Thủy thủ Trung Quốc và món nợ ân tình với Việt Nam - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Thủy thủ Trung Quốc và món nợ ân tình với Việt Nam Thủy thủ Trung Quốc và món nợ ân tình với Việt Nam - Sau khi được lực lượng chức năng Đà Nẵng cứu sống đầu tháng 11 ở vùng biển Khuê Mỹ (Đà Nẵng), 8 thủy thủ Trung Quốc trên tàu Lucky Dragon bị đắm nguyện sẽ nhớ ơn suốt đời

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải cấm cửa không cho vào Việt Nam Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải cấm cửa không cho vào Việt Nam ANTĐ - Một loạt những vụ bê bối về thực phẩm độc hại của Trung Quốc trong suốt thời gian qua đã khiến cả thế giới phải rùng mình. Mỗi ngày qua đi lại có thêm một vụ thực phẩm bẩn, độc hại xuất hiện. Những “sát thủ giấu mặt” đó vẫn hàng ngày hàng giờ được hiện diện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không chỉ thực phẩm mà những hàng hóa rẻ tiền, chất lượng kém, phát hiện có chất độc của Trung Quốc cũng đang làm nhiễu loạn thị trường thế giới. Nhiều nước đã đồng loạt tẩy chay hàng Trung Quốc. Còn ở Việt Nam,  cũng cần có những biện pháp kiên quyết “cấm cửa” không cho hàng hóa độc hại tràn vào Việt Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Hợp tác với Việt Nam rất tốt Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Hợp tác với Việt Nam rất tốt Ông Leon Panetta khẳng định, Mỹ muốn hợp tác với Việt Nam và các nước ASEAN nhằm thúc đẩy hình thành Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông để các quốc gia trong khu vực phải tuân thủ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Siêu dự án thép tại Việt Nam: Thực tế hay chuyện hoang đường? Siêu dự án thép tại Việt Nam: Thực tế hay chuyện hoang đường? Vài năm gần đây, nhiều dự án thép lớn tại Việt Nam đều đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng tiến độ dự án triển khai rất chậm hoặc không khởi động. Liệu việc thực hiện những siêu dự án thép này có khả thi hay chỉ là chuyện hoang đường?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc đang đơn phương cố tình Trung Quốc đang đơn phương cố tình "nhào nặn" tương lai Biển Đông "Trung Quốc là quốc gia châu Á duy nhất quay ngược thời gian về quá khứ với cách ứng xử cũ kỹ trong quan hệ quốc tế, về thời kỳ cá lớn nuốt cá bé và luật pháp quốc tế trở nên vô nghĩa với những nước “to gan lớn mật”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bà chủ Việt kiều Ý làm du lịch tài tình ở Việt Nam Bà chủ Việt kiều Ý làm du lịch tài tình ở Việt Nam Biết 6 ngoại ngữ, là một trong số những Việt kiều đầu tiên trở về quê hương tham gia thập niên 90, bà còn là lãnh sự danh dự Uruguay tại Hà Nội và sau đó làm tùy viên thương mại tại TP

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kiến nghị hạn chế các nhà thầu Trung Quốc trong các dự án điện Kiến nghị hạn chế các nhà thầu Trung Quốc trong các dự án điện Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) vừa có bản kiến nghị gửi lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội về việc giải quyết tiến độ các dự án năng lượng của đất nước. Trong đó, đề nghị hạn chế các nhà thầu Trung Quốc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chất lượng hàng Trung Quốc và nỗi ám ảnh... Chất lượng hàng Trung Quốc và nỗi ám ảnh... –Hàng loạt vụ bê bối liên quan đến chất lượng hàng Trung Quốc (TQ) bị phanh phuitrên các phương tiện truyền thông đại chúng đã khiến người tiêu dùng Việt Namhoang mang, bởi trên thị trường, hàng hóa TQ có diện bao phủ rộng và đa dạng...Chất lượng hàng hóa TQ đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng Việt Nam.Thậm chí, nó trở thành một ấn tượng mặc định, khiến tất cả mọi hàng hóa có nguồngốc xuất xứ từ TQ đều bị liệt vào dạng “cần phải cảnh giác cao độ”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc đang tự vẽ mình là người khổng lồ xấu xí Trung Quốc đang tự vẽ mình là người khổng lồ xấu xí Thiếu tướng Lê Văn Cương (nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an) cho rằng, với hàng loạt vụ việc gây hấn gần đây, Trung Quốc đang tự vẽ mình là "Người khổng lồ xấu xí".

Từ khóa

Xem tiếp

Cuộc sống trên Cuộc sống trên "con tàu ma" giúp Philippines ngăn Trung Quốc Các binh sĩ Philippines đồn trú trên tàu BRP Sierra Madre tại bãi Cỏ Mây phải sống cùng chuột và gián. Họ không thể liên lạc với gia đình và luôn cảm thấy cô độc.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Hiện trạng môi trường Việt Nam và những lời báo động Hiện trạng môi trường Việt Nam và những lời báo động

Tình trạng ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, hủy hoại các giống loài, ảnh hưởng xấu sức khoẻ con người là cái giá phải trả cho quá trình tự do hóa thương mại mới được tiến hành chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây ở nước ta.


Từ khóa

Xem tiếp

Bài ca của sự im lặng – Hơi thở mới của điện ảnh Trung Quốc Bài ca của sự im lặng – Hơi thở mới của điện ảnh Trung Quốc (TGĐA) - Cùng với Diva của Hong Kong, Bài ca của sự im lặng (Song of silence) là một trong hai tác phẩm đại diện của nền điện ảnh Hoa ngữ tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2012

Từ khóa

Xem tiếp

Thi đấu xuất sắc, nữ Việt Nam vẫn thua sát nút Trung Quốc Thi đấu xuất sắc, nữ Việt Nam vẫn thua sát nút Trung Quốc So với ngày ra quân, chiều tối nay các nữ tuyển thủ Việt Nam đã cho thấy sự “lột xác” mạnh mẽ khi đối mặt chủ nhà Trung Quốc

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đội tuyển Việt Nam: Vui chỉ một nửa! Đội tuyển Việt Nam: Vui chỉ một nửa! (VnMedia) - Hai trận mở màn dưới tay HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc để lại ấn tượng với chiến thắng trước V

Từ khóa

Xem tiếp

Tuyển Việt Nam sợ trời mưa khi đá với Philippines Tuyển Việt Nam sợ trời mưa khi đá với Philippines Dân Việt - Trời mưa đã ảnh hưởng tới lối chơi của tuyển Việt Nam để rồi bị Myanmar cầm hòa trong trận đầu. Sẽ là thảm họa nếu như cuộc đọ sức với Philippines chiều 27.11 lại trở thành một trận "thủy chiến".

Từ khóa

Xem tiếp

Tuyển Việt Nam sợ trời mưa Tuyển Việt Nam sợ trời mưa Dân Việt - Trời mưa đã ảnh hưởng một phần tới lối chơi của tuyển Việt Nam để rồi bị Myanmar cầm hòa trong trận đầu. Và sẽ là thảm họa nếu như cuộc đọ sức với Philippines vào chiều 27.11 lại trở thành một trận "thủy chiến" dưới mưa.

Từ khóa

Xem tiếp

6 tiến bộ quan trọng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam 6 tiến bộ quan trọng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam

Để phát triển quân đội tiến lên hiện đại cần có một ngành công nghiệp quốc phòng phát triển. Thời gian vừa qua, ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam đã đạt được những bước tiến quan trọng.


Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tàu tuần tra Ấn Độ sắp bán cho Việt Nam mạnh cỡ nào? Tàu tuần tra Ấn Độ sắp bán cho Việt Nam mạnh cỡ nào?

Sau tuyên bố của Thủ tướng Modi rằng Ấn Độ sẽ bán cho Việt Nam bốn tàu tuần tra hàng hải trong khuôn khổ gói tín dụng 100 triệu USD, giới truyền thông dự đoán các tàu đó có thể là tàu lớp Saryu mới nhất của Ấn Độ.


Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp