Giáo viên không có bảng điểm vẫn được xét biên chế

Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo Phòng giáo dục huyện Yên Thành căn cứ vào bằng tốt nghiệp, điểm học bạ để xét tuyển biên chế, không nhất thiết phải có bảng điểm. Việc này đã tháo gỡ khó khăn cho 900 giáo viên mầm non.

Trước thực trạng gần 900 giáo viên mầm non của huyện Yên Thành (Nghệ An) "khóc" vì tấm bảng điểm trong quá trình xét duyệt vào biên chế nhà nước, ông Trần Văn Thành, Trưởng phòng giáo dục huyện Yên Thành khẳng định đã làm đúng theo văn bản hướng dẫn của liên sở GD&ĐT - Nội vụ - Tài Chính và Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Mặc dù vậy, trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định, Phòng giáo dục huyện Yên Thành đã quá rập khuôn, máy móc và không căn cứ vào thực tế của địa phương khi thực hiện theo hướng dẫn liên ngành của UBND tỉnh Nghệ An trong quá trình xét duyệt biên chế.

Hình ảnh Giáo viên không có bảng điểm vẫn được xét biên chế số 1
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Phòng giáo dục không được bắt giáo viên đi tìm bảng điểm. Ảnh: Nguyên Khoa

Theo bà Chi, trong hướng dẫn liên ngành, nguyên tắc quan trọng nhất là giữ nguyên đội ngũ giáo viên hiện có đồng thời ưu tiên tuyển dụng trước đối với những người có thâm niên công tác lâu hơn, trình độ chuyên môn trên chuẩn, có thành tích trong giảng dạy, công tác... Dựa trên văn bản này, các huyện tự xây dựng quy định cụ thể để xét tuyển biên chế và đều thực hiện có hiệu quả, riêng huyện Yên Thành áp dụng quá máy móc nên mới phát sinh sự việc.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã lập đoàn kiểm tra tại huyện Yên Thành và nhận thấy hiện còn 5% giáo viên mầm non của huyện chưa tìm được bảng điểm nên đề nghị huyện tính điểm theo xếp loại bằng tốt nghiệp, theo điểm học bạ và trong quá trình xét tuyển phải quan tâm đến những giáo viên công tác lâu năm.

"Các giáo viên cứ yên tâm giảng dạy, Sở sẽ đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người. Những người không có bảng điểm, thậm chí bị thất lạc bằng cấp nhưng có thâm niên công tác thực tế, được chính quyền địa phương xác nhận sẽ được xét biên chế một cách công khai. Kết quả xét biên chế ở các huyện sẽ được Hội đồng thẩm định của Sở rà lại", đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An trấn an.

<>Hà Nguyên Khoa

Nguồn : VnExpress
Tin cùng chuyên mục Giáo dục >>Xem thêm