Học cách làm thạch trà xanh thanh mát, giảm cân, giải nhiệt

Thạch trà xanh vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa giúp giảm cân nhanh chóng là món ăn yêu thích của nhiều người. Học cách làm thạch trà xanh cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách làm thạch trà xanh từ gelatin vô cùng đơn giản.

[mecloud]UFWNR1QG7i[/mecloud]

Thạch trà xanh có thể ăn trực tiếp hay để kết hợp với món chè hoặc trà sữa… Thạch trà xanh từ bao lâu nay là món được rất nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và đặc biệt giải nhiệt cũng như giảm cân rất tốt.

Cách làm thạch trà xanh từ gelatin giảm cân

Nguyên liệu làm thạch trà xanh

-  Bột trà xanh: 2-3 thìa cà phê

- Đường: 2 thìa cà phê

- Bột gelatin: 30 gam

- Nước lọc: 600 ml

- Khuôn đựng thạch

Hình ảnh Học cách làm thạch trà xanh thanh mát, giảm cân, giải nhiệt số 1

Cách làm thạch trà xanh đơn giản, dễ làm. Ảnh minh họa.

Cách làm thạch trà xanh từ gelatin

Bước 1: Đổ bột gelatin vào một chiếc bát tô cùng 100 ml nước lọc khuấy đều cho gelatin tan hết.

Bước 2: Cho 500 ml nước lọc còn lại vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi đổ hỗn hợp gelatin vừa hòa tan vào cùng với đường. Sau đó khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi cho hỗn hợp vừa nấu nguội bớt còn khoảng 50 độ C thì cho bột trà xanh vào khuấy đều. Lưu ý, không nên cho bột trà xanh vào khi nước thạch còn quá nóng sẽ làm màu và hương vị từ trà bị mất đi.

Bước 4: Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn đợi nguội thì cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra thưởng thức

Cách làm thạch trà xanh phomai

Nguyên liệu làm thạch trà xanh phomai

- Bột jelly

- Phomai con bò cười

- Bột trà xanh

- Đường: Tùy khẩu vị

- Nước lọc: 700 ml

- Khuôn hoặc khay làm đá

Hình ảnh Học cách làm thạch trà xanh thanh mát, giảm cân, giải nhiệt số 2

Thạch trà xanh phomai đang là món ăn "hot" của mùa hè năm nay. Ảnh minh họa. 

Cách làm thạch trà xanh phomai

Bước 1: Cho đường và bột jelly vào chiếc bát tô trộn đều.

Bước 2: Cho nước vào nồi đặt lên bếp đun đến khi nào sôi thì cho hỗn hợp bột jelly và đường vừa trộn vào khuấy đều tay đến khi nào tan hết thì tắt bếp

Bước 3: Đợi hỗn hợp trong nồi nguội còn khoảng 60 độ C thì cho bột trà xanh vào khuấy đều. Trong lúc đợi hỗn hợp thạch nguội thì cắt nhỏ phomai cho vào khuôn.

Bước 4: Đổ nước thạch vào khuôn đã bỏ sẵn phomai đợi đến khi nguội cho vào tủ lạnh đến khi nào thạch đông lại thì lấy ra ăn dần. 

[mecloud]feePVbkd7B[/mecloud]

Tâm An (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin