Khu rừng thiêng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Khu rừng thiêng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp Khu rừng thiêng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lang thang qua những bản làng thuộc huyện Phù Yên (Sơn La), khi qua bản Nhọt, xã Gia Phù, tôi bất chợt gặp một tấm biển ghi: “Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kiến nghị Bộ Chính trị đưa tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào SGK Kiến nghị Bộ Chính trị đưa tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào SGK (Tinmoi.vn) Tại Hội nghị rút kinh nghiệm việc tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chiều 28/10,  Ban tổ chức kiến nghị Bộ chính trị được kiến nghị giao cho các địa phương nghiên cứu việc đặt tên đường phố mang tên Đại tướng, xây dựng khu lưu niệm, đưa tên Đại tướng vào SGK...

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Đề xuất ý tưởng đổi tên đường Độc Lập thành đường Võ Nguyên Giáp Đề xuất ý tưởng đổi tên đường Độc Lập thành đường Võ Nguyên Giáp (Tinmoi.vn) Với 5 lý do đưa ra, bạn trẻ này đã gửi ý kiến lên UBND Thành phố Hà Nội với hy vọng đường Độc Lập được đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chuyện xúc động về những người hơn 400 ngày bên mộ Đại tướng Giáp Chuyện xúc động về những người hơn 400 ngày bên mộ Đại tướng Giáp Trong tiết trời sương lạnh, từng đợt gió thổi từ đảo Yến vào, buốt thịt buốt da, sừng sững những bóng người đứng nghiêm trang bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Họ dùng chính hơi ấm của niềm tự hào được canh giấc ngủ ngàn thu cho một vị anh hùng dân tộc, giúp cho đồng bào cả nước được đến gần Đại tướng hơn để sưởi chính mình.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Đêm đầu tiên Đại tướng về đất Mẹ Đêm đầu tiên Đại tướng về đất Mẹ Đêm đầu tiên Đại tướng an nghỉ ở Vũng Chùa - Đảo Yến có thông reo, sóng vỗ, vầng trăng đầu tháng trên bầu trời quê hương. Đêm đầu tiên ấy có những chuyện chưa từng xảy ra ở vùng đất này…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

“Rừng thiêng” ở Điện Biên “Rừng thiêng” ở Điện Biên Có một khu rừng như thế/ Với người dân thắm thiết ruột rà/ Dân trìu mến gọi “rừng Đại tướng”/ Sớm tối giữ gìn như mảnh vườn riêng (Nhạc sĩ Doãn Nho).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp


			Bí ẩn đại ngàn Tây Nguyên Bí ẩn đại ngàn Tây Nguyên Có một Tây Nguyên với thế giới của cồng chiêng, ché, nhà mồ, tượng mồ và núi rừng hoang dã chứa đựng bạt ngàn bí ẩn tâm linh và vật chất

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vùng đất của những địa danh mang tên các bà Vùng đất của những địa danh mang tên các bà Trên mảnh đất cù lao Tân Phú Đông (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đang chứa đựng những bí ẩn ly kỳ với rất nhiều những địa danh mang tên các bà. Nhiều người đến vùng đất này gọi tên vùng đất này là “Xứ sở của các bà”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chiều lòng “dân làng”, Trần Đăng Khoa viết về Tướng Giáp Chiều lòng “dân làng”, Trần Đăng Khoa viết về Tướng Giáp Có trận thắng vang dội, người ta vỗ tay rầm trời, còn Đại tướng thì lặng lẽ khóc ở sở chỉ huy, vì mất nhiều lính quá.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kỳ án “cây thiêng” và kẻ “tử tù” phải trả nợ rừng Kỳ án “cây thiêng” và kẻ “tử tù” phải trả nợ rừng Theo tập tục, những lễ vật cúng tế của người Cơ Tu luôn được xem là báu vật cực kì linh thiêng, mà bất cứ ai dám to gan mạo phạm sẽ bị nhận lấy một kết cuộc bi thảm… Đó cũng chính là khởi nguồn cho câu chuyện cây thiêng với 9 mạng người trong một vu å kỳ án tại vùng cao Tiên Phước (Quảng Nam). Tên sát nhân cuối cùng phải nhận án tử hình, những nạn nhân lại chính là người thân, họ hàng, láng giềng của hắn cũng đã yên nghỉ. Nhưng nóc xóm nghèo ngày ấy đến nay vẫn luôn ám ảnh bởi lời nguyền, cùng nhiều tình tiết ly kỳ, chắp vá khó lý giải khiến không ít gia đình vì mê tín mà bỏ xứ ra đi. Cho đến khi sự thật được làm sáng tỏ sau nhiều năm xảy ra thảm án...

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Kỳ bí gia tộc ba đời có con gái mang bàn chân 7 ngón Kỳ bí gia tộc ba đời có con gái mang bàn chân 7 ngón Một gia đình suốt ba đời nay các thế hệ khi sinh ra đều có cả hai bàn chân mang bảy ngón. Điều kỳ lạ những người mang dị tật này đều là phụ nữ. Và đằng sau những câu chuyện kỳ lạ ấy là nỗi gian truân, vất vả của những số phận kém may mắn nơi đại ngàn Trường Sơn.

Từ khóa , ,

Xem tiếp

Lời đồn vô cớ tập tục chôn người chết cùng rắn độc Lời đồn vô cớ tập tục chôn người chết cùng rắn độc Chùa Thác Rác (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) nằm sâu trong những khu rừng cao su gần đây bỗng trở nên nổi tiếng và huyền bí lạ thường khi được cho là nơi có khu mộ mà người chết được mai táng cùng rắn độc.

Từ khóa

Xem tiếp

Bí ẩn thượng nguồn sông Gianh: Buồng thiêng và uy quyền vòng cườm Bí ẩn thượng nguồn sông Gianh: Buồng thiêng và uy quyền vòng cườm Thượng nguồn sông Gianh chảy từ rẻo cao Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) về đến huyện Tuyên Hóa thì hợp lưu với suối Cà Tang tạo thành ngã ba Khe Núng. Ven ngã ba sông này là nơi sinh sống của người Mã Liềng, một tộc người còn lưu giữ nhiều tập tục kỳ lạ, vô cùng bí ẩn.

Từ khóa

Xem tiếp

Phủ xanh đất rừng biên giới Phủ xanh đất rừng biên giới Không còn cảnh hoang vu, trầm mặc như xưa, núi rừng biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum nay đã vui hơn bởi tiếng cười trai trẻ, vóc dáng mới của làng thanh niên lập nghiệp. Trong nắng bình minh, những mầm cây cao su mỡ màng đang “bật dậy” những chồi non mập mạp.

Từ khóa

Xem tiếp

Làng chỉ toàn đàn ông ở nhà bế con cho vợ đi làm Làng chỉ toàn đàn ông ở nhà bế con cho vợ đi làm Với người Mã Liềng (Quảng Bình), đa số đàn ông chỉ có trách nhiệm địu con, trông nhà, nấu cơm để vợ lên nương rẫy.

Từ khóa

Xem tiếp

Đạo sĩ ẩn tu luyện võ diệt rắn hổ mây nặng 500kg Đạo sĩ ẩn tu luyện võ diệt rắn hổ mây nặng 500kg Không chỉ là đạo sĩ cuối cùng của vùng Thất Sơn huyền thoại, mà ông còn là người từng có những trận thư hùng vang danh cả vùng với cọp và rắn hổ mây khổng lồ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cuộc vận chuyển kỳ lạ quần thể tượng đá Cuộc vận chuyển kỳ lạ quần thể tượng đá  Ngai thờ bằng đá và cửa thông với khu lăng được xây dựng bằng đá ong gần 3 thế kỷ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khám phá tứ đại đèo Tây Bắc Khám phá tứ đại đèo Tây Bắc Xin giới thiệu những con đèo được liệt vào danh sách "tứ đại đèo" của vùng Tây Bắc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Giáp mặt “giang hồ” ăn bám chốn cửa thiền Giáp mặt “giang hồ” ăn bám chốn cửa thiền Một đội quân, hoạt động dưới sự giám sát và những "luật ngầm" được quy định rõ ràng, bất cứ ai muốn kiếm sống bằng cái nghề này tại đây cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Từ khóa

Xem tiếp

Điểm tin nóng sáng 9/10: Vũ sư dê nhất Hải Phòng qua lời kể của vợ Điểm tin nóng sáng 9/10: Vũ sư dê nhất Hải Phòng qua lời kể của vợ Vũ sư 'dê nhất Hải Phòng’ qua lời kể của vợ;  giang hồ thanh toán kinh hoàng trong đêm; tê giác tặng ông Trầm Bê giá bao nhiêu?; Việt Nam tự đóng mới tàu tên lửa hiện đại;  'Ông bầu' Phước Sang có thể bị 15 năm tù;  tẩy chay lao động Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh!; máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa... là những tin tức đáng chú ý sáng ngày hôm nay.

Từ khóa

Xem tiếp