Từ vụ Tiên Lãng, gia hạn sử dụng đất cho dân - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Từ vụ Tiên Lãng, gia hạn sử dụng đất cho dân Từ vụ Tiên Lãng, gia hạn sử dụng đất cho dân “Theo Luật đất đai 1993, thời hạngiao đất nông nghiệp là 20 năm và đến năm 2013 hàng triệu nông dân sẽ hết hạn sử dụng đất

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hậu vụ Tiên Lãng: Gia hạn sử dụng đất cho nông dân Hậu vụ Tiên Lãng: Gia hạn sử dụng đất cho nông dân Trao đổi với báo chí ngay sau phiên họp với Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Chu Ngọc Hiển cho biết, trong khi chưa ban hành Luật đất đai mới, người dân hết hạn sử dụng đất sẽ "tự động" được gia hạn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sẽ gia hạn sử dụng đất thêm 20 năm nữa Sẽ gia hạn sử dụng đất thêm 20 năm nữa Như vậy, với thời hạn giao đất 20 năm thì đến cuối năm 2013 sẽ hết thời hạn

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Năm 2013: Người dân sẽ tự động được gia hạn sử dụng đất Năm 2013: Người dân sẽ tự động được gia hạn sử dụng đất ANTĐ - Ngay sau cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi nhanh với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Chu Phạm Ngọc Hiển về kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai theo hướng kéo dài thời gian giao đất cho người nông dân yên tâm sản xuất.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thời hạn sử dụng đất kéo dài đến năm 2033 Thời hạn sử dụng đất kéo dài đến năm 2033 Chiều 7-3, Bộ TN-MT đã tổ chức họp báo để làm rõ hàng loạt vấn đề liên quan tới chính sách đất đai đang được dư luận đặc biệt quan tâm

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Từ vụ Tiên Lãng, xem lại Luật Đất đai Từ vụ Tiên Lãng, xem lại Luật Đất đai Theo ông Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng là rất thỏa đáng

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đảm bảo quyền sử dụng đất cho phụ nữ, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số Đảm bảo quyền sử dụng đất cho phụ nữ, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số  Điểm mới nổi bật của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo quyền sử dụng đất cho nhóm người dễ bị tổn thương như phụ nữ, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số...

Từ khóa

Xem tiếp

Vụ Tiên Lãng: HP khẳng định đúng, MTTQ nói không minh bạch Vụ Tiên Lãng: HP khẳng định đúng, MTTQ nói không minh bạch Vụ việc cưỡng chế đất tại Hải Phòng tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt những ngày qua

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhìn từ vụ ”Tiên lãng” để thấy việc cần làm ? Nhìn từ vụ ”Tiên lãng” để thấy việc cần làm ? Vừa qua vụ án “Tiên Lãng” Hải phòng đã đốt nóng bầu không khí được cho là bình an của những ngày mùa xuân và lễ hội. Tầm ảnh hưởng của nó đã lan tỏa mạnh mẽ đến mọi nơi,mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Từ góc phố, vỉa hè, quán nước, quán ăn, nhà hàng, từng gia đình, những người bạn đến các văn phòng, công sở, cơ quan, chính quyền,doanh nghiệp, bệnh viện, trường học… và thành chuyện "đại sự" quốc gia..

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lo thời hạn sử dụng đất: Ngại đầu tư, né hạn mức Lo thời hạn sử dụng đất: Ngại đầu tư, né hạn mức Đầu tư cho trang trại là đầu tư dài hạn, sau nhiều năm mới thu hồi vốn. Tuy nhiên, với thời hạn giao đất như hiện nay ở các địa phương, nhiều chủ trang trại chỉ dám đầu tư xổi, rồi tìm mọi cách để né hạn mức.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xử lý hàng loạt các dự án vi phạm quản lý đầu tư xây dựng và sử dụng đất   Xử lý hàng loạt các dự án vi phạm quản lý đầu tư xây dựng và sử dụng đất    Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý các dự án vi phạm quản lý đầu tư xây dựng và sử dụng đất

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Không bao che vi phạm trong quản lý, sử dụng đất Không bao che vi phạm trong quản lý, sử dụng đất ANTĐ - Liên quan tới việc xử lý các dự án chậm triển khai để đất hoang hóa, lãng phí, sáng 5-12, đại biểu Nguyễn Hoài Nam (tổ Hai Bà Trưng) băn khoăn: “Khi thu hồi đất của các hộ dân giao cho dự án thì làm rất quyết liệt. Còn việc thu hồi các dự án vi phạm pháp luật lại ì ạch. Phải chăng có vấn đề gì ở đây? Chúng ta làm thế nào để đảm bảo sự công bằng. Chủ đầu tư năng lực kém có quyết liệt thu hồi dự án hay không? Nếu chủ đầu tư tự ý thay đổi mục đích sử dụng đất cũng phải nêu trách nhiệm cụ thể thuộc về ai?”. 

Từ khóa

Xem tiếp

Bộ trưởng Tài nguyên: Vụ Tiên Lãng là bài học sâu sắc Bộ trưởng Tài nguyên: Vụ Tiên Lãng là bài học sâu sắc Tình trạng khiếu kiện đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng với những vụ nổi cộm như Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên) đã được nhiều đại biểu Quốc hội truy vấn Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, sáng nay.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Vụ Tiên Lãng là bài học sâu sắc' Bộ trưởng Tài nguyên: 'Vụ Tiên Lãng là bài học sâu sắc' Tình trạng khiếu kiện đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng với những vụ nổi cộm như Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên) đã được nhiều đại biểu Quốc hội truy vấn Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, sáng nay.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Nông dân được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp Nông dân được tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp Thủ tướng vừa giao Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết thời hạn sử dụng theo quy định của Luật Đất đai 2003.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

TP Hải Phòng thông báo kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng TP Hải Phòng thông báo kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng Ngày 3-4, UBND thành phố Hải Phòng đã ra thông cáo báo chí về kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

TP Hải Phòng thông báo kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng TP Hải Phòng thông báo kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng Ngày 3/4, UBND Hải Phòng cho biết, công an đã làm rõ được toàn bộ vụ án và hành vi của những người tham gia phá nhà ông Đoàn Văn Vươn. Việc định giá tài sản đang được gấp rút tiến hành để làm căn cứ kết luận, truy tố.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vụ Tiên Lãng là bài học lớn về tư duy pháp luật đất đai Vụ Tiên Lãng là bài học lớn về tư duy pháp luật đất đai Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc cho rằng, trong vụ Tiên Lãng, chính quyền địa phương, tòa án đã cố ý hiểu sai về pháp luật đất đai, trong khi hệ thống chính trị không có tiếng nói.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Không sửa luật đất đai, sẽ còn nhiều vụ Tiên Lãng Không sửa luật đất đai, sẽ còn nhiều vụ Tiên Lãng "Vụ Tiên Lãng cho thấy người nông dân đầu tư rất nhiều công sức, tiền của vào đất để tạo lợi nhuận, khi bị thu lại thì họ không còn cửa sống và liều lĩnh phản kháng", ông Đặng Hùng Võ trao đổi với VnExpress.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp