Phát động thi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Phát động thi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm Phát động thi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm (PL)- Chiều qua (6-6), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức phát động cuộc thi báo chí toàn quốc với chủ đề: Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm Với tinh thần “sản xuất - kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bắt đầu từ ngày 15/4.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thiếu đầu mối quản lí để cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm Thiếu đầu mối quản lí để cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm Thiếu tiền, thiếu người, chưa kiên quyết và chưa quản lí giỏi là những khía cạnh được đề cập khi nói về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thường vụ Quốc hội

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thi ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm Thi ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (PLO)– Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí phối hợp với Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa phát động cuộc thi Ảnh vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sản xuất nông sản vi phạm an toàn thực phẩm: Lợi nhỏ, hại lớn Sản xuất nông sản vi phạm an toàn thực phẩm: Lợi nhỏ, hại lớn ANTĐ - An toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất nông, lâm, thủy sản không những liên quan đến chất lượng bữa ăn của hàng chục triệu người dân mà còn là sự sống còn của nền nông nghiệp. Dù vậy, chế tài xử lý trong lĩnh vực này vẫn thiếu và yếu, trong khi lợi nhuận cao khiến vi phạm ngày càng tinh vi hơn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp


			Báo động an toàn thực phẩm Tết Báo động an toàn thực phẩm Tết Nỗi lo “đến hẹn lại lên” của các ngành chức năng là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của các mặt hàng tiêu thụ trọng điểm trong dịp Tết Nguyên đán như thực phẩm, bánh kẹo, rượu bia… Năm nay, thêm một “báo động đỏ” khi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia công bố, hơn 80% mẫu hạt dưa, ớt bột được kiểm nghiệm tại viện có chất Rhodamine, một hóa chất gây ung thư cấm dùng trong thực phẩm

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Điểm danh những Điểm danh những "ông lớn" dinh bê bối an toàn thực phẩm KFC, McDonald’s, Starbucks, Lotteria…được đánh giá là thực phẩm "sạch". Những những bê bối trong thời gian gần đây khiến nhiều người tiêu dùng đánh giá rằng, độ "sạch" của các "ông trùm" thực phẩm này cũng không hơn những gánh hàng rong.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

14 cơ sở ô mai vi phạm an toàn thực phẩm 14 cơ sở ô mai vi phạm an toàn thực phẩm Kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai tại Hà Nội và TP HCM thì có đến 14 cơ sở vi phạm như: nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chất tạo ngọt tổng hợp, chì vượt quá giới hạn…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xếp hạng các địa phương về chỉ số an toàn thực phẩm Xếp hạng các địa phương về chỉ số an toàn thực phẩm Trước thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thời gian gần đây như thịt thối, thịt chứa chất cấm tạo nạc…, hôm qua (26-4), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác đảm bảo ATVSTP với các địa phương.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp


      	
      	Chất vấn HĐND Hà Nội: Nóng chuyện giao thông và an toàn thực phẩm
      	
      	Chất vấn HĐND Hà Nội: Nóng chuyện giao thông và an toàn thực phẩm TinMoi - Tại kỳ họp thứ 19, HĐND TP Hà Nội, trong phiên chất vấn sáng 10/12, nghị trường tiếp tục nóng lên bởi các vấn đề giao thông đô thị và an toàn vệ sinh thực phẩm

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chuyện dài an toàn thực phẩm Trung Quốc: Tảo spirulina nhiễm chì Chuyện dài an toàn thực phẩm Trung Quốc: Tảo spirulina nhiễm chì Ngày 10-4, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (SFDA) bác bỏ cáo buộc bao che xì-căng-đan tảo spirulina nhiễm chì của giới truyền thông. Nhưng không có lửa làm sao có khói?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thực phẩm Đức Việt nhận chứng chỉ “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” Thực phẩm Đức Việt nhận chứng chỉ “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” Tối 21/4/2012, Ủy ban tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam – Bộ Y tế và Tạp chí Thực phẩm và Sức khỏe đã trao chứng nhận “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” do người tiêu dùng bình chọn cho dòng sản phẩm xúc xích cao cấp Béc Lin của Công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thực phẩm dịp tết: Tránh trời không khỏi... độc hại Thực phẩm dịp tết: Tránh trời không khỏi... độc hại Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thường được Bộ Y tế phát động vào tháng 4 – 5 đón mùa hè là thời gian dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thực phẩm an toàn: Thực phẩm an toàn: "Đánh thức" lương tâm người sản xuất Sáng 14/4, Bộ Y tế cùng thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (15/4-15/5) năm 2009 với chủ đề "Cộng đồng trách nhiệm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhà nước - Doanh nghiệp - Người tiêu dùng"

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 Cơ quan chức năng “bó tay” với chất tẩy thực phẩm Cơ quan chức năng “bó tay” với chất tẩy thực phẩm Chỉ cần cho một loại bột trắng, mịn vào lòng, thịt trong vòng 5 phút, vết đen sẽ biến mất, thực phẩm cũng trắng và thơm ngon hơn. Loại bột trắng, mịn này là một chất tẩy không rõ nguồn gốc nhưng đang được bày bán ở khắp các chợ trên địa bàn TP Nha Trang.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo để người dân nghỉ Lễ vui tươi, an toàn Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo để người dân nghỉ Lễ vui tươi, an toàn (Tinmoi.vn) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội để người dân có kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 vui tươi, an toàn.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Chủ tịch nước phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước” Chủ tịch nước phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước” ThienNhien.Net – Ngày 01/7, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2012.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp