Share

“Mốt” chụp ảnh nude mang bầu của phụ nữ Nhật

- Chuyên mục

Có thể bạn quan tâm
Cách đây 3 năm, tấm poster của “công chúa nhạc pop” Britney Spears trong tình trạng khỏa thân khoe bụng bầu đã bị chỉ trích nặng nề tại Nhật Bản bởi nhiều người cho rằng nó “quá kích thích” đối với giới trẻ.
 
Hình ảnh “Mốt” chụp ảnh nude mang bầu của phụ nữ Nhật số 1
Trào lưu chụp ảnh nude của các bà bầu đang nở rộ ở Nhật.

Nhưng hiện nay, mọi chuyện dường như đã hoàn toàn thay đổi. Số lượng phụ nữ - những người chỉ có một đứa con trong đời, kéo đến các studio với mong ước ghi lại hình ảnh của mình trong thời kì thai ngén để làm kỉ niệm đang ngày càng tăng lên.  

“Trong suốt thời kì mang thai, tôi đã rất hạnh phúc”, Kumiko Yoda, một phụ nữ 40 tuổi vừa chào đón cậu con trai vào ngày 19/7 vừa qua cho biết. “Khoảnh khắc mang thai sẽ không đến với tôi một lần nào nữa”.

Yoda được một người bạn khuyến khích “gia nhập” trào lưu mới này. Người bạn đã cho Yoda thấy những bức ảnh khỏa thân khi đang mang bầu của cô. Yoda bị thuyết phục. Yoda đã tìm đến hiệu ảnh Ixchel ở Tokyo chỉ một tháng trước khi con cô chào đời để lưu giữ lại khoảnh khắc mang thai.

Ban đầu, Yoda chỉ chụp cái bụng bầu của mình. Nhưng sau khi được tất cả các nhân viên nữ tại studio động viên, giúp Yoda thư giãn, cô đã đồng ý khỏa thân trước máy ảnh. Những tấm ảnh đen trắng hiện đã được Yoda lưu giữ tại nhà.

“Bất cứ lúc nào nhìn thấy những bức ảnh này, tôi đều nhớ lại hình ảnh của mình khi ấy và nhớ cảm giác tôi đã hạnh phúc đến thế nào khi mang bầu”, Yoda cho hay.

Xu hướng chụp ảnh khỏa thân với chiếc bụng bầu đã phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây và “bùng nổ” ngay khi một ca sĩ rất nổi tiếng trong làng nhạc J-pop khoe một bức ảnh với bụng bầu trong chiến dịch ra mắt album mới vào tháng 6 năm ngoái.

Bức ảnh được treo trên những tấm biển quảng cáo lớn tại các đường phố nhộn nhịp của Tokyo và một cuốn sách ảnh liên quan đã trở thành cuốn bán chạy nhất với hơn 10.000 bản ngay trong tuần đầu tiên phát hành.

“Cái cảm giác chờ đợi đặc biệt được làm thiên chức người mẹ giúp họ khuây khỏa, bớt nỗi lo lắng khi chụp ảnh nude. Hơn nữa, ngày càng có nhiều phụ nữ mang bầu khi tuổi khá cao nên với họ, đây là dịp duy nhất trong đời”, Yuko Ishizaki, một trợ giảng tại trường đại học dành cho phụ nữ của Nhật Bản cho biết.

Một bà mẹ tương lai sẽ phải trả 35.000 yên Nhật (khoảng 368 USD) cho những tấm ảnh với ít nhất 2 giờ đồng hồ "làm mẫu" tại Ixchel.

“Trước khi có sự rầm rộ của trào lưu này, phụ nữ không biết đến đâu để chụp những bức ảnh kiểu này ngay cả khi họ muốn. Nhờ vào sự gây chú ý của truyền thông, họ đã dễ dàng tìm thấy studio của chúng tôi”,  Natsuko Takada, chủ hiệu ảnh Ixchel nói.

“Năm ngoái, khi mới mở studio dành cho các bà bầu, chúng tôi chỉ có khoảng 10 khách hàng mỗi tháng. Nhưng mọi chuyện giờ đã thay đổi. Tháng trước chúng tôi được đón tiếp hơn 70 khách hàng”, Takada tiết lộ.

Võ  Hiền
Theo Reuters

Theo dantri.com.vnTừ khóa bài viết:

"“Mốt” chụp ảnh nude mang bầu của phụ nữ Nhật": , , , , , , , , , , , , , , ,

Đời sống pháp luật
Link Sopcast video bong da , video ban thang