Tình hình Kinh tế - Xã hội quý I năm 2012 - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Tình hình Kinh tế - Xã hội quý I năm 2012 Tình hình Kinh tế - Xã hội quý I năm 2012 Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2012 của nước ta được triển khai trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Kinh tế thế giới chưa có nhiều chuyển biến khả quan, còn tiềm ẩn yếu tố rủi ro và được dự báo tiếp tục có những biến động khó lường. Ở trong nước, hoạt động sản xuất kinh doanh đầu năm tiếp tục bị áp lực do lãi suất vay và huy động vốn cao, mức tiêu thụ sản phẩm đạt thấp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tình hình kinh tế-xã hội tháng 11/2012 tiếp tục chuyển biến tích cực Tình hình kinh tế-xã hội tháng 11/2012 tiếp tục chuyển biến tích cực Theo đánh giá của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11/2012 có những chuyển biến tích cực, các giải pháp kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô tiếp tục phát huy hiệu quả

Từ khóa

Xem tiếp

Việt Nam tham vấn đối tác về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tham vấn đối tác về tình hình kinh tế vĩ mô Hội nghị tham vấn đối tác phát triển về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam - Ảnh Chinhphu.vn Các chuyên gia, các nhà tài trợ cho rằng các quyết sách đề ra trong Nghị quyết 11 của Chính phủ  đã thực sự phát huy hiệu quả mạnh mẽ, giúp Việt Nam ngày càng đạt được những kết quả tích cực về phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội Ngày 26/4, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về một số vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội bốn tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp những tháng còn lại của năm 2012. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tình hình kinh tế - xã hội năm 2011 Tình hình kinh tế - xã hội năm 2011 Năm 2011, năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015, nước ta có những thuận lợi cơ bản: Tình hình chính trị ổn định; kinh tế-xã hội phục hồi trong năm 2010 sau hơn một năm bị tác động mạnh của lạm phát tăng cao và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

ĐH Troy, Hoa Kỳ - Kinh tế & Giáo dục hội nhập ĐH Troy, Hoa Kỳ - Kinh tế & Giáo dục hội nhập Khi nền kinh tế Việt Nam đã và đang trong quá trình hội nhập, mang lại những hiệu quả vô cùng khả quan cho nền kinh tế nước nhà thì các ngành khác cũng dần đi vào quá trình hội nhập, trong đó có ngành giáo dục Việt Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Kinh tế có thể dần phục hồi từ quý IV Kinh tế có thể dần phục hồi từ quý IV Chỉ số PMI ngành sản xuất tăng từ 43,6 điểm trong tháng 7 lên 47,9 điểm trong tháng 8, là mức cao của 3 tháng qua. HSBC dự báo các hoạt động kinh tế có thể dần phục hồi từ quý IV.
Khai mạc hội nghị cấp cao APEC 17: Tìm cách hồi phục kinh tế bền vững
Làm thế nào để phục hồi nền kinh tế ?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những tồn tại kinh tế Việt Nam và đề xuất chính sách Những tồn tại kinh tế Việt Nam và đề xuất chính sách Đánh giá thực trạng kinh tế Việt Nam hiện nay, chuyên gia tư vấn chiến lược tài chính đồng thời là cựu giám đốc ngân hàng bang Vaud, Thụy Sĩ, Phạm Nam Kim, cho rằng nền kinh tế đang có tín hiệu tốt, nhưng không dễ dàng thực hiện mục tiêu lạm phát "một con số" mà Chính phủ đề ra.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vạch lộ trình tái cơ cấu nền kinh tế Vạch lộ trình tái cơ cấu nền kinh tế Các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế sẽ tụ họp ở Đà Nẵng ngày 8-9/4 đế cùng bàn các cách thức cũng như lộ trình tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế, mà trọng tâm là 3 lĩnh vực: đầu tư, ngân hàng và DNNN.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tổng Công ty Sonadezi: Nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường trách nhiệm xã hội Tổng Công ty Sonadezi: Nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường trách nhiệm xã hội  Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, năm 2012 Tổng Công Ty Phát triển KCN đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch với tổng doanh thu 2

Từ khóa

Xem tiếp

DN Hà Nội được giảm 30% thuế thu nhập năm 2012 DN Hà Nội được giảm 30% thuế thu nhập năm 2012 Nhằm giúp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong 6 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2012

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

"Xuất hiện dấu hiệu suy giảm tăng trưởng kinh tế" Phát biểu tại phiên khai mạc Quốc hội sáng nay 21/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Nền kinh tế đã xuất hiện những dấu hiệu suy giảm; Việc thực hiện chính sách tài khoá thắt chặt, chính sách tiền tệ chặt chẽ làm cho doanh nghiệp gặp khó khăn.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6%: Trực diện thách thức Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6%: Trực diện thách thức “Tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại và mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý 6-6,5% đang đối mặt với nhiều thách thức” - đây là nhận định trong “Báo cáo Chính phủ về tình hình kinh tế, tài chính tháng 4/2012” của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khu kinh tế Nhơn Hội: Tìm giải pháp phát triển cho giai đoạn mới Khu kinh tế Nhơn Hội: Tìm giải pháp phát triển cho giai đoạn mới Trong những năm qua, Khu kinh tế Nhơn Hội của tỉnh Bình Định phát triển khá ì ạch, là một trong những khu kinh tế có tốc độ phát triển chậm của cả nước. Trước tình hình này, UBND tỉnh Bình Định đã có Hội nghị đánh giá về tình hình đầu tư, xây dựng KKTNH và các giải pháp phát triển trong thời gian đến.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bức tranh kinh tế Việt Nam 2012  và những điểm ưu tiên trong kế hoạch năm 2013 Bức tranh kinh tế Việt Nam 2012 và những điểm ưu tiên trong kế hoạch năm 2013 Theo công bố số liệu thống kê kinh tế-xã hội năm 2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2012 có khá nhiều bất ngờ

Từ khóa

Xem tiếp

Kinh tế 2012: Không ai dám lạc quan Kinh tế 2012: Không ai dám lạc quan Kinh tế 2012 dự báo còn khó khăn dữ dội hơn. Nói về chính sách kinh tế năm 2012, TS. Võ Trí Thành cho rằng "nghệ thuật" điều hành chính sách vĩ mô phải hết sức khôn ngoan, chính sách tiền tệ cố gắng linh hoạt, uyển chuyển nhất có thể được để hỗ trợ DN.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Công bố 3 kịch bản kinh tế Việt Nam năm 2012 Công bố 3 kịch bản kinh tế Việt Nam năm 2012  Trong kịch bản xấu, tính toán của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho thấy, tăng trưởng GDP của Việt Nam chỉ đạt từ 5,2-5,5% năm 2012

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

100 sếp lớn bị ép mất chức trong năm 2012 100 sếp lớn bị ép mất chức trong năm 2012 Có xấp xỉ 100 nhà lãnh đạo là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc đã từ nhiệm tại gần 90 doanh nghiệp niêm yết trong năm qua.

Từ khóa

Xem tiếp

Kinh tế Hà Nội: Kế hoạch đạt thấp vẫn tăng trưởng cao Kinh tế Hà Nội: Kế hoạch đạt thấp vẫn tăng trưởng cao (VnMedia) - Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, kinh tế thủ đô năm 2012 vẫn duy trì tăng trưởng, mặc dù tăng thấp hơn năm 2011 nhưng cao hơn 1,55 lần mức tăng trưởng chung của cả nước

Từ khóa

Xem tiếp