Những ngành học khỏi lo thất nghiệp - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Những ngành học khỏi lo thất nghiệp Những ngành học khỏi lo thất nghiệp Đó là những ngành ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Kế toán, Công nghệ thông tin, Giáo dục mầm non… Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, sinh viên tốt nghiệp những ngành này rất ít khi thất nghiệp vì cơ hội việc làm nhiều

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học ngành “hot” càng dễ thất nghiệp Học ngành “hot” càng dễ thất nghiệp Dù mới chỉ bắt đầu giai đoạn làm hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014, việc lựa chọn ngành nghề nào đang là mối bận tâm của nhiều thí sinh và gia đình.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Châu Âu học, ngành học không lo bị thất nghiệp. Châu Âu học, ngành học không lo bị thất nghiệp. Với tấm bằng cử nhân hoặc cử nhân chuyên ngành Châu Âu học, bạn có thể xin việc ở hầu hết các lĩnh vực: marketing, xuất khẩu, dịch vụ khách hàng, bán hàng, nhân sự, quan hệ công chúng, du lịch, thương mại, thậm chí là giáo dục và văn hóa tại các công ty, tổ chức có liên quan đến châu Âu. 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Gần 178.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp: Tại bản thân chứ tại ai Gần 178.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp: Tại bản thân chứ tại ai Tôi xin lỗi các ông bà đang thất nghiệp và cầm cái tấm bằng thạc sỹ, cử nhân. Tốt nhất hãy xem lại bản thân. Đừng có mà đổ tại xã hội, đổ tại nền giáo dục, đổ tại xuất thân nghèo khó.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tốt nghiệp đại học: Từ khát vọng vàng đến ác mộng thất nghiệp Tốt nghiệp đại học: Từ khát vọng vàng đến ác mộng thất nghiệp Năm 2014 có thể coi là một năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của ngành giáo dục trong nước. Hàng loạt đề án mới về tuyển sinh, về đổi mới giáo dục, đổi mới sách giáo khoa... được thông qua và đem ra thảo luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh nông thôn vẫn chuộng ngành... dễ thất nghiệp Học sinh nông thôn vẫn chuộng ngành... dễ thất nghiệp Những năm gần đây, kinh tế, tài chính, ngân hàng… được cho là khối ngành đã “bão hòa” về nhân lực và bị cảnh báo rất khó xin việc khi ra trường.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Con đường sa ngã của những cử nhân thất nghiệp thành... tội phạm Con đường sa ngã của những cử nhân thất nghiệp thành... tội phạm Tâm lý học cao mới có việc làm ổn định đã ăn sâu vào nhận thức của nhiều người. Cha mẹ mong muốn con cái đỗ đạt, Xã hội kỳ vọng những nhân tài phát huy tài năng sau nhiều năm dùi mài kiến thức. Nhưng, học xong không có việc làm, áp lực gấp nhiều lần người thất học, không ít cử nhân, thạc sỹ nhắm mắt, đưa chân liều mình tham gia vào các hành vi phạm pháp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cựu thủ khoa ĐH Luật TPHCM chia sẻ bí quyết học khối C Cựu thủ khoa ĐH Luật TPHCM chia sẻ bí quyết học khối C “Nếu nghĩ rằng học không được khối A thì vào học đại khối C; học khối C là học thuộc lòng… thì đó là quan niệm sai lầm. Học khối C là một năng khiếu…”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khối C thất thế vì sao? Khối C thất thế vì sao? Dư luận đang lo lắng về việc rớt giá thê thảm của khối C. Khối C bị sĩ tử từ chối, xã hội quay lưng… đằng sau đó có những hệ lụy gì? Giáo sư Phong Lê - nguyên Viện trưởng Viện Văn học có bài viết phân tích nguyên nhân của hiện tượng này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cựu thủ khoa ĐH Luật TP.HCM chia sẻ bí quyết học khối C Cựu thủ khoa ĐH Luật TP.HCM chia sẻ bí quyết học khối C Đó là chia sẻ của bạn Đậu Thị Quyên, sinh viên lớp Thương mại 33B, trường ĐH Luật TP

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nới thời gian, nhiều ngành học vẫn đóng cửa Nới thời gian, nhiều ngành học vẫn đóng cửa Mùa tuyển sinh năm 2012 các trường được kéo dài thời gian xét tuyển đến hết tháng 11, nhưng nhiều trường dừng tuyển trước thời hạn vì...không có thí sinh đến đăng ký. Hàng loạt ngành học sẽ phải tạm dừng tuyển sinh vì thiếu nguồn tuyển.

Từ khóa

Xem tiếp

Xăng tăng, những ngành nào lao đao nhất? Xăng tăng, những ngành nào lao đao nhất? Giá xăng dầu tăng khiến người người, nhà nhà, ngành ngành không khỏi lo âu. Trong đó, doanh nghiệp chuyển phát nhanh, ngư dân, doanh nghiệp vận tải và cả nông dân đang khốn đốn vì phải tự "bơi" để vượt qua khó khăn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trên 3.000 cử nhân thất nghiệp đi về đâu? Trên 3.000 cử nhân thất nghiệp đi về đâu? Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, đến đầu năm 2013, toàn tỉnh này có gần 12.000 HS-SV tốt nghiệp ĐH-CĐ, TCCN (trong đó có hơn 3.000 cử nhân) chưa có việc làm. Việc làm khó khăn trong khi nợ tín dụng đến hạn phải trả đang là gánh nặng cho không ít HS-SV.

Từ khóa

Xem tiếp

Cử nhân loại giỏi vẫn thất nghiệp Cử nhân loại giỏi vẫn thất nghiệp Nhiều cử nhân tốt nghiệp loại giỏi vẫn thất nghiệp vì thiếu kỹ năng làm việc. Thực tế, những gì họ được học trên giảng đường rất xa lạ với nhu cầu tuyển dụng.

Từ khóa

Xem tiếp

Chính quy còn đang thất nghiệp dài… Chính quy còn đang thất nghiệp dài… Trước thông tin tỉnh Nam Định tiếp tục nói “không” với các ứng viên hệ tại chức trong đợt tuyển dụng công chức năm 2013, nhiều độc giả bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối chủ trương này.

Từ khóa

Xem tiếp

50% sinh viên Y khoa thất nghiệp 50% sinh viên Y khoa thất nghiệp Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng Sở Y Tế cùng các trường ĐH Y – Dược, trường có đào tạo ngành Y dược trên địa bàn thành phố tiếp tục có cuộc luận bàn về nhân lực cho ngành này.

Từ khóa

Xem tiếp

Bộ GD&ĐT: Vì sao sinh viên thất nghiệp? Bộ GD&ĐT: Vì sao sinh viên thất nghiệp? (Tinmoi.vn) Trong bản báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thừa nhận: “Thực tế hiện nay có tình trạng nhiều sinh viên (SV) tốt nghiệp không tìm được việc làm hoặc làm trái với chuyên ngành đào tạo”.

Từ khóa

Xem tiếp

Thất nghiệp làm... phó chủ tịch xã cho đỡ phí Thất nghiệp làm... phó chủ tịch xã cho đỡ phí Có thông tin UBND tỉnh Phú Yên sẽ tuyển trong số 1.000 sinh viên tốt nghiệp sư phạm chưa có việc làm để làm phó chủ tịch cấp xã. Điều này nhằm “tránh lãng phí tài năng cũng như chi phí đào tạo”

Từ khóa

Xem tiếp

Sóc Trăng: Vừa học vừa lo trường… sập Sóc Trăng: Vừa học vừa lo trường… sập Những năm qua, ngành giáo dục Sóc Trăng đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng xây dựng mới trường học ở nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường học lại chưa được đầu tư, thậm chí HS phải học trong những ngôi trường cũ kỹ, đã bị xuống cấp nghiêm trọng…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hoãn cưới, yêu tạm con sếp để tránh thất nghiệp Hoãn cưới, yêu tạm con sếp để tránh thất nghiệp Thời buổi kinh tế khó khăn, nhân sự của nhiều công ty bị cắt giảm liên tục. Chị em văn phòng cũng sôi sùng sục, tìm đủ mọi chiêu trò để “né” nằm trong bảng danh sách… đen.

Từ khóa

Xem tiếp