GS. Ngô Bảo Châu và một ngôi trường kì lạ - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Phương pháp dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu Phương pháp dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu Đam mê Toán học, bận bịu với công tác nghiên cứu, giảng dạy và hàng loạt các dự án, sự kiện sau khi nổi tiếng khắp thế giới nhưng chưa bao giờ GS Ngô Bảo Châu quên mình đang đảm nhận vai trò người cha của ba cô con gái.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Người ta không tin tôi! Giáo sư Ngô Bảo Châu: Người ta không tin tôi! Chia sẻ với hàng nghìn bạn trẻ có mặt tại hội trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chiều 13-3, Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết, ông từng... thi trượt vào một viện nghiên cứu ở Pháp, vì "người ta không tin tôi".

Từ khóa

Xem tiếp

Vấn đề của giáo dục Việt Nam là sự tha hóa Vấn đề của giáo dục Việt Nam là sự tha hóa Ngồi dưới hàng ghế khách mời, Chủ tịch quỹ Hòa bình quốc tế, đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam, bố mẹ và những thầy giáo cũ của giáo sư Ngô Bảo Châu đều chăm chú lắng nghe

Từ khóa

Xem tiếp

"Đại gia" kể chuyện khai quật kho báu và tai ương do…"thánh vật" Tin vào câu chuyện người dân truyền tai nhau, rằng núi Bạch Tuyết có kho báu yểm trinh nữ canh giữ, ông Nguyễn Tài Hận người xã Vân Côn (Hoài Đức - Hà Nội) đã “đầu tư” thuê người khai quật, tìm kiếm.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Sau khi nhận học bổng du học tiền tỷ, các bạn trẻ tài năng này giờ ra sao? Sau khi nhận học bổng du học tiền tỷ, các bạn trẻ tài năng này giờ ra sao? Đa phần các bạn trẻ đều đang trong giai đoạn thích nghi với môi trường học tập và cuộc sống mới. Việc học ở các trường hàng đầu luôn gắn liền với những áp lực, đòi hỏi cao ở bản thân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Rất sai lầm nếu chương trình học quá dễ Rất sai lầm nếu chương trình học quá dễ "Tôi đồng tình với việc cắt giảm chương trình phổ thông, nhưng sẽ rất sai lầm nếu ta làm quá dễ. Cái khó, cái hóc búa làm trẻ em thích học hơn, dễ quá thì thành đơn điệu, tẻ nhạt", GS Ngô Bảo Châu chia sẻ.

Từ khóa

Xem tiếp

Những nghịch lý khó hiểu của giáo dục Việt Nam Những nghịch lý khó hiểu của giáo dục Việt Nam Theo PGS.TS Văn Như Cương, bốc thăm vào trường là phương án phản giáo dục nhưng nghịch lý là chỉ có cách này mới giải quyết được tâm lý đổ xô vào trường điểm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

19 điều nên làm trong tháng cô hồn ai cũng nên biết 19 điều nên làm trong tháng cô hồn ai cũng nên biết Tháng cô hồn và lễ Vu lan không chỉ phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc mà còn ở rất nhiều các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Á Đông.

Từ khóa

Xem tiếp

Thuyết phục vợ, gia đình để đến với trẻ mầm non Thuyết phục vợ, gia đình để đến với trẻ mầm non Vượt qua mọi khó khăn, dị nghị, phân vân của phụ huynh, gia đình và cả người vợ thân yêu, suốt 13 năm qua thầy giáo Hoàng Văn Thể (Trường MN Tân Đức, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hiện tượng Hiện tượng "lộn kiếp" khiến giới khoa học đau đầu (Tinmoi.vn) Dù chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh nhưng nhiều người đã có những biểu hiện trùng hợp đến kỳ lạ với người đã chết.

Từ khóa

Xem tiếp