Tham vấn tâm lý học đường: Tự phát, lẻ tẻ - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Tham vấn tâm lý học đường: Tự phát, lẻ tẻ Tham vấn tâm lý học đường: Tự phát, lẻ tẻ Gần như 100% các trường phổ thông ở nước ta hiện nay “trắng” dịch vụ tâm lý học đường tại chỗ. Rất ít trường học vận dụng khoa học tâm lý giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

“Giáo viên chưa được đào tạo kỹ về tâm lý học sinh” “Giáo viên chưa được đào tạo kỹ về tâm lý học sinh” TS Nguyễn Tùng Lâm, chủ tịch Hội tâm lý giáo dục học Hà Nội cho rằng: "Hiện nay, tại các trường sư phạm, học phần về tâm lý học sinh chỉ là một học phần rất nhẹ. Các phòng tâm lý học đường tại các trường cũng chưa biết đến bao giờ mới có”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tâm lý học trường học còn thiếu công cụ hỗ trợ Tâm lý học trường học còn thiếu công cụ hỗ trợ 100% cán bộ tâm lý tại 17 cơ sở giáo dục thuộc Hà Nội đều nhận thấy một trong những khía cạnh trợ giúp thực hiện công việc mà họ thiếu nhất hiện nay là hệ thống công cụ hỗ trợ hoạt động chẩn đoán/đánh giá trẻ em & thanh thiếu niên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cần lắm tư vấn học đường ! Cần lắm tư vấn học đường ! “Đang giữa giờ học, một học sinh (HS) nữ khật khưỡng giữa sân trường với chai rượu trên tay. Tôi hỏi đi hỏi lại đến 6 lần, em vẫn không nói. Mãi sau đó, em mới òa khóc nức nở, cho biết em vừa chứng kiến phiên tòa xử ly hôn giữa ba mẹ em nhưng cuối cùng không ai chịu nuôi em cả… Em nói xong, cô và trò cùng ôm nhau khóc…”.

Từ khóa

Xem tiếp

Trẻ mắc bệnh tâm lý nếu dùng điện thoại di động quá sớm? Trẻ mắc bệnh tâm lý nếu dùng điện thoại di động quá sớm?

Sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh tâm lý ở trẻ như thiếu hòa đồng với các bạn, thiếu tự tin, kém giao tiếp…

Từ khóa

Xem tiếp

Sôi động chương trình Tư vấn Học đường 2012 Sôi động chương trình Tư vấn Học đường 2012

Chương trình Tư vấn Học đường 2012 - chủ đề “Định hướng phong cách - Vững bước tự tin” do báo Giáo dục TP.HCM, Số cuối tuần chuyên đề VTM phối hợp cùng nhãn hàng Biti’s tổ chức vừa khởi động với điểm dừng chân đầu tiên là trường THPT Trưng Vương, TP.HCM vào sáng  ngày 24/9 vừa qua. Những bạn yêu thích các hoạt động ngoại khoá không thể bỏ qua chương trình này nhé!

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hãi hùng cảnh giết hơn 6000 con trâu đẫm máu trong lễ tế thần Nepal Hãi hùng cảnh giết hơn 6000 con trâu đẫm máu trong lễ tế thần Nepal

Hàng nghìn con trâu bị giết hại dã man chỉ trong ngày 28/11 vừa qua vào dịp đạo lễ  hiến tế tôn vinh nữ thần Gadhimai của các tín đồ Hindu giáo, Ấn Độ.


Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Bạo lực học đường xuất phát từ... game online? Bạo lực học đường xuất phát từ... game online? Nghiên cứu cho thấy, “hình mẫu” của các em học sinh hầu hết là trong các trò chơi game, trong khi đó có tới 77% trò chơi là đánh nhau, giết người… Nỗi lo về nạn “game đen” khiến Bộ trưởng VH-TT&DL “vất vả” với các câu hỏi của đại biểu QH

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh nào cũng có vấn đề về tâm lý Học sinh nào cũng có vấn đề về tâm lý Học sinh (HS) phổ thông đang “khát” được tham vấn tâm lý nhưng các trường lại không đáp ứng được công tác này

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh nào cũng có vấn đề về tâm lý Học sinh nào cũng có vấn đề về tâm lý Học sinh (HS) phổ thông đang “khát” được tham vấn tâm lý nhưng các trường lại không đáp ứng được công tác này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh nào cũng có vấn đề... về tâm lý Học sinh nào cũng có vấn đề... về tâm lý Học sinh phổ thông đang 'khát' được tham vấn tâm lý nhưng hầu hết các trường lại không đáp ứng được công tác này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh nào cũng có vấn đề... về tâm lý Học sinh nào cũng có vấn đề... về tâm lý Học sinh phổ thông đang 'khát' được tham vấn tâm lý nhưng hầu hết các trường lại không đáp ứng được công tác này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Muôn vẻ nỗi khổ của giáo viên tâm lý Muôn vẻ nỗi khổ của giáo viên tâm lý Làm công tác gỡ rối cho học sinh nhưng không ít trường hợp, giáo viên tư vấn tâm lý học đường lại bị chính “thân chủ” của mình… thù, thậm chí còn nhận được thư đe dọa.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nóng học đường ngày 11/3: Giật mình sách mẫu giáo Việt Nam lại in 12 con Giáp của Trung Quốc Nóng học đường ngày 11/3: Giật mình sách mẫu giáo Việt Nam lại in 12 con Giáp của Trung Quốc Giật mình sách mẫu giáo Việt Nam lại in 12 con Giáp của Trung Quốc/ Vở luyện chữ sai kiến thức lịch sử/ Buồn tình, nữ sinh viên nhảy cầu tự tử/ Học sinh Việt Nam được chọn thi Olympic hóa học/ Lội sông đi học vì cầu tre thu phí...là những sự kiện học đường nóng nhất ngày hôm nay

Từ khóa

Xem tiếp

Bạo lực học đường: Thấy ghét thì đánh Bạo lực học đường: Thấy ghét thì đánh TS Phan Mai Hương (Viện Tâm lý học Việt Nam) cho biết, những em gây bạo lực cho người khác thường có bức bối ở trong lòng, hoặc khi gặp vấn đề thì các em không được dạy cách giải quyết nào khác ngoại trừ việc dùng đến bạo lực.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhà đầu tư nhỏ lẻ: Hết tham lam đến than khóc Nhà đầu tư nhỏ lẻ: Hết tham lam đến than khóc Cứ cho là từ đây đến Tết âm lịch, sẽ có một con sóng "từ thiện". Nhưng từ thiện cho ai thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Vẫn không nhà đầu tư nhỏ lẻ nào biết được những con sóng từ thiện sẽ kéo dài bao lâu và bao nhiêu phần trăm, hay chính họ lại đang chuẩn bị lao vào một chiến dịch than khóc mới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bạo lực học đường: Lãnh đạo sở Giáo dục Hà Nội nói gì? Bạo lực học đường: Lãnh đạo sở Giáo dục Hà Nội nói gì? "Trong gần 1,6 triệu học sinh, bảo chúng trong suốt như pha lê thì không thể có. Trường học không thể là ốc đảo vô trùng miễn nhiễm các thói hư tật xấu bên ngoài" - Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Nóng học đường ngày 7/3: Nữ sinh viên “bán hoa” bị tống tiền bằng clip sex Nóng học đường ngày 7/3: Nữ sinh viên “bán hoa” bị tống tiền bằng clip sex Nữ sinh viên “bán hoa” bị tống tiền bằng clip sex/ Học sinh Việt Nam đoạt giải thưởng Hult/ Sinh viên nam đau đầu 'đối phó' với 8/3/ Nữ sinh viên sư phạm làm xe ôm/ Cần thưởng cho học sinh phát hiện “chuyện động trời”...là những sự kiện học đường nóng nhất ngày hôm nay

Từ khóa

Xem tiếp

Giải mã Giải mã "hành trình” tâm lý sát thủ máu lạnh sát hại người hàng loạt Để làm rõ diễn biến tâm lý tội phạm của đối tượng Trần Văn Điểm, PV có cuộc trao đổi với nhà giáo, chuyên gia tâm lý Phan Thúc Xán, Giám đốc trung tâm Tư vấn tâm lý - Giáo dục - hướng nghiệp trẻ TP.HCM để cùng mổ xẻ kỹ hơn về vấn đề này...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp