Lời khai của kẻ sát hại bà chủ tiệm cầm đồ ở Đồng Nai

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận hành vi thực hiện vụ giết bà chủ tiệm cầm đồ với mục đích cướp tài sản để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ đối tượng là Võ Văn Hoàng (SN 1997, ngụ ấp Kim Liêm, trị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiêng Giang, tạm trú ấp 5 xã Long Thọ, huyện Long Trạch, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Nhung (1975, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận sát hại bà chủ tiệm cầm đồ với mục đích cướp tài sản để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Lời khai của kẻ sát hại bà chủ tiệm cầm đồ ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Văn Hoàng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Hoàng từng nhiều lần cầm đồ ở tiệm của bà Nhung. Trong những lần lui tới đây, Hoàng để ý phát hiện tiệm của bà có tiền và nhiều tài sản giá trị, đồng thời, tiệm cầm đồ không có bảo vệ và không có hệ thống camera an ninh nên dễ bề hành động.

Gần đây, Hoàng vay mượn tiền của bạn bè tuy nhiên đến hạn mà chưa để trả nên nảy sinh kế hoạch cướp tài sản đối với tiệm cầm đồ của bà Nhung. Để thực hiện kế hoạch, Hoàng chuẩn bị 1 con dao bấm.

Khoảng 17h ngày 9/8, Hoàng tới tiệm cầm đồ của bà Nhung ở ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Do trời mưa đường lại vắng nên Hoàng đã đột nhập vào bên trong, phát hiện bà Nhung đang nằm 1 mình ở trong nhà nên nhanh chóng rút dao bấm đâm trúng phần bụng và ngực bà Nhung. Mặc dù nạn nhân van xin Hoàng tha mạng nhưng đối tượng tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng và ngực cho tới khi bà Nhung gục tại chỗ.

Sau đó, Hoàng lục lọi tài sản trong tiệm lấy hơn 50 triệu đồng và lấy xe máy tay ga hiệu Honda Vision rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, Hoàng quay về phòng trọ ở ấp 5, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cách đó không xa tắm rửa, thay quần áo rồi chạy xe về phòng trọ, gọi bạn gái lên để trả lại xe.

Riêng số tiền cướp được, ngoài việc trả nợ gần 25 triệu đồng và đưa cho người thân 12 triệu đồng. Số tiền còn lại, Hoàng sử dụng vào việc mua xe máy, điện thoại di động, laptop và tiêu xài cá nhân.

Nguồn : Kênh 14/Tri thức trẻ
Tin cùng chuyên mục Pháp luật >>Xem thêm