Chẩn đoán sai, bệnh nhân lãnh đủ - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Chẩn đoán sai, bệnh nhân lãnh đủ Chẩn đoán sai, bệnh nhân lãnh đủ Khám và chẩn đoán đúng bệnh là yếu tố quyết định kết quả điều trị cho người bệnh

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bác sĩ “lỡ tay”, bệnh nhân lãnh đủ Bác sĩ “lỡ tay”, bệnh nhân lãnh đủ Sai sót kỹ thuật trong chẩn đoán của các y bác sĩ đã để lại di chứng nặng nề cho không ít bệnh nhân. Từ thực tế đó đã khiến dư luận cảm thấy ái ngại về năng lực và y đức của người thầy thuốc?

Từ khóa

Xem tiếp

Tổng thống Arghentina bị chẩn đoán sai bệnh Tổng thống Arghentina bị chẩn đoán sai bệnh Tổng thống Cristina Fernandez đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư tuyến giáp trong khi bà thực sự không mắc căn bệnh này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Gần 30% trẻ mắc tay chân miệng bị chẩn đoán sai Gần 30% trẻ mắc tay chân miệng bị chẩn đoán sai Đó là phân tích của Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM về tình hình trẻ bị tử vong vì tay chân miệng  trê toàn quốc thời gian qua trong Hội nghị tổng kết tình hình dịch bệnh tay chân miệng cả nước được tổ chức tại TP

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tử vong cao do chẩn đoán sai Tử vong cao do chẩn đoán sai Trong số 85 ca tử vong do bệnh tay chân miệng có 14,1% bị truyền dịch không đúng phác đồ và 7,1% bị phù phổi do truyền dịch sai

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xôn xao với những kết quả chẩn đoán của bác sĩ Xôn xao với những kết quả chẩn đoán của bác sĩ

(Tinmoi.vn) Đối với ngành y tế, chỉ cần một sự nhầm lẫn nhỏ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Và có những trường hợp không biết vì vô tình hay hữu ý mà đưa ra những chẩn đoán dở khóc dở cười cho bệnh nhân.


Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bệnh nhân Mai Trung Kiên: Không đơn giản là mổ ruột thừa Bệnh nhân Mai Trung Kiên: Không đơn giản là mổ ruột thừa Theo công văn số 1206/KCB – NV của Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do Phó cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa ký ngày 16/11, bệnh nhân Mai Trung Kiên được theo dõi, khám tương đối đầy đủ trong quá trình điều trị từ khi vào viện đến khi tử vong, được thể hiện qua sự ghi chép các diễn biến lâm sàng và cận lâm sàng trong hồ sơ bệnh án lưu tại Bệnh viện FV. Khi phát hiện bất thường bệnh viện đã kịp thời mời hội chẩn để xử lý.

Từ khóa

Xem tiếp

Tin mới nhất vụ bệnh nhân bị cắt cụt chân ở TP HCM Tin mới nhất vụ bệnh nhân bị cắt cụt chân ở TP HCM Liên quan đến vụ bác sĩ tắc trách, bệnh nhân bị cắt cụt chân ở TP HCM, phía Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM đã có buổi làm việc với gia đình bệnh nhân, tuy nhiên hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bác sỹ chẩn đoán không ra bệnh, cắt bỏ cổ tử cung, thai nhi chết Bác sỹ chẩn đoán không ra bệnh, cắt bỏ cổ tử cung, thai nhi chết Do bác sỹ ở bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang chẩn đoán sai, không kịp thời mổ nên vợ anh N.H.P.N (36 tuổi, trú tại phường Trần Phú, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã phải cắt bỏ cổ tử cung còn thai nhi thì bị chết ngạt.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Bắt quả tang bác sĩ “dỏm” vào tận phòng bệnh lừa bệnh nhân ở BV Bạch Mai Bắt quả tang bác sĩ “dỏm” vào tận phòng bệnh lừa bệnh nhân ở BV Bạch Mai Lúc 5h30 chiều 22.2, Phòng bảo vệ chính trị nội bộ đã bắt quả tang một “bác sĩ” (BS) dỏm đang lừa bệnh nhân ngay tại bệnh phòng. Không chỉ dừng lại ở hành vi cò mồi thông thường, kẻ giả danh này còn tự nhận mình là thạc sĩ, lập trang web giới thiệu về BS gia đình, hẹn bệnh nhân ngay tại phòng bệnh … như thật.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghi vấn BS pha máu bán cho bệnh nhân Nghi vấn BS pha máu bán cho bệnh nhân Dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày gần đây, xôn xao về nghi vấn gây chấn động, một số bác sỹ trong bệnh viện đã pha loãng máu để bán cho bệnh nhân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày gần đây, xôn xao về nghi vấn gây chấn động, một số bác sỹ trong bệnh viện đã pha loãng máu để bán cho bệnh nhân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghi vấn BS pha máu bán cho bệnh nhân Nghi vấn BS pha máu bán cho bệnh nhân Dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày gần đây, xôn xao về nghi vấn gây chấn động, một số bác sỹ trong bệnh viện đã pha loãng máu để bán cho bệnh nhân.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Điểm tin nóng chiều 29/5: Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Điểm tin nóng chiều 29/5: Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Hàng trăm phụ huynh quây trường học; xích mích, một thanh niên chém lìa tay bảo vệ chợ; bắt quả tang 8x bán dâm cho khách hàng 9x; Minh Quân lên tiếng việc bạn nhảy Nikoleta mang thai; Chương Tử Di quan hệ tình dục với Bạc Hy Lai?; khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN; đánh bom trung tâm thương mại tại thủ đô Kenya... là những tin đáng chú ý chiều ngày hôm nay.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân Dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày gần đây xôn xao về nghi vấn gây chấn động, một số bác sỹ trong bệnh viện đã pha loãng máu để bán cho bệnh nhân

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tổng thống Argentina bị chẩn đoán ung thư sai Tổng thống Argentina bị chẩn đoán ung thư sai Nữ Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner phải trải qua 3 tiếng rưỡi đồng hồ để phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư tuyến giáp song thực tế bà bị chẩn đoán sai.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bác sĩ bị tố tống bệnh nhân nghèo ra khỏi phòng khám Bác sĩ bị tố tống bệnh nhân nghèo ra khỏi phòng khám Một số người dân phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM, vừa có thư gửi đến Sở Y tế TP HCM yêu cầu làm rõ việc một bác sĩ ở quận 10 đuổi bệnh nhân ra khỏi phòng khám tư của ông này vì không có tiền chữa trị.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bác sĩ sơ suất, người bệnh lãnh đủ Bác sĩ sơ suất, người bệnh lãnh đủ Gần đây nhiều bạn đọc liên tục phản ảnh về việc bác sĩ ở một số bệnh viện tại TPHCM chẩn đoán sai; việc phẫu thuật, điều trị cũng để xảy ra tai biến, gây tử vong cho người bệnh… nhưng cuối cùng chỉ được bệnh viện “rút kinh nghiệm”...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bệnh nhân tử vong khi gây tê tại BV Việt Tiệp vì sốc phản vệ? Bệnh nhân tử vong khi gây tê tại BV Việt Tiệp vì sốc phản vệ? Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc gây tê tủy sống bệnh viện nói do sốc phản vệ trong khi gia đình cho rằng do y bác sĩ tắc trách.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Có hay không việc bác sĩ viện K vòi tiền người nhà bệnh nhân? Có hay không việc bác sĩ viện K vòi tiền người nhà bệnh nhân? Sáng nay, một đoạn video được cho là tố cáo một số y tá bệnh viện K TƯ trong quá trình trả kết quả nội soi có vòi tiền bệnh nhân đã gây xôn xao dư luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp