Tin mới

Lạ miêng với bánh Phô mai xúc xích thơm lừng và dễ làm

Chủ nhật, 30/10/2016, 23:53 (GMT+7)

Mùi thơm của phô mai xúc xích, cộng với vị giòn giòn của bánh sandwich hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn vặt lạ miệng và nóng hổi cho ngày gió mùa về!

Mùi thơm của phô mai xúc xích, cộng với vị giòn giòn của bánh sandwich hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn vặt lạ miệng và nóng hổi cho ngày gió mùa về!

1. Nguyên liệu:

- Xúc xích 

- Phô mai 

- Trứng gà 

- Cà chua 

- Bánh mì sandwich 

- Một chút muối và hạt tiêu 

2. Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu 

- Trứng gà đập ra, cho thêm nửa thìa cà phê muối và một thìa cà phê hạt tiêu rồi đánh mạnh tay để các nguyên liệu tan hết.

Trứng đánh tan

- Xúc xích để giã đông tự nhiên, hoặc giã đông bằng cách ngâm nước ấm.

- Cà chua mang rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.

Các bước làm với bánh phô mai xúc xích

- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào cho nóng.

- Cho xúc xích vào chiên vàng, lưu ý lật đều hai mặt để xúc xích không bị cháy mà vẫn giòn vỏ ngoài.

- Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở xúc xích đi, thái thành những lát dài mỏng. Với mỗi cái xúc xích nên chia thành 4 phần để có độ dày vừa phải.

- Bước tiếp theo, đặt một lát bánh mì lên thớt, cho tiếp một lát phô mai lên mặt bánh, sau đó thêm một lớp cà chua và 4 lát xúc xích, cuối cùng úp một miếng bánh sandwich nữa lên trên cùng các lớp.

Cách làm bánh phô mai xúc xích

- Sau khi đã hoàn thành xong bước này, dùng con dao nhỏ cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ, hình tam giác hay bất cứ hình gì đẹp mắt.

Xắt lát miếng bánh

- Sau đó, bắc chảo mới lên bếp hoặc dùng ngay cái chảo vừa chiên xúc xích. Nếu chảo có nhiều dầu thì chắt bỏ gần hết, chỉ để lại chảo một lớp dầu mỏng.

- Lấy từng phần bánh sandwich vuông/tam giác và nhúng ngập vào bát trứng rồi đem chiên.

- Chiên bánh cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp và khá giòn thì có thể lấy bánh ra ngoài, chú ý lật đều 2 mặt bánh.

- Cuối cùng, bày bánh ra đĩa và dùng bánh ngay khi còn nóng. Bánh phô mai xúc xích ăn kèm với tương ớt, sốt cà hoặc một loại nước sốt tự chế.

Món bánh giòn rụm, vàng ươm

 Chúc các bạn thành công với món bánh đơn giản mà thơm ngon này!

Phương Huyền

 
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: ẩm thực làm bánh