Trục lợi bảo hiểm: Thiếu quy định xử lý - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Trục lợi bảo hiểm: Thiếu quy định xử lý Trục lợi bảo hiểm: Thiếu quy định xử lý Trục lợi bảo hiểm được xem là hành vi cố ý gian dối, lừa đảo có thể có chủ ý ngay từ khi tham gia bảo hiểm hoặc phát sinh sau khi đã xảy ra rủi ro nhằm chiếm đoạt một số tiền từ doanh nghiệp bảo hiểm mà đáng lý ra họ không được hưởng. Hiện nay, trục lợi bảo hiểm thường tập trung vào 3 hình thức: Trục lợi bồi thường, trục lợi phí bảo hiểm và trục lợi của nhà cung cấp dịch vụ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trục lợi bảo hiểm gia tăng: Lỏng quản lý, thiếu chế tài  Trục lợi bảo hiểm gia tăng: Lỏng quản lý, thiếu chế tài  Theo điều tra của các DNBH, tỷ lệ TLBH cao nhất là trong lĩnh vực BH sức khỏe, đang tiếp tục có xu hướng gia tăng do thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa DNBH và các bệnh viện

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt (Tinmoi.vn) Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Phù phép rút ruột bảo hiểm xe cơ giới Phù phép rút ruột bảo hiểm xe cơ giới Lập hồ sơ giả để nâng mức độ nghiêm trọng của tai nạn hay nhân viên bảo hiểm bắt tay với khách hàng để có thêm tiền bồi thường, chia chác… Mặc dù biết, nhưng các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải bó tay khi không chứng minh được sai sót.

Từ khóa

Xem tiếp

Phù phép rút ruột bảo hiểm xe cơ giới Phù phép rút ruột bảo hiểm xe cơ giới ANTĐ - Lập hồ sơ giả để nâng mức độ nghiêm trọng của tai nạn hay nhân viên bảo hiểm bắt tay với khách hàng để có thêm tiền bồi thường, chia chác… Mặc dù biết, nhưng các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải bó tay khi không chứng minh được sai sót.

Từ khóa

Xem tiếp

Hé lộ đủ chiêu trò và chuyện mua cả bảo hiểm cho... người chết(?!) Hé lộ đủ chiêu trò và chuyện mua cả bảo hiểm cho... người chết(?!) Một người phụ nữ sẵn sàng thuê người chặt chân tay mình để được tiền bảo hiểm nhân thọ. Câu chuyện này đang gây rúng động dư luận, đồng thời hé lộ thêm mánh lới trục lợi bảo hiểm. Tự gây tai nạn để trục lợi bảo hiểm, khách hàng vừa là chủ mưu, vừa là nạn nhân – có lẽ là câu chuyện quái đản chưa có tiền lệ…

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Thuê chặt chân tay lấy bảo hiểm: Mâu thuẫn lời khai của chủ mưu Thuê chặt chân tay lấy bảo hiểm: Mâu thuẫn lời khai của chủ mưu Liên quan đến vụ thuê người chặt chân, tay để đòi 3,5 tỷ đồng, dù chuẩn bị kỹ kịch bản nhưng lời khai của Niên bộc lộ nhiều mâu thuẫn vì lúc chị ta nói bị nạn do tàu đâm, lúc lại nói do gặp cướp, chính điều này đã tố cáo hành vi gian dối của thị.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng có thể đi tù Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng có thể đi tù

Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn xác nhận sai đối tượng đủ điều kiện được vay mua nhà ở có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.


Từ khóa

Xem tiếp

Mũ bảo hiểm rởm bán trên vỉa hè sắp bị “sờ gáy” Mũ bảo hiểm rởm bán trên vỉa hè sắp bị “sờ gáy” (VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu, UBND các tỉnh, thành phố có biện pháp xử lý ngay việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên các đường giao thông, hè phố, gây cản trở giao thông và thiếu mỹ quan

Từ khóa

Xem tiếp

Xử lý ngay việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên đường phố Xử lý ngay việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên đường phố Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Từ khóa

Xem tiếp

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Ngày 22/11 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Sau đây là những nội dung cơ bản của Nghị quyết.

Từ khóa

Xem tiếp

Giả thất nghiệp để hưởng bảo hiểm thất nghiệp   Giả thất nghiệp để hưởng bảo hiểm thất nghiệp   Tình hình thực hiện chính sách thu, chi bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong 3 năm qua cho thấy số lượng thất nghiệp tăng đột biến

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Dùng chất tạo nạc nuôi lợn: Sẽ xử lý hình sự? Dùng chất tạo nạc nuôi lợn: Sẽ xử lý hình sự? Những ngày qua, dư luận bức xúc về các vụ sử dụng chất độc hại vào thực phẩm, chăn nuôi gia súc; kinh doanh thực phẩm ôi thối, quá hạn sử dụng... song chỉ bị xử lý hành chính, không đủ sức răn đe.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bảo hiểm xe cơ giới: không bắt buộc sẽ không ai mua Bảo hiểm xe cơ giới: không bắt buộc sẽ không ai mua Đây là bức xúc của nhiều khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới. Lý do để được bồi thường thiệt hại từ phía các công ty bảo hiểm có quá nhiều thủ tục giấy tờ phiền phức rất mất thời gian, tính ra tiền chi phí đi lại quá số tiền bồi thường.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề nghị tăng gấp đôi mức bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự Đề nghị tăng gấp đôi mức bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự Cục Quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính cùng Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam vừa tổ chức hội nghị góp ý kiến sửa đổi, bổ sung các thông tư, các quy định chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Doanh nghiệp trốn đóng BHXH phải xử lý hình sự Doanh nghiệp trốn đóng BHXH phải xử lý hình sự Tình trạng nợ đóng, chậm đóng BHXH đang diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh, DN có vốn đầu tư nước ngoài khiến người lao động “mất trắng” quyền lợi BHXH.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Doanh nghiệp trốn đóng BHXH phải xử lý hình sự Doanh nghiệp trốn đóng BHXH phải xử lý hình sự Tình trạng nợ đóng, chậm đóng BHXH đang diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh, DN có vốn đầu tư nước ngoài khiến người lao động “mất trắng” quyền lợi BHXH.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hiểu rõ Bảo hiểm thất nghiệp người lao động được lợi Hiểu rõ Bảo hiểm thất nghiệp người lao động được lợi Đi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), dù thủ tục hơi rườm rà nhưng biết rõ lợi ích của BHTN đối với người lao động, anh Nam vẫn cố gắng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định đề ra.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tịch thu phương tiện người say rượu: Xe đi mượn xử lý thế nào? Tịch thu phương tiện người say rượu: Xe đi mượn xử lý thế nào?

Với trường hợp người vi phạm không phải là chủ phương tiện sẽ xảy ra tình trạng "quýt làm" mà "cam chịu". Như vậy, có chấp nhận được hay không?

 

 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp