức, là một câu dễ. HS chỉ cần khoảng 4 giờ ôn tập là có thể nắm chắc nội dung cần thiết về số phức để làm tốt.
Câu IVb và Vb: Dành cho HS học theo chương trình nâng cao. Nội dung 2 câu này tương tự như câu IVa và Va. Câu Vb đôi khi có liên quan đến hàm bậc 2 trên bậc nhất hoặc hệ phương trình mũ và logarit. So sánh phần tự chọn giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao thì chương trình nâng cao có khó hơn, do đó HS nên chọn phần chương trình chuẩn.
 HUỲNH THỊ HOÀNG DUNG(Giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn, TP.HCM)


ĐIỂM THI TIN MỚI

 Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2013

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2013

BẤM XEM NGAY Tỉ LỆ CHỌI 2013 MỚI & CHÍNH XÁC NHẤT

Kho đề thi ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2012 và nhiều năm trước. Mời bạn tham khảo (có đáp án)

Bấm để cập nhập ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC 2013 MỚI NHẤT được chọn lọc từ các trung tâm luyện thi uy tín trên cả nước (có đáp án)

Kho đề thi ĐỀ THI ĐẠI HỌC 2012 , 2011 và nhiều năm trước. Mời bạn tham khảo (có đáp án)

Bấm đây để xem ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012 , 2011 và nhiều năm trước.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2013


Tổng hợp đáp án đề thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT 2013 tại ĐIỂM THI TIN MỚI


Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

Từ khóa bài viết:

"Đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT năm 2013":

Link Sopcast video bong da , video ban thang